Bếp điện từ không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích nội trợ hiện nay. Việc vệ sinh bếp từ cần được chú ý làm thường xuyên bởi chỉ có vệ sinh sạch sẽ thì mới có thể kéo dài tuổi thọ của sản bếp cũng như mang lại hiệu quả tối đa khi sử dụng. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay 4 bước cực đơn giản để có một chiếc bếp sạch bong, sáng bóng ngay nhé!
- Chuẩn bị các công cụ vệ sinh
Đầu tiên, để bắt đầu cho công cuộc vệ sinh bếp, bạn cần chuẩn bị một số vât dụng cần thiết như sau:
- Chất tẩy rửa chuyên dụng không chứa axit tẩy rửa quá mạnh để không gây phản ứng với chất liệu cấu tạo bếp hoặc có thể dùng luôn nước rửa bát
- Khăn hoặc vải có đột thấm hút tốt
- Dao cạo chuyên dụng và miếng rửa bát
- Dụng cụ hỗ trợ khác tùy theo nhu cầu vệ sinh của bạn
- Vệ sinh bếp từ
Đầu tiên, bạn cần loại bỏ các vết/mảng bám thức ăn trên bề mặt bếp bằng dao cạo chuyên dụng. Lưu ý, dùng loại dao chuyên dụng để hạn chế tối đa tình trạng xước mặt kính bếp. Nghiêng dao ở 1 góc khoảng 45 độ so với mặt kính và bắt đầu cạo.
Ngoài ra, để hạn chế các vết bám khó loại bỏ thì sau mỗi lần nấu nướng, dùng khăn lau chùi ngay các vệt thức ăn bám trên bề mặt bếp. Điều này giúp tránh việc thức ăn đóng két lại và khó tẩy rửa nếu để lâu.
- Bước 2: Lau vết bẩn bằng dung dịch chuyên dụng
Bạn tiến hành đổ một ít chất tẩy rửa chuyên dụng trên mặt bếp, nhất là những khu vực có nhiều vết bẩn, rồi dùng miếng rửa bát thoa đều trên khắp mặt bếp. Hoặc bạn có thể dùng nước rửa bát đổ vào trực tiếp lên miếng rửa bát, sau đó tạo bọt rồi tiến hành lau chùi các vết bẩn.
- Bước 3: Đợi dung dịch thấm trên mặt bếp
Sau khi lau qua một lượt trên mặt bếp, bạn đợi cho dung dịch tẩy rửa phát huy tác dụng trong khoảng 3 phút (nhưng không phải là khô hẳn).
Dùng miếng rửa bát sạch để lau hết vết bẩn cứng đầu với lực vừa phải. Sau đó, dùng khăn ấm để lau chùi những chất tẩy rửa còn sót lại là xong.
- Những điều cần lưu ý khi vệ sinh bếp từ
- Đợi bếp nguội hẳn trước khi vệ sinh. Bởi khi còn nóng, sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn và có thể làm giảm tuổi thọ của bếp. Ví dụ: kính bếp có thể bị nứt/vỡ do sốc nhiệt,…
- Hãy nhớ ngắt điện trước khi vệ sinh bếp giúp bạn an toàn hơn khi thao tác
- Chú ý lau chùi vệ sinh cả ở những khe nhỏ ngóc ngách trên bếp. Bởi trong suốt quá trình nấu nướng thì thức ăn và hơi ẩm từ đồ ăn sẽ len lỏi vào những vị trí này, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và độ bền của sản phẩm.
- Tránh sử dụng dao hoặc các vận dụng nhọn để lấy/cạo đi các vết bẩn cứng đầu bám trên mặt bếp, bởi nó dễ gây trầy xước mặt kính, gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm.
- Hạn chế dùng chất tẩy rửa mạnh. Bạn nên đọc kỹ thành phần của các sản phẩm tẩy rửa xem nó có phù hợp hay không? Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn dung dịch không chỉ mang lại hiệu quả làm sạch, mà còn có hương thơm dễ chịu bám trên bề mặt bếp. thậm chí không chứa thành phần gây hại cho da tay khi tiếp xúc.
- Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn sử dụng các chất tẩy rửa thông dụng như nước cơm nóng để loại bỏ vết dầu mỡ, hoặc nước cốt chanh hay giấm để loại bỏ vết bẩn cứng đầu và mang lại độ sáng bóng cho mặt bếp.
Mời bạn tham khảo các mẫu
bếp từ đang hot của SUNHOUSE:
- Bếp đôi điện từ SUNHOUSE SHB9101: Mặt kính đen toàn phần sang trọng, chịu lực, chịu nhiệt tốt, dễ dàng vệ sinh.
- Bếp đôi điện từ SUNHOUSE MAMA MMB9208DIH: Mặt kính Schott Ceran cao cấp, nhập khẩu Đức, có khả năng chịu lực lên đến 15kg, chịu nhiệt tới 1000 độ C và chống sốc nhiệt tốt.
- Bếp đôi điện từ SUNHOUSE MAMA MMB-01I: Mặt kính Vitroceramic nguyên khối, tạo cảm giác bền bỉ, chắc chắn. Loại kính này có khả năng chịu nhiệt tới 600 độ C, khó bị nứt vỡ ở điều kiện nhiệt độ thường. Một ưu điểm nữa là loại kính này đó là có mặt nhẵn, phẳng do vậy việc vệ sinh vô cùng đơn giản và dễ dàng.
Như vậy, với 4 bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể giữ cho chiếc bếp của mình luôn sạch bong sáng bóng như mới rồi. Hãy áp dụng theo cách này để trải nghiệm ngay nhé!