Bí quyết - Mẹo vặt

Cách ăn đồ nướng an toàn bằng bếp nướng điện

16/08/2018 - 08:05 PM

Đồ nướng là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng liệu các món nướng có làm tăng nguy cơ ung thư? Hãy tham khảo cách ăn đồ nướng an toàn bằng bếp nướng điện.

Cách ăn đồ nướng an toàn bằng bếp nướng điện

Nguyên lý ăn đồ nướng an toàn bằng bếp nướng điện

Để đảm bảo an toàn khi ăn các món nướng, Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra các khuyến cáo an toàn khi ăn đồ nướng như sau:

- Nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao, chất béo từ thực phẩm sẽ chảy xuống ngọn lửa bên dưới (dù là nướng trên bếp nướng điện hay nướng trên bếp lò), lượng dầu được phết lên bề mặt sẽ cháy tạo thành khí độc PHA, bám vào thức ăn. Chất PHA có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

- Nhiệt độ nướng tăng quá mức cũng sẽ dẫn tới phản ứng giữa axit amino có trong protein của thịt và hoạt chất creatine sản sinh ra nhiều chất độc hại, trong đó có HCA. Đặc biệt, bạn cần chú ý khi nướng những loại thực phẩm chứa nhiều mỡ như thịt lợn, thịt gà…

Để đảm bảo an toàn, bạn cần nướng đúng cách, sử dụng các thiết bị nướng hiện đại như bếp nướng điện không khói.

>> Tham khảo bài viếtTư vấn những dòng bếp nướng điện tiện ích mùa đông

Cách ăn đồ nướng an toàn bằng bếp nướng điện 1

Lưu ý ăn đồ nướng an toàn bằng bếp nướng điện

- Tẩm ướp thực phẩm cần nướng với nước sốt trước khi nướng ít nhất 3 – 4 tiếng để thực phẩm ngấm đều gia vị và tăng tính an toàn cho các món nướng. Bởi lớp nước sốt bao phủ quanh thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, điều đó đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ sản sinh ra các chất gây ung thư.

Cách ăn đồ nướng an toàn bằng bếp nướng điện 2

Tham khảo cách ướp đồ nướng đúng chuẩn, thơm ngon:

­- Chọn bếp nướng điện loại nào tốt bởi chất lượng của vỉ nướng (cụ thể là lớp chống dính) đóng vai trò quyết định độ an toàn của món nướng. Đặc biệt, bạn không nên dùng loại vỉ nhôm để tránh sản sinh các chất độc hại trong quá trình nước. Bạn nên dùng những loại bếp nướng điện không khói chất lượng cao như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4668, SHD4602, SHD4603… (xem thêm bếp nướng điện loại tốt SUNHOUSE ở đây: sunhouse.com.vn/bep-nuong-dien )

- Nướng ở nhiệt độ phù hợp, không nên nướng quá cao để tránh bị cháy khét (với những loại bếp nướng điện có chế độ điều chỉnh mức công suất bạn nên chọn mức công suất phù hợp với từng loại thực phẩm)

- Thường xuyên trở mặt các món nướng và hạn chế nướng thực phẩm quá mỏng

- Khi ăn các món nướng nên bỏ phần cháy xém bởi đó là phần chứa nhiều chất độc hại

- Nên ăn kèm các món nướng với rau xanh

>> Xem thêm bài viết: Chọn bếp nướng điện nào tốt cho mùa đông thỏa thuê BBQ cùng gia đình tại sunhouse.com.vn/chon-bep-nuong-dien-nao-tot

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top