Tin hoạt động

Tham vọng của SUNHOUSE trên thị trường điện dân dụng

07/09/2020 - 11:47 AM

Doanh nghiệp rót vốn lớn vào nhà máy, nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm tự chủ sản xuất, sẵn sàng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngày 28/11/2019, tại cụm công nghiệp Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội, SUNHOUSE khánh thành nhà máy Sunhouse Lighting với dây chuyền sản xuất bóng đèn LED xuất Mỹ. Việc bổ sung thêm dây chuyền này là bước hoàn thiện nhà máy sản xuất bóng đèn của Sunhouse, hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ nội địa hóa 100% trong sản xuất bóng đèn.
Còn đối với người đứng đầu tập đoàn, ông Nguyễn Xuân Phú, đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong hành trình dài chinh phục thị trường ngành hàng điện dân dụng đầy cơ hội và thách thức.
Tham vọng của SUNHOUSE trên thị trường điện dân dụng 1
Nhà máy bóng đèn SUNHOUSE ngày khánh thành dây chuyền sản xuất đèn LED.

Trên diện tích 7.500m2, nhà máy bóng đèn SUNHOUSE hoạt động với 4 dây chuyền sản xuất khép kín theo công nghệ châu Âu, công suất tối đa ước tính đạt hơn 1,5 triệu sản phẩm mỗi năm. Đây là nhà máy sản xuất thứ 4 do doanh nghiệp đầu tư phát triển, sau nhà máy sản xuất gia dụng SUNHOUSE, nhà máy nhôm nhựa ALUBA, và nhà máy vi mạch NARAE SUNHOUSE SYSTEM. 
Năm 2019 cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của SUNHOUSE, khi tập đoàn chuyển đổi chiến lược kinh doanh, từ số lượng sang chất lượng. Doanh nghiệp mục tiêu phát triển đồng bộ về các lĩnh vực sản xuất mạch, nhựa, cơ khí, khuôn, điện tử, điện lạnh...
Bởi theo Chủ tịch Tập đoàn SUNHOUSE, đây là hướng đi cần có của mỗi doanh nghiệp nội địa trước làn sóng dịch chuyển FDI. "Doanh nghiệp nội cần làm chủ về công nghệ và dây chuyền sản xuất, bên cạnh việc chuẩn bị về hạ tầng kỹ thuật, nguồn nhân công. Nếu không làm được điều đó, Việt Nam cũng chỉ là nơi né thuế, là bến đỗ tạm thời mà thôi", ông Nguyễn Xuân Phú nói.

Đầu tư mạnh cho các nhà máy

Với tâm thế đó, tập đoàn rót nguồn vốn lớn vào các nhà máy mới, hoàn thiện chuỗi sản xuất, xây dựng bộ quy chuẩn cho các dòng sản phẩm theo chuẩn quốc tế. Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào 3 nhà máy sản xuất vi mạch, nhà máy ép khuôn nhựa và nhà máy lắp ráp.
7 triệu USD là số vốn mà SUNHOUSE đầu tư cho nhà máy vi mạch Narae. Nhà máy ứng dụng dây chuyền và công nghệ Hàn Quốc, theo tiêu chuẩn nhà cung cấp cấp 1 của Samsung. Theo đại diện doanh nghiệp, hệ thống máy móc, công nghệ phòng sạch, phòng lưu trữ, đội ngũ nhân sự quản lý, địa điểm đặt nhà máy... đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra và an toàn cho môi trường xung quanh.
Tham vọng của SUNHOUSE trên thị trường điện dân dụng 2
Nhà máy vi mạch Narae SUNHOUSE System.

Mục tiêu của SUNHOUSE là đưa nhà máy thành đơn vị chuyên cung cấp linh kiện, thiết bị mạch điện tử công nghệ cao cho các đối tác lớn như Samsung Electronic Vietnam, LG Inoteck Vietnam.... Bên cạnh đó, Narae cũng phục vụ nhu cầu bản mạch điện tử của một số dòng sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng của SUNHOUSE tại thị trường nội. Hiện nay, nhà máy đạt công suất trung bình đạt 10 triệu chi tiết mỗi tháng.
"Trải qua thời gian đầu khó khăn bắt nhịp công nghệ mới và biến động thị trường ảnh hưởng bởi Covid-19, đến nay công ty đã đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận", đại diện doanh nghiệp cho biết.
Theo đó nhà máy Narae Sunhouse System đã hợp tác thành công với các công ty lớn chuyên cung cấp sản phẩm mạch điện tử cho nhà máy Samsung Electronic Vietnam như: Công ty Dreamteck Vina, ITM semiconductor Vietnam... trong gia công bản mạch điện tử. Đơn vị này cũng bắt tay vào sản xuất bản mạch điện tử cho Công ty TNHH Anker, doanh nghiệp chuyên xuất khẩu sạc điện thoại cho thị trường Bắc Mỹ.
Tham vọng của SUNHOUSE trên thị trường điện dân dụng 3
Hệ thống trang thiết bị hiện đại tại nhà máy vi mạch Narae.

Đầu năm 2019, doanh nghiệp cũng ra mắt nhà máy nhựa Aluba với 30 cụm máy ép nhựa và robot được chuyển giao từ Hàn Quốc, đạt sản lượng trung bình 3 triệu sản phẩm mỗi tháng. Trong tương lai, cùng kế hoạch mở rộng nhà máy tại khu công nghiệp Ngọc Liệp, SUNHOUSE dự định mở rộng hoạt động sản xuất tại tỉnh Hưng Yên.

Đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Bên cạnh việc mở rộng sản xuất, doanh nghiệp Việt cũng chứng tỏ sự đầu tư mạnh mẽ trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Theo đại diện doanh nghiệp, để kiểm tra chất lượng đồ gia dụng, SUNHOUSE đã đầu tư hàng tỷ đồng để mua "máy phá đồ".
"Tác dụng của máy này là kiểm tra chất lượng của các thiết bị gia dụng. Chẳng hạn như nồi cơm điện sẽ đóng mở hàng nghìn lần để kiểm tra độ bền, hay chảo chống dính sẽ bị cà hàng nghìn lần để kiểm tra độ chống dính...", đại diện doanh nghiệp lý giải.
Song song đó, doanh nghiệp cũng việc tiến hành thuê một số chuyên gia đầu ngành từ Hàn Quốc như ông Kim Young Jong - Nguyên Phó Tổng Giám đốc hãng nồi cơm điện lớn của Hàn Quốc Cuckoo và ông Yoo Myung Joon - chuyên gia tư vấn cao cấp hãng Samsung, để tư vấn xây dựng lại hệ thống quản lý chất lượng. Theo ông Nguyễn Xuân Phú, các vị chuyên gia này được trả mức lương tương đương HLV Park Hang Seo, vào khoảng 50.000 USD một tháng.
Các chuyên gia này hỗ trợ SUNHOUSE trong quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D), đào tạo nhân sự công nghệ cao và sắp xếp hệ thống kiểm tra chất lượng sản phẩm.
Tham vọng của SUNHOUSE trên thị trường điện dân dụng 4
Công nhân SUNHOUSE trong giờ làm việc.

Với những nỗ lực cải tổ toàn diện, năm 2019 cũng được ghi nhận là năm thành công của Công ty Cổ phần tập đoàn SUNHOUSE trong tất cả lĩnh vực hoạt động, khi kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng gần 135% so với năm 2018.
Theo ông Nguyễn Xuân Phú, việc chuyển đổi sản phẩm từ số lượng sang chất lượng sẽ giúp SUNHOUSE cung cấp ra thị trường những dòng sản phẩm chất lượng tốt hơn đến tay người tiêu dùng. "Điều này sẽ không chỉ dừng lại ở việc nâng cao vị thế của SUNHOUSE tại thị trường nội địa mà xa hơn nữa là mở rộng thị trường quốc tế vốn có tiêu chí khắt khe về chất lượng sản phẩm", người đứng đầu doanh nghiệp nói.
 
Bình luận Facebook
Các tin tức khác

SUNHOUSE PHỐI HỢP CÙNG NHÀ PHÂN PHỐI CẢ NƯỚC CHUNG TAY HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 20/5 vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE đã phối hợp cùng các Nhà phân phối (NPP) khởi động chiến dịch CSR ủng hộ công tác phòng, chống dịch trên nhiều tỉnh thành.
Chi tiết

SUNHOUSE chung tay ủng hộ Quỹ Vacxin phòng, chống dịch Covid-19

Mang tinh thần đồng lòng vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch, ngày 10/06/2021, Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE đã ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 Việt Nam.
Chi tiết

Những con số "khủng" tạo hệ sinh thái sản xuất đồ gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam

Hệ thống sản xuất với 8 cụm nhà máy, mỗi năm cho ra thị trường hơn 70 triệu sản phẩm, hệ thống phân phối hơn 60.000 điểm bán trên toàn quốc và trên 18 quốc gia xuất khẩu… cùng hàng loạt con số "khủng" khác, SUNHOUSE đang vững vàng vị thế của người dẫn đầu lĩnh vực sản xuất và kinh doanh gia dụng tại Việt Nam.
Chi tiết

THÔNG BÁO: Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt

Phòng CSKH&BHSP thuộc tập đoàn Sunhouse thông báo về chính sách hỗ trợ dịch vụ lắp đặt đối với khách hàng mua sản phẩm tại các hệ thống siêu thị như sau:
Chi tiết

THÔNG BÁO: Xử lý bảo hành trong thời gian giãn cách xã hội

Phòng Bảo hành sản phẩm thuộc Tập Đoàn Sunhouse gửi tới quý khách hàng thông báo về việc xử lý bảo hành sản phẩm tại các khu vực có quyết định giãn cách xã hội có thể sẽ bị gián đoạn. Tất cả các ca tiếp nhận trong thời gian này sẽ được xử lý ngay sau khi có quyết định giãn cách xã hội kết thúc
Chi tiết

Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE trở lại Shark Tank Việt Nam mùa 4 để tìm kiếm “chất Việt”

Tại Họp báo công bố Hội đồng đầu tư Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 4, Shark Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE chính thức xác nhận trở lại chương trình để tìm kiếm những Startups tài năng, cùng khẳng định và đem niềm tự hào “chất Việt” tỏa sáng.
Chi tiết

THÔNG BÁO THAY ĐỔI TIÊU CHUẨN VỀ KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO SẢN PHẨM CHẢO CHỐNG DÍNH SUNHOUSE SHG1126MCA, SHG1128MCA, SHG1130MCA

THÔNG BÁO THAY ĐỔI TIÊU CHUẨN VỀ KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO SẢN PHẨM CHẢO CHỐNG DÍNH SUNHOUSE SHG1126MCA, SHG1128MCA, SHG1130MCA
Chi tiết

SUNHOUSE KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “BẢO DƯỠNG MIỄN PHÍ – HÈ MÁT HẾT Ý”

Bạn đã và đang sử dụng sản phẩm của SUNHOUSE nói chung và sản phẩm điều hòa SUNHOUSE nói riêng? Bạn đã nghe đến chương trình “BẢO DƯỠNG MIỄN PHÍ – HÈ MÁT HẾT Ý” của SUNHOUSE hay chưa? Nếu chưa nghe đến, thì bài viết này chính là câu trả lời cho thắc mắc của bạn về chương trình đấy! Cùng đọc ngay để không bỏ lỡ chương trình siêu hot của SUNHOUSE bạn nhé!
Chi tiết

Tăng cường hợp tác, SUNHOUSE đón tiếp đoàn đối tác Điện Máy Xanh đến tham quan và làm việc tại nhà máy

Sáng ngày 30/3/2021, SUNHOUSE đã có dịp đón tiếp đoàn đại diện Điện Máy Xanh - hệ thống siêu thị điện máy lớn nhất tại Việt Nam đến tham quan và làm việc tại nhà máy. Điện Máy Xanh là một trong những đối tác quan trọng của SUNHOUSE trong hành trình mang những sản phẩm Việt chất lượng đến người tiêu dùng Việt.
Chi tiết

SUNHOUSE ghi danh trong Top150 doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2021

Ngày 10/3/2021 vừa qua, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021. Trong đó, SUNHOUSE vinh dự đứng thứ 124.
Chi tiết
1800 6680
Top