Tin hoạt động

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010

16/08/2018 - 09:01 PM

 

Một buổi sáng đầu xuân, mưa phùn bay lất phất làm đọng những giọt mưa Xuân trên cửa kính hai chiếc xe du lịch đang vui vẻ chạy về phía Nam của Hà Nội, vì Ninh Bình nằm ở hướng đó. Vượt qua chặng đường khoảng 100 cây số, xe vào bến đậu và cả đoàn xuống xe, hòa cùng các đoàn du lịch khác vừa tới, gồm cả du khách trong nước cũng như ngoài nước.

Đây rồi đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng – tức Đinh Bộ Lĩnh, người đã có công dẹp loạn 12 sứ quân vào năm 968, lập ra nước Việt cổ đại độc lập tại chính quê hương mình: Hoa Lư, kinh thành trong 12 năm của triều Đinh. Thấp thoáng mờ ẩn xa xa là những dãy núi đá vôi xung quanh uốn lượn tạo nên những đường nét mềm mại tô điểm cho những mái đền cong vút. Tường phủ đầy rêu phong với những hàng chữ cổ, những cây cau, cây nhãn đang nở hoa, và đầm sen còn trơ những cọng sen khô của mùa Đông…

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010

 

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 1

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 2

 

Cách đền Vua Đinh 500 mét là tới đền thờ Vua Lê Đại Hành, tức Lê Hoàn. Trước khi lên ngôi vua, ông là một vị tướng giỏi của Vua Đinh. Hai ngôi đền thờ này có kiến trúc giống nhau. Đền thờ Vua Đinh lớn hơn đền thờ Vua Lê. Trong đền của Vua Lê có thờ cả Hoàng hậu Dương Vân Nga, bà đã lấy Vua Đinh và sau khi vị Vua này mất đi, Lê Hoàn lên kế vị và phong cho bà làm Hoàng hậu; như vậy là bà đã làm Hoàng hậu cả hai triều: Đinh và Tiền Lê, từ năm 968 đến năm 1009.

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 3

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 4

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 5

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 6

 

9h đoàn lên xe đến thăm chùa Bái Đính ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Chùa Bái Đính hay Khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính là một quần thể chùa nằm trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình.

Trên đường vào chùa cách hơn 4km, Chùa Bái Đính đã ẩn hiện lên như một bức tranh thuỷ mạc tuyệt vời. Nơi đây không chỉ đơn thuần là một khu chùa thờ Phật tổ, thờ Thần núi và Chúa Thượng Ngàn mà còn gắn với lễ tế cờ khi vua Quang Trung ra Thăng Long đại phá quân Thanh. Chùa Bái Đính cổ được phát hiện bởi đức thánh Nguyễn Minh Không, ông là người đã biến các hang động thành chùa khi đến đây tìm cây thuốc chữa bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông. Bái Đính còn là một di tích cách mạng thuộc chiến khu Quỳnh Lưu.

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 7

 

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 8

 

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 9

 

Đường vào Tam Cốc

Bến thuyền Tam Cốc là đây 
Ngô Đồng sông nước trời mây soi hình 
Núi cong uốn lượn đẹp xinh 
Muôn trùng muôn vẻ ngỡ mình về Tiên.

 

Chao ôi, không ngờ nước ta lại có Ninh Bình, và Ninh Bình lại có Tam Cốc đẹp dễ sợ đến như vậy! Một vẻ đẹp không đâu có mà chỉ ở Hoa Lư: hàng nghìn nghìn núi đá vôi không cao quá, không thấp quá cứ như “Vạn lý trường thành” thiên nhiên ban cho. Chẳng thế mà nơi này đã được xếp vào một trong 21 Khu Du lịch trọng điểm quốc gia, chẳng thế mà Tam Cốc được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn” như ta đặt, còn du lịch nước ngoài thì gọi là “Vịnh Hạ Long trên đồng lúa”.
Thuyền đi thuyền về tấp nập ngược xuôi. Có mấy người chèo thuyền “quá siêu”, họ chán dùng tay chèo, họ nằm ngửa về sau hai tay chống, còn hai bàn chân đạp mái chèo, nhanh thoăn thoắt. Lại một “độc chiêu” mà ở trời Tây “bói” cũng chả có!
 

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 10

 

Sunhouse du xuân lễ chùa đầu năm 2010 11

 

 

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Khám phá ưu đãi đặc biệt đến từ Sunhouse! Nhằm tri ân Quý khách hàng thân thiết nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, từ nay đến hết 08.02.2024, khi mua máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE tại hệ thống kênh MT trên toàn quốc, Khách hàng được nhận ngay bộ lõi đúc 1,2,3.
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại FPT Shop đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng FPT Shop xin chúc mừng 36 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Z Flip5 trị giá 20.000.000Đ và nhiều giải thưởng vô cùng giá trị
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn xin chúc mừng 09 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Đặc Biệt: SAMSUNG GALAXY Z FLIP5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Nguyễn Kim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Nguyễn Kim xin chúc mừng 05 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Đặc Biệt: Samsung Galaxy ZFlip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Trong thời gian vừa qua, chương trình ưu đãi bốc thăm trúng thưởng "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Xanh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Xanh vô cùng háo hức khi được thông báo danh sách 15 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Zflip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Với những nỗ lực bền bỉ trong hơn 20 năm qua, Sunhouse giữ vững vị thế trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Doanh nghiệp cũng khẳng định vị trí hàng đầu ngành hàng gia dùng, được người tiêu dùng Việt ưa chuộng.
Chi tiết
Tại nhà máy Sunhouse Việt Nam, từ những hạt nhựa, tấm kim loại thô, bằng bàn tay, khối óc của người Việt, sản phẩm nồi chiên không dầu Made in Việt Nam nhận được niềm tin của người tiêu dùng Mỹ. Có gì bên trong “đại bản doanh” sản xuất nồi chiên không dầu Made in Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất sang Mỹ.
Chi tiết
SUNHOUSE xin chúc mừng các Khách hàng đã trúng thưởng trong chương trình quay số lần hai của SẮM LỌC NƯỚC – RƯỚC KIM CƯƠNG mùa 3.
Chi tiết
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm máy lọc nước RO SUNHOUSE, Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE gửi thông báo tới Quý khách hàng về việc thay đổi layout lắp ráp lõi lọc và linh kiện của một số sản phẩm máy lọc nước RO.
Chi tiết
1800 6680
Top