Tin hoạt động

Tập đoàn Sunhouse tham gia “Diễn đàn hợp tác Kinh tế Việt Nam - Trung Đông, Bắc Phi” 2013

16/08/2018 - 09:04 PM

“Diễn đàn hợp tác Kinh tế Việt Nam - Trung Đông, Bắc Phi” diễn ra trong hai ngày 4 và 5-11 tại  Grand Plaza, Hà Nội đã gợi mở nhiều cơ hội hợp tác mới cho các doanh nghiệp hai bên. Đây là lần đầu tiên một sự kiện có quy mô lớn về thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các nước khu vực Trung Đông - Bắc Phi được tổ chức tại Việt Nam. Tập đoàn Sunhouse vinh dự  là một trong 29 đơn vị có gian hàng tại Hội thảo nói trên.

Mở đầu phiên khai mạc là bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Thủ tướng nhấn mạnh: vượt qua khoảng cách về địa lý, Việt Nam và các quốc gia Trung Đông - Bắc Phi từ lâu đã có mối quan hệ hợp tác và hữu nghị truyền thống, cùng chia sẻ khát vọng hòa bình, độc lập, tự do và phát triển, cùng giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước kia, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Tập đoàn Sunhouse tham gia “Diễn đàn hợp tác Kinh tế Việt Nam - Trung Đông, Bắc Phi” 2013

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khai mạc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, tăng cường hợp tác kinh tế vì phồn vinh và thịnh vượng chung, góp phần xóa đói nghèo, thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs), giảm khoảng cách về phát triển giữa các quốc gia là nhân tố quan trọng để xây dựng và tăng cường lòng tin chiến lược giữa các quốc gia, góp phần vào mục tiêu chung là hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững. 


Tập đoàn Sunhouse tham gia “Diễn đàn hợp tác Kinh tế Việt Nam - Trung Đông, Bắc Phi” 2013 1

Các vị lãnh đạo Việt Nam chụp ảnh cùng 16 phái đoàn Trung Đông-Bắc Phi

Tiếp đó, các vị lãnh đạo Việt Nam như Bộ trưởng Ngoại Giao, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Chủ tịch Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trưởng phái đoàn các nước lên phát biểu về chính sách thu hút đầu tư của các nước trong khu vực Trung Đông-Bắc Phi.

Sau tiệc trưa là phiên chuyên đề 1: Hợp tác phát triển năng lượng, thương mại và cơ sở hạ tầng. Chuyên đề 2: Hợp tác trong lao động, nông nghiệp và du lịch. Tiếp đó là phần Gặp gỡ doanh nghiệp song phương.

Gian hàng Tập đoàn Sunhouse ở vị trí số 1- được đánh giá là trưng bày chuyên nghiệp và đẹp nhất tại Hội thảo ngày 4/11. Các sản phẩm của Sunhouse như bộ nồi nhôm anod, chảo kim cương 3D, nồi inox 3 lớp…được không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà cả các phái đoàn Trung Đông-Bắc Phi đánh giá rất cao về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng sản phẩm không thua kém các nước phát triển như Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản…Hiện Tập đoàn đã xuất khẩu sang một số nước Trung Đông và Đông Nam Á. Thị trường Bắc Phi và Mỹ, Tây Âu, Nhật Bản sẽ là những thị trường xuất khẩu chiến lược tiềm năng mà Tập đoàn đang hướng tới.

 

Tập đoàn Sunhouse tham gia “Diễn đàn hợp tác Kinh tế Việt Nam - Trung Đông, Bắc Phi” 2013 2

Bà PhạmThị Minh Nga- Đại diện Tập đoàn Sunhouse trả lời phỏng vấn Đài VTC10

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình kỹ thuật số VTC10, Bà Phạm Thị Minh Nga-Phụ trách Truyền thông Tập đoàn Sunhouse cho biết: Các nước Trung Đông - Bắc Phi có vị trí địa chiến lược, địa kinh tế quan trọng, là nơi kết nối của ba châu lục Á - Âu - Phi, có nguồn vốn dồi dào và nguồn tài nguyên phong phú với trữ lượng về dầu mỏ và khí đốt hàng đầu thế giới-là một thị trường mở tiềm năng. Tập đoàn Sunhouse hoàn toàn tự tin là có thể xuất khẩu thành công sang các thị trường này do chúng tôi có nguồn nhân lực dồi dào giá rẻ, dây chuyền sản xuất hiện đại của Hàn Quốc, và nguồn lực cán bộ quản lý giỏi đủ để cạnh tranh với các doanh nghiệp ngay trên sân khách”.

Chia sẻ về ý nghiã của diễn đàn, Bà Nga cũng cho biết” Diễn đàn hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và các đối tác Trung Đông - Bắc Phi với sự tham gia của đông đảo các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chúng tôi mong muốn Chính phủ và Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI)  sẽ tạo thêm các cơ hội tiếp xúc sâu hơn nữa cho các doanh nghiệp giữa các khu vực, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các nước Trung Đông - Bắc Phi phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, đặc biệt trong các lĩnh vực mũi nhọn của Việt Nam như đồ gia dụng, nông sản, may mặc…”

 


 

 

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Khám phá ưu đãi đặc biệt đến từ Sunhouse! Nhằm tri ân Quý khách hàng thân thiết nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, từ nay đến hết 08.02.2024, khi mua máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE tại hệ thống kênh MT trên toàn quốc, Khách hàng được nhận ngay bộ lõi đúc 1,2,3.
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại FPT Shop đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng FPT Shop xin chúc mừng 36 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Z Flip5 trị giá 20.000.000Đ và nhiều giải thưởng vô cùng giá trị
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn xin chúc mừng 09 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Đặc Biệt: SAMSUNG GALAXY Z FLIP5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Nguyễn Kim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Nguyễn Kim xin chúc mừng 05 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Đặc Biệt: Samsung Galaxy ZFlip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Trong thời gian vừa qua, chương trình ưu đãi bốc thăm trúng thưởng "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Xanh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Xanh vô cùng háo hức khi được thông báo danh sách 15 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Zflip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Với những nỗ lực bền bỉ trong hơn 20 năm qua, Sunhouse giữ vững vị thế trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Doanh nghiệp cũng khẳng định vị trí hàng đầu ngành hàng gia dùng, được người tiêu dùng Việt ưa chuộng.
Chi tiết
Tại nhà máy Sunhouse Việt Nam, từ những hạt nhựa, tấm kim loại thô, bằng bàn tay, khối óc của người Việt, sản phẩm nồi chiên không dầu Made in Việt Nam nhận được niềm tin của người tiêu dùng Mỹ. Có gì bên trong “đại bản doanh” sản xuất nồi chiên không dầu Made in Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất sang Mỹ.
Chi tiết
SUNHOUSE xin chúc mừng các Khách hàng đã trúng thưởng trong chương trình quay số lần hai của SẮM LỌC NƯỚC – RƯỚC KIM CƯƠNG mùa 3.
Chi tiết
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm máy lọc nước RO SUNHOUSE, Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE gửi thông báo tới Quý khách hàng về việc thay đổi layout lắp ráp lõi lọc và linh kiện của một số sản phẩm máy lọc nước RO.
Chi tiết
1800 6680
Top