Bí quyết - Mẹo vặt

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu”

16/08/2018 - 08:06 PM

Một nồi lẩu vịt om sấu chua cay, nóng hổi là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong những ngày trời se lạnh. Tham khảo cách làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ đúng chuẩn và đơn giản nhất.

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu”

Nguyên liệu làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ

- Vịt (nên chọn con vịt non nặng khoảng 1,2kg)

- Cà chua, sấu

- Các loại rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, cải bắp, cải thảo…

- Các loại nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi, nấm kim châm… (tùy sở thích từng gia đình)

- Váng đậu hoặc đậu phụ

- Gia vị: hạt nêm, muối, sa tế

- Gừng, ớt, chanh, sả

- Khoai sọ

- Bếp từ SUNHOUSE

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu” 1

Cách làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà chua rửa sạch, loại bỏ phần núm đầu và bổ múi cau

- Sả đập dập và cắt thành khúc dài

- Tỏi bóc vỏ, đập dập

- Khoai sọ nạo sạch vỏ ngoài, cắt miếng vừa ăn (nếu khoai sọ to; nếu bạn muốn bóc vỏ khoai sọ dễ hơn mà không bị nhớt, bạn có thể rửa sạch khoai trước sau đó luộc qua với nước sốt và vớt ra chậu nước lạnh)

- Nấm và rau ăn lẩu rửa sạch, để ráo nước

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

- Sấu cạo bỏ phần vỏ ngoài và cắt bỏ núm

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu” 2

Bước 2: Làm sạch vịt (vịt đã vặt sạch lông)

- Để khử mùi hôi ở vịt, bạn cần rửa sạch vịt với gừng đập dập (hoặc rượu nấu ăn). Mẹo nhỏ này giúp món vịt om sấu thơm hơn và không lo bị hôi

- Rửa sạch lại vịt và chặt thành từng miếng vừa ăn (nên chặt to hơn bình thường và chặt theo miếng dài mỏng để thịt không bị dai)

- Ướp thịt vịt với gia vị để thịt ngấm hơn khi nhúng lẩu (1/3 thìa gia vị muối, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu, tỏi, sả băm)

Bước 3: Nấu vịt om sấu bằng bếp từ

- Cho một ít dầu ăn vào nồi inox, đặt lên bếp từ và chọn chế độ xào

- Phi thơm sỏi và sả băm

- Cho thịt vịt đã ướp khoảng 30 phút vào xào săn lại (có thể đảo chung cùng với sấu luôn)

- Thêm nước sôi và cà chua thái lát; nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, bột ngọt, sa tế…) và chuyển sang chế độ ninh thịt ở bếp từ để thịt vịt chín mềm, ngọt vị

- Chờ thịt vịt đã chín nhừ thì thêm khoai sọ, đậu non vào nồi lẩu; chuyển chế độ nấu lẩu

Chờ trời lạnh, làm lẩu vịt om sấu bằng bếp từ “ngon quên sầu” 3

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu vịt om sấu thơm ngon bằng bếp từ SUNHOUSE! Bạn có thể ăn kèm với rau hoặc nấm, tùy sở thích từng gia đình.

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top