Nồi lẩu điện đa năng có nhiều công dụng giúp chế biến các món ăn đa dạng hơn nên được nhiều người tin dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh nồi lẩu điện.
Bước 1: Trước khi vệ sinh nồi lẩu
Để đảm bảo an toàn, trước khi tiến hành vệ sinh bất kì một thiết bị điện nào bạn cũng cần chắc chắn thiết bị đó đã ngừng hoạt động và được rút dây nguồn. Đặc biệt, đối với nồi lẩu điện, bạn còn cần chờ nồi nguội hẳn để tránh sốc nhiệt hoặc bị bỏng trong quá trình vệ sinh.
Bước 2: Vệ sinh lòng nồi
Đa số các loại bếp lẩu điện hiện nay đều được thiết kế lòng nồi tách rời, dễ dàng lấy ra để vệ sinh. Bạn có thể tham khảo một số loại bếp lẩu điện đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay như bếp lẩu điện đa năng cao cấp SUNHOUSE SHD4521, SHD4520, SH 535L… Với những thiết bị này, bạn cần tháo lòng nồi đã nguội ra khỏi bếp và ngâm trong nước trước khi vệ sinh.
Sau đó, bạn dùng miếng vải mềm hoặc bọt biển có thấm chất tẩy rửa để làm sạch lòng nồi và nắp vung. Trong quá trình vệ sinh, bạn chỉ nên lau nhẹ để tránh làm trầy xước, bong hỏng lớp phủ chống dính và không sử dụng những loại chất tẩy rửa mạnh, có tính ăn mòn.
Bước 3: Lau thân nồi
Để nồi lẩu điện sử dụng được lâu dài và an toàn, bạn cần tránh cho nước vào bên trong thân nồi (nước thấm vào mâm nhiệt có thể gây chập điện). Khi vệ sinh, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch phần thân (cả bên trong và bên ngoài).
Bước 4: Lắp ráp lại các bộ phận
Sau khi vệ sinh xong phần thân, bạn cần lắp ráp lại các bộ phận, cho lòng nồi vào bên trong nồi lẩu. Trong quá trình này, bạn chú ý dùng khăn sạch lau khô phần đáy nồi để tránh nước làm ẩm mâm nhiệt, gây chập điện và hư hỏng thiết bị.
Bước 5: Bảo quản
Để kéo dài tuổi thọ của nồi lẩu điện, bạn cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc. Đặc biệt, bạn cần chú ý vệ sinh sạch thiết bị sau mỗi lần sử dụng, tránh để lâu khiến nồi dễ bị ám mùi, khó vệ sinh.