Tin hoạt động

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú làm diễn giả Ngày Nhân sự Việt Nam 2013 - Quản trị nhân sự vượt khủng hoảng

16/08/2018 - 09:04 PM

 

Kế tiếp thành công của Vietnam HRDay 4 năm qua, Vietnam HR Day 2013 lần thứ 5 tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 03/11/2013 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú đã hân hạnh được Ban tổ chức mời làm Diễn giả tại chương trình.

Ngày Nhân sự Việt Nam - Vietnam HR Day là một diễn đàn mở bàn về chủ đề nhân sự lớn nhất tại Việt Nam, và là diễn đàn nhân sự thường niên cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cùng giới nhân sự tại Việt Nam. Vietnam HRDay 2013 do Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam - EduViet Corporation, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Câu lạc bộ Giám đốc nhân sự Việt Nam - CPO Club và Diễn đàn Nhân sự Việt Nam HRLink.vn đồng phối hợp tổ chức, với sự tham dự của các diễn giả là các Doanh nhân, chuyên gia và Giám đốc nhân sự hàng đầu Việt Nam cùng trên 2.000 CEOs, CPOs, HRMs…trên toàn quốc.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú làm diễn giả Ngày Nhân sự Việt Nam 2013 - Quản trị nhân sự vượt khủng hoảng

Chủ đề chính của HR Day 2013 là “Quản trị nhân sự vượt khủng hoảng” với 8 room chuyên đề, bám sát với các vấn đề nóng của doanh nghiệp hiện nay sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp, doanh nhân và giới nhân sự tìm được các kiến giải cho bài toán nhân sự trong và sau khủng hoảng, dẫn dắt doanh nghiệp và đội ngũ vững vàng vượt khủng hoảng, hướng tới tương lai. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú đã hân hạnh được Ban tổ chức mời làm Diễn giả tại room 1: Kinh nghiệm tái cấu trúc tổ chức và room 6: Chính sách đãi ngộ nhân sự dài hạn.

Tại room 1: “Kinh nghiệm tái cấu trúc tổ chức”

Chuyên gia Nhân sự Nguyễn Thanh Hà giới thiệu các diễn giả sẽ chia sẻ trong chương trình:

1. Ông Lý Trường Chiến, Chủ tịch Trí Tri Group

2. Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch tập đoàn Sunhouse

3. Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà

4. Ông Phạm Thành Hưng, Phó TGĐ CEN Group

5. Ông Nguyễn Đăng Minh, Tập đoàn Toyota

6. Ông Đinh Văn Hồng, Chủ tịch Hội DNT Hà Nam

7. Ông Hoàng Việt Cường, TGĐ Công ty Trường Giang

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú làm diễn giả Ngày Nhân sự Việt Nam 2013 - Quản trị nhân sự vượt khủng hoảng 1

Các diễn giả tại room 1

Tại room 1, Ông Nguyễn Đăng Minh chia sẻ nghiên cứu mới nhất của mình về "Tư duy quản trị tinh gọn trong quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh" cùng với kinh nghiệm của mình về quá trình Tái cấu trúc lại Toyota: đó là các phương pháp  5S, Kaizen, quản lý trực quan.

Trả lời câu hỏi về thời điểm Tái cấu trúc, Ông Lý Trường Chiến- Chủ tịch Trí Tri Group đã xác định một số nguyên nhân dẫn tới Tái cấu trúc như Năng suất lao động không tăng hoặc Sức cạnh tranh của sản phẩm giảm. Và Tái cấu trúc phải bắt đầu tự sự thay đổi suy nghĩ của người lãnh đạo cao nhất. Ông khẳng định rằng: "Quản trị chi phí là chi cho tới nhưng chi không được phí". Ông đưa ra giải pháp là chuyển từ định phí thành biến phí, income phụ thuộc vào outcome mà người lao động tạo ra cho doanh nghiệp.

Câu hỏi cuối cùng có lẽ là vấn đề khán giả tham dự chương trình quan tâm nhất: KPI trong Tái cấu trúc. Ông Nguyễn Đăng Minh chia sẻ về việc chia bậc, xây dựng quy trình và cải tiến. Ông Hoàng Việt Cường-TGĐ Công ty Trường Giang lại đưa ra những tiêu chí với mỗi vị trí, lấy top 20 người chuẩn mực nhất để định hướng, tuỳ mục đích để xác định tiêu chí. Còn Ông Lý Trường Chiến cho rằng "biết bệnh và mức độ nặng nhẹ" để đưa ra các tiêu chí và đánh giá năng lực cá nhân, năng suất tổ chức có thay đổi hay không.

Kết thúc buổi toạ đàm, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú  có những lời tổng kết và những lời chia sẻ, động viên tới những doanh nghiệp đang trên đà tái cấu trúc, phải xác định mục tiêu chính để thực hiện tái cấu trúc thành công.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú làm diễn giả Ngày Nhân sự Việt Nam 2013 - Quản trị nhân sự vượt khủng hoảng 2

Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Hà Nội

Tiếp theo sau đó là room 6 với topic là: “Chiến lược thu hút và gìn giữ nhân tài”,Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú đã cùng các diễn giả khác thảo luận các kinh nghiệm để thu hút và giữ chân người tài tại các tổ chức. Đúng 16h 22, chương trình chính thức bắt đầu với sự tham gia của các diễn giả:

1.    Ông Nguyễn Thái Dũng, Phó Tổng Giám Đốc BigC

2.    Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse, Phó Chủ tịch Hội DNT Hà Nội

3.    Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

4.    Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, GĐNS Generali Vietnam

5.    Ông Nguyễn Văn Thọ, GĐ Khối QT và PT NNL SeaBank

6.    Ông Trần Tuấn Đại, Phó TGĐ Vitto

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú làm diễn giả Ngày Nhân sự Việt Nam 2013 - Quản trị nhân sự vượt khủng hoảng 3

Các diễn giả tại room 6

Theo Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse, Phó Chủ tịch Hội DNT Hà Nội người tài chính là những người có thể vượt qua được mọi khó khăn hoàn cảnh để đạt được điều họ muốn. Việc người không có điều kiện tốt không làm việc thì là chuyện bình thường. Còn những người chỉ có những gì trong tay thôi mà có thể có được những gì người ta muốn mới thực sự là người tài.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú làm diễn giả Ngày Nhân sự Việt Nam 2013 - Quản trị nhân sự vượt khủng hoảng 4

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phú trả lời câu hỏi của khán giả

Ông cũng chia sẻ quan điểm quản trị của mình về việc thu hút và sử dụng nhân tài. Ông nói rằng rất ít người nào được gọi là tài vào được Sunhouse vì ông trả lương ban đầu rất thấp. Chỉ khi nói chuyện với ông mà những người có thể nhìn thấy được cơ hội thì đấy mới là người thực tài. Trả lời câu hỏi :"Ngoài tiền ra có thể sử dụng biện pháp nào để thu hút và giữ chân nhân tài”  Chủ tịch tập đoàn Sunhous cho rằng ngoài phương pháp sử dụng tài chính thì ta có thể sử dụng phương pháp phi tài chính tác động vào tâm lý của nhân viên, vẽ ra cho họ thấy được những thành qủa trong tương lai và những người tài thì có tầm nhìn và có khả năng vượt qua những lúc khó khăn một câu trả lời rất ấn tượng.

Chính sách gìn giữ nhân tài

Ông Nguyễn Thái Dũng, Phó Tổng Giám Đốc BigC, khẳng định công tác đánh giá và giao việc là rất quan trọng, thậm chí quan trọng hơn cả các chính sách về lương thưởng và đãi ngộ.  Chính sách đánh giá và giao việc đúng thì sẽ tạo động lực cho nhân sự đóng góp nhiều hơn và đồng thời giữ gìn được nhân sự hơn. Ở Big C đang áp dụng phương pháp 90o tức nhân sự được đánh giá trực tiếp bới quản lý trực tiếp của mình. Làm sao để phát hiện được sở trường của người đó để sử dụng đúng vào công việc mà phát huy sở trường đó.

Ông Nguyễn Đăng Minh với tư cách là khách mời cũng được mời lên đóng góp chia sẻ về “Văn hóa gắn bó suốt đời” của người Nhật. Ông chia sẻ về chính sách tiền về hưu của các công ty Nhật. Nghĩa là khi về hưu, ngoài tiền lương hưu hàng tháng trả bới nhà nước, người lao động còn nhận được khoản tiền về hưu của công ty. Ông chia sẻ ở Toyota là khoảng 4000 đến 4500 Man, tương đương với 10 tỷ. Số tiền đó sẽ được chuyển ngay vào tài khoản ngay khi anh nhận được bó hoa cảm ơn vì đã công hiến 30 năm cho công ty. Chính vì vậy mà rất nhiều người mà đã làm đc 20 năm tiếc thì sẽ cố làm nốt. Một lý do khác nữa mà các ông ty Nhật hiện nay đang thực hiện đó chính là tư duy về Human Capital Investment, phát triển năng lực tổng thể của con người. Con người thì bao gồm phần nổi và phần chìm. Phương pháp ở đây chính là nhìn vào phần chìm ngay khi tuyển dụng để có hướng phát triển họ. Hơn thế vì phần chìm này là động, có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy mà cần phải phỏng vấn định kì để đánh giá sử dụng làm sao để kéo phần chìm đó lên.  

 

 

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Khám phá ưu đãi đặc biệt đến từ Sunhouse! Nhằm tri ân Quý khách hàng thân thiết nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, từ nay đến hết 08.02.2024, khi mua máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE tại hệ thống kênh MT trên toàn quốc, Khách hàng được nhận ngay bộ lõi đúc 1,2,3.
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại FPT Shop đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng FPT Shop xin chúc mừng 36 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Z Flip5 trị giá 20.000.000Đ và nhiều giải thưởng vô cùng giá trị
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn xin chúc mừng 09 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Đặc Biệt: SAMSUNG GALAXY Z FLIP5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Chương trình khuyến mại "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Nguyễn Kim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Nguyễn Kim xin chúc mừng 05 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Đặc Biệt: Samsung Galaxy ZFlip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Trong thời gian vừa qua, chương trình ưu đãi bốc thăm trúng thưởng "Sắm Nồi Chiên Cân Tất – Zật Ngay Phone Chất " tại Siêu thị Điện Máy Xanh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của Quý Khách Hàng. Sunhouse cùng Siêu thị Điện Máy Xanh vô cùng háo hức khi được thông báo danh sách 15 Khách Hàng may mắn đã rinh về Giải Nhất: Samsung Galaxy Zflip 5 trị giá 20.000.000Đ.
Chi tiết
Với những nỗ lực bền bỉ trong hơn 20 năm qua, Sunhouse giữ vững vị thế trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Doanh nghiệp cũng khẳng định vị trí hàng đầu ngành hàng gia dùng, được người tiêu dùng Việt ưa chuộng.
Chi tiết
Tại nhà máy Sunhouse Việt Nam, từ những hạt nhựa, tấm kim loại thô, bằng bàn tay, khối óc của người Việt, sản phẩm nồi chiên không dầu Made in Việt Nam nhận được niềm tin của người tiêu dùng Mỹ. Có gì bên trong “đại bản doanh” sản xuất nồi chiên không dầu Made in Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất sang Mỹ.
Chi tiết
SUNHOUSE xin chúc mừng các Khách hàng đã trúng thưởng trong chương trình quay số lần hai của SẮM LỌC NƯỚC – RƯỚC KIM CƯƠNG mùa 3.
Chi tiết
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm máy lọc nước RO SUNHOUSE, Công ty Cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE gửi thông báo tới Quý khách hàng về việc thay đổi layout lắp ráp lõi lọc và linh kiện của một số sản phẩm máy lọc nước RO.
Chi tiết
1800 6680
Top