Bí quyết - Mẹo vặt

Cách xả van nồi áp suất đa năng an toàn

16/08/2018 - 07:52 PM

Trào bọt, bắn thực phẩm, bỏng tay… là những tai nạn khiến nhiều người lo sợ khi sử dụng nồi áp suất đa năng. Bạn đã biết cách xả áp nồi áp suất đa năng an toàn?

Cách xả van nồi áp suất đa năng an toàn

Xả áp nhanh
Với cách sử dụng nồi áp suất đa năng để nấu các món canh, rau củ bạn nên áp dụng xả áp nhanh bởi những món này không cần nhiều thời gian ninh nhờ như xương, thịt. Với phương pháp xả áp nhanh dùng cho nồi áp suất đa năng, bạn chỉ mất khoảng 2 – 3 phút để xả khí áp.
Cách xả áp suất nhanh khi sử dụng nồi áp suất đa năng:
- Đối với nồi áp suất điện đa năng: mở khóa van xả
- Đối với nồi áp suất điện tử: kéo chốt van xả
- Đối với nồi áp suất cơ: Kéo chốt van xả
Tuy nhiên, khi hạ áp suất bạn cần chú ý đeo găng tay cách nhiệt hoặc dùng đũa, kẹp để tránh bị bỏng khi khí áp đột ngột xả ra ngoài. Bạn chỉ nên mở nồi áp suất đa năng sau khi đã cân bằng áp suất trong nồi, không còn nguy hiểm đối với người sử dụng.

Cách xả van nồi áp suất đa năng an toàn 1
Xả áp chậm
Xả áp chậm cũng áp dụng những phương pháp tương tự như xả áp nhanh nhưng cách này sẽ khiến áp suất trong nồi áp suất đa năng cân bằng lâu hơn (5 – 10 phút). Xả áp chậm thườngđược dùng khi bạn nấu các món cần nhiều thời gian ninh nhừ hơn như gạo, ngũ cốc, đậu.
Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn cũng không nên quá vội vàng để tránh gây những tai nạn không cần thiết. Bạn nên xả khí thành từng đợt, cách 10 giây lại khóa van lại để tránh trào bọt ra bên ngoài.


Xả áp 10 phút
Phương pháp xả áp 10 phút này nên áp dụng với các loại thực phẩm cần nấu chín bằng hơi để tăng độ mềm như ngũ cốc.
Với nồi áp suất điện đa năng, một trong những cách xả áp đơn giản là cắt nhiệt và để nồi áp suất đa năng tự nguội, giảm áp tự nhiên. Sau 10 – 15 phút, bạn áp dụng cách xả áp chậm như đã hướng dẫn sử dụng nồi áp suất đa năng ở phía trên.

Cách xả van nồi áp suất đa năng an toàn 2
Xả áp tự nhiên
Với phương pháp xả áp tự nhiên khi sử dụng nồi áp suất đa năng, bạn cần tốn khoảng thời gian khá lâu để nồi cân bằng áp suất (khoảng hơn 30 phút hoặc lâu hơn tùy từng loại nồi áp suất đa năng). Sử dụng phương pháp này, áp suất sẽ được giảm hoàn toàn tự nhiên sau khi ngắt điện, bạn không cần làm bất kì tác động nào lên nồi áp suất.
Đây là phương pháp nên dùng khi bạn sử dụng nồi áp suất đa năng để nấu các món dễ bị trào như ngũ cốc, đậu, thịt, hầm nước dùng, ninh xương… Khi ninh xương, nấu thịt bằng nồi áp suất điện đa năng bạn nên sử dụng cách này để xương mềm hơn và giữ được vị ngọt trong nước dùng.
Đặc biệt, để giảm thiểu nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng nồi áp suất đa năng, bạn nên mua các loại nồi áp suất điện đa năng uy tín, chất lượng như Nồi áp suất đa năng SUNHOUSE SHD1556, SHD1751, SHD1552…

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top