Tin hoạt động

Những con số "khủng" tạo hệ sinh thái sản xuất đồ gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam

21/05/2021 - 08:49 AM

Những con số khủng tạo hệ sinh thái sản xuất đồ gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam

Hệ thống sản xuất với 8 cụm nhà máy, mỗi năm cho ra thị trường hơn 70 triệu sản phẩm, hệ thống phân phối hơn 60.000 điểm bán trên toàn quốc và trên 18 quốc gia xuất khẩu… cùng hàng loạt con số "khủng" khác, SUNHOUSE đang vững vàng vị thế của người dẫn đầu lĩnh vực sản xuất và kinh doanh gia dụng tại Việt Nam.

Có mặt tại Việt Nam được 21 năm, đến nay, SUNHOUSE đã là cái tên quen thuộc trong hàng triệu căn bếp Việt. Doanh nghiệp có hơn 2.500 nhân viên, sở hữu cụm 8 nhà máy sản xuất trên tổng diện tích gần 100.000m2.

Theo ước tính, nhà máy SUNHOUSE có khả năng sản xuất 6.000.000 chiếc chảo chống dính/năm, 540.000 bộ nồi inox/năm, 720.000 nồi cơm điện/năm,… đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trong nước cũng như phân phối, xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Trong 3 năm trở lại đây, SUNHOUSE đã có một quyết định mang tính bước ngoặt - đầu tư nguồn vốn khổng lồ vào mở rộng hệ thống nhà máy có hàm lượng công nghệ cao hơn, đầu tư vào hoạt động R&D nhằm hoàn thiện chuỗi sản xuất, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng của dòng sản phẩm phục vụ thị trường nội địa và xây dựng quy chuẩn sản phẩm xuất khẩu đạt chuẩn Quốc tế. Cụ thể, SUNHOUSE đã xây dựng và phát triển các cụm nhà máy:

Nhà máy nhựa ALUBA

ALUBA gồm 3 phân xưởng sản xuất trên diện tích 4.000m2; với 60 cụm máy ép nhựa và robot băng tải , 25 cụm máy dập giúp nâng cao khả năng tự động hóa; đội ngũ công nhân khoảng 200 người. Đặc biệt nhất là hệ thống dây chuyền công nghệ và khuôn mẫu hiện đại xuất xứ từ Hàn Quốc trị giá 5 triệu USD (tương đương 100 tỷ VNĐ); hệ thống khuôn mẫu đa dạng với hơn 500 mẫu, trong đó có tới 200 bộ khuôn mẫu đồ dùng nhà bếp đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, mang đến khả năng cung cấp nhiều dòng sản phẩm phong phú tới người tiêu dùng. Với sự đầu tư "mạnh tay" này, dây chuyền sản xuất đã đạt sản lượng 3.000.000 sản phẩm/tháng, đáp ứng yêu cầu sản xuất số lượng lớn.

Những con số khủng tạo hệ sinh thái sản xuất đồ gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam 1

Cụm nhà máy cơ khí

Cụm nhà máy cơ khí là cụm nhà máy lâu đời nhất của SUNHOUSE và cũng được coi như "trái tim" của tập đoàn gia dụng nghìn tỷ này. Hiện cụm này gồm có 5 nhà máy con, giúp SUNHOUSE có thể chủ động gần như 100% và vận hành theo quy trình khép kín với các nhóm sản phẩm chủ đạo là Chảo chống dính, Nồi inox, Khuôn ấm siêu tốc, Nồi cơm điện…

Mỗi tháng, cụm nhà máy này cung cấp cho thị trường trong nước hơn 500.000 chiếc chảo chống dính, hơn 90.000 bộ nồi, 60.000 chiếc nồi cơm điện… Đó là chưa kể các đơn hàng xuất khẩu riêng của đối tác đặt hàng. Với những con số này, có thể nói đây chính là "trung tâm" sản xuất đồ gia dụng lớn nhất Việt Nam.


Những con số khủng tạo hệ sinh thái sản xuất đồ gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam 2

Nhà máy mạch Narae Sunhouse System

Nhà máy Narae Sunhouse System nằm trong định hướng phát triển sản phẩm công nghệ cao của tập đoàn SUNHOUSE. Nhà máy được xây dựng và quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn của các hãng điện tử lớn như Samsung, LG… với tổng vốn đầu tư ban đầu là 7 triệu đô, trong đó giai đoạn 1 gồm 5 line SMT với công suất 210.000 sản phẩm/tháng và giai đoạn 2 gồm 10 line SMT với công suất 500.000 sản phẩm/tháng.

Những con số khủng tạo hệ sinh thái sản xuất đồ gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam 3


Việc sở hữu nhà máy vi mạch giúp SUNHOUSE làm chủ công nghệ lõi, từ đó chủ động hơn trong khâu xây dựng tiêu chuẩn và giám sát tiêu chuẩn sản phẩm. SUNHOUSE sẽ nâng tầm thương hiệu trong thị trường nội địa và vươn ra thị trường quốc tế, xuất khẩu được sản phẩm đến những thị trường khó tính.Nhà máy bóng đèn Lighting Tospo

Nhà máy có diện tích 7.500m2, nơi sản xuất đèn Led Panel và UFO xuất khẩu trực tiếp đi Bắc Mỹ. Lighting Tospo được đầu tư mới hoàn toàn 4 dây chuyền sản xuất khép kín, 5 máy phun sơn tự động nhập khẩu Thụy Sỹ, 3 phòng sạch cấp 10,… Công suất tối đa cho ra 18.000.000 sản phẩm mỗi năm.

Những con số khủng tạo hệ sinh thái sản xuất đồ gia dụng lớn bậc nhất Việt Nam 4


Nhà máy Lighting hiện sở hữu hệ thống kiểm soát chất lượng đáng tin cậy bao gồm 4 phần với SQC (kiểm soát chất lượng nhà cung cấp), IQC (tương phản chất lượng đến), IPQC (kiểm soát chất lượng quá trình) và QA (chất lượng đảm bảo). SUNHOUSE dự kiến trong thời gian tới sẽ phát triển thêm nhiều dây chuyền, gia tăng sản lượng bóng đèn để đáp ứng yêu cầu nội địa hóa sản phẩm theo chiến lược kinh doanh lâu dài.

Không chỉ tạo ra hệ thống nhà máy "khủng", hệ thống phân phối của SUNHOUSE hiện cũng đang trải rộng khắp cả nước với việc liên kết với các chuỗi siêu thị, các trung tâm bán lẻ, các nhà phân phối,... Ước tính có 500 nhà phân phối và 60.000 điểm bán SUNHOUSE trên toàn quốc. SUNHOUSE đang đặt mục tiêu trở thành thương hiệu toàn cầu với doanh thu trên 1 tỷ USD vào năm 2025, mở rộng thị trường xuất khẩu và khẳng định tên tuổi trên bản đồ gia dụng thế giới.

Bình luận Facebook
Các tin tức khác

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH SẢN PHẨM MÁY LỌC NƯỚC R.O SUNHOUSE

Chính sách bảo hành với sản phẩm Máy Lọc Nước RO Sunhouse của Tập Đoàn Sunhouse
Chi tiết

Shark Phú tiết lộ mức lương hiện tại ở SUNHOUSE, niềm tin ‘trong nguy có cơ’ và 2 startup sẽ rót vốn khi hết giãn cách

“Doanh số thị trường miền Nam của Sunhouse giảm tới 80%, nhưng doanh thu tổng của tập đoàn tăng ít nhất 10%”, Shark Nguyễn Xuân Phú tâm sự.
Chi tiết

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ F0 ĐỒNG HÀNH CHỐNG DỊCH - THU NHẬP 6-8 TRIỆU/THÁNG

ATM F0 chống dịch: chương trình được thực hiện bởi Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các F0 đã khỏi bệnh có việc làm, có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid 19 và trên hết là tạo cơ hội dể họ tri ân đội ngũ y tế đã cứu chữa mình. Để các cá nhân và tập thể hiểu rõ hơn về chiến dịch phát động “ATM F0 chống dịch”, SUNHOUSE đã tổng hợp những thông tin quan trọng cần biết.
Chi tiết

SUNHOUSE ỦNG HỘ 200 TẤN GẠO CÙNG HÀNG NGHÌN NHU YẾU PHẨM CÙNG MIỀN NAM CHỐNG DỊCH

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh miền Nam, Tập đoàn SUNHOUSE đã ngay lập tức tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho công tác phòng, chống dịch.
Chi tiết

CHUYỂN ĐỔI SỐ TOÀN DIỆN NHÀ MÁY NHỰA ALUBA- BƯỚC ĐI CHIẾN LƯỢC CỦA TẬP ĐOÀN SUNHOUSE TRONG HÀNH TRÌNH "NÂNG TẦM CHẤT VIỆT"

Với mục tiêu trở thành thương hiệu tỷ đô vào năm 2025, SUNHOUSE tiếp tục khẳng định tên tuổi trên bản đồ gia dụng thế giới khi chính thức khởi động chiến lược chuyển đổi số hoạt động sản xuất theo mô hình Nhà máy thông minh của ITG Technology, áp dụng đầu tiên với nhà máy nhựa ALUBA.
Chi tiết

SUNHOUSE chính thức Khởi động Nhà máy sản xuất Nồi chiên không dầu xuất Mỹ, khẳng định Chất Việt trên trường Quốc tế

Dự án hợp tác giữa SUNHOUSE và Đối tác hàng đầu tại Mỹ về ngành gia dụng môi trường và gia dụng nhà bếp đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình nâng tầm năng lực sản xuất và hệ thống quản lí chất lượng sản phẩm của SUNHOUSE để tiếp cận nhiều hơn những đối tác toàn cầu, khẳng định trí tuệ Việt trên trường Quốc tế.
Chi tiết

THÔNG BÁO : Thay đổi thiết kế khay hứng nước thừa sản phẩm nồi cơm điện SUNHOUSE SHD8607/SHD8217

Cụ thể, sản phẩm Nồi cơm điện SUNHOUSE SHD8607 (dự kiến áp dụng cho các lô sản xuất từ ngày 11/7/2021) và SUNHOUSE SHD8217 (dự kiến áp dụng cho các lô sản xuất từ ngày 10/8/2021) sẽ được thiết kế khay hứng nước thừa màu trắng đục, thay thế cho khay hứng nước thừa màu trắng trong trước đây (hình ảnh bên dưới).
Chi tiết

SUNHOUSE PHỐI HỢP CÙNG NHÀ PHÂN PHỐI CẢ NƯỚC CHUNG TAY HỖ TRỢ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 20/5 vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE đã phối hợp cùng các Nhà phân phối (NPP) khởi động chiến dịch CSR ủng hộ công tác phòng, chống dịch trên nhiều tỉnh thành.
Chi tiết

SUNHOUSE chung tay ủng hộ Quỹ Vacxin phòng, chống dịch Covid-19

Mang tinh thần đồng lòng vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch, ngày 10/06/2021, Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE đã ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 Việt Nam.
Chi tiết
1800 6680
Top