Thay vì ra ngoài mua đồ ăn mỗi khi có khách hay vào cuối tuần dành cho các “đức ông chồng” nhà mình lai rai, thì từ nay bạn có thể tự tay mình chế biến ra 2 món nhậu đã miệng lại cực kỳ đơn giản từ lòng heo: Lòng heo chiên cay hay Lòng non nướng sa tế.
SUNHOUSE sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhanh nhất để bạn kịp trở tay khi có khách của chồng đến nhà cùng xem World Cup nhé:
Nguyên liệu và Dụng cụ:
- 500 g lòng non
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 2 thìa cà phê sa tế
- Dầu chiên
- 3 thìa cà phê giấm
- 1 thìa bột nêm
- 1 thìa tiêu
- Chảo chống dính SUNHOUSE ( Mẫu chảo chống dính bạn có thể chọn thêm ở đây: http://sunhouse.com.vn/dm/chao-chong-dinh/ )
Cách chế biến
Bước 1: Lòng heo dùng giấm rửa sạch, khử mùi hôi rồi để ráo
Bước 2: Ướp lòng heo với 2 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu, trộn đều, bọc màng bọc và để ngăn mát khoảng 30 phút.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào chảo đợi nóng già rồi cho lòng vào chiên vàng giòn.
Bước 4: Gắp lòng heo ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 5: Trước khi ăn cắt lòng heo chiên cay thành miếng vừa ăn. Lòng heo chiên cay rất hợp cho xã nhâm nhi ngày cuối tuần hoặc trong các trận cầu World Cup nha bạn.
Ngoài 2 món nhậu từ lòng heo này thì các bạn có thể tham khảo và tự làm 1 số món khác đơn giản như chim chút chiên xả ớt cay giòn hay món hến xúc bánh đa lạ miệng, lạc rang cháy tỏi vị hoàn toàn mới và chân gà rang muối đậm đà để làm phong phú hương vị thưởng thức các trận bóng đá gây cấn của World CUp 2018 nhé !
Nguyên liệu và Dụng cụ:
– Lòng non ngon: 1kg
– Sa tế
– Gia vị
– Gừng, sả, rau xà lách
– Lò nướng SUNHOUSE ( Bạn chọn 1 sản phẩm lò nướng bất kỳ tại đây đều được http://sunhouse.com.vn/dm/lo-nuong/ )
Cách chế biến
Bước 1: Lòng mua về làm sạch, bóp thêm muối và chanh để khử mùi. Cắt lòng thành các miếng dài bằng nhau.
Bước 2: Sả, gừng đập dập, băm nhỏ cho vào ướp cùng lòng, thêm 2 thìa sa tế nhỏ, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm rồi đi bao tay bóp đều cho lòng ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho làng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó mới mang ra nướng.
Bước 3: Trải lòng ra khay nướng, bật lò trước 10 phút cho lò nóng rồi cho khay nướng vào nướng 30 phút ở nhiệt độ 185 độ C.
Khi hết thời gian nướng, thấy lòng hơi xém vàng, mùi thơm của gừng sả, sa tế quyện với nhau thì cho ra đĩa có lót rau xà lách. Ăn ngay khi còn đang nóng.
SUNHOUSE GROUP - Chúc bạn và gia đình ngon miệng với những món nhậu dai dai, hấp dẫn từ nguyên liệu quen thuộc này nhé!