Bí quyết - Mẹo vặt

Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE

08/12/2020 - 08:05 AM

Phương pháp chế biến món bít tết mềm ngon bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE ngay tại nhà giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị và chuẩn ngon như ở nhà hàng!
Bò bít tết là món ăn chính của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ với đặc trưng là miếng thịt bò to, mềm và khi thái ra màu vẫn còn độ hồng chín tái nhất định cùng hương vị thơm ngọt, thịt ngọt rồi được dùng chung với nấm hoặc sốt tỏi… Và khi ăn nhâm nhi thêm một chút khoai tây chiên hoặc salad thì cảm giác lại thêm bội phần tuyệt vời.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  1

Làm Bít tết ngon như nhà hàng ngay tại nhà cùng chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Dưới đây, SUNHOUSE xin chia sẻ cách làm bò bít tết bằng chảo siêu bền đá cực ngon, chuẩn vị nhà hàng nhé!

1.Chuẩn bị nguyên liệu làm bò bít tết bằng chảo SUNHOUSE ngay tại nhà (cho 4 người)

  • 500g thịt bò than
  • 45ml dầu hạt cải
  • Rượu vang đỏ: 15 ml
  • Muối và hạt tiêu
  • 3 quả trứng gà
  • Khoảng 3-4 củ khoai tây
  • 2 trái cà chua
  • 2 cây xà lách
  • Hành tây, hành tím, tỏi khô thì chuẩn bị mỗi loại khoảng 1 củ
  • 4-6 chiếc bánh mỳ
  • Gừng 1 củ cùng một chút nước vắt của một quả chanh
Lưu ý: Khi chọn thịt bò để làm bít tết, bạn nên chọn một trong 3 phần thịt là thịt thăn nội – phần ngon nhất của một con bò, được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò nên rất phù hợp để chế biến món bít tết dày; phần thịt thứ 2 có thể chọn là thịt than ngoại – loại thịt mềm và cuối cùng là phần thịt than vai – có xương hình chữ T.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  2

Cần chọn đúng phần thịt ngon khi muốn chế biến thành công món bít tết bằng chảo SUNHOUSE ngay tại nhà 

2. Các bước thực hiện làm bò bít tết vị ngon như nhà hàng ngay tại nhà bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Bước 1: Sơ chế thịt bò sau khi mua về

Sau khi mua thịt bò về thì trước hết bạn cần phải sơ chế thật sạch miếng thịt bò để đảm bảo vệ sinh an toàn. Sau đó bạn cho miếng thịt bò vào ngăn đông khoảng 15 phút để nó được cứng lại rồi lấy ra ngoài và thái thành từng lát có độ dày khoảng từ 1.5-2cm.
Tiếp đó, để miếng thịt được mềm và ngọt thì bạn phải dùng búa chuyên dụng để đập thịt và lưu ý không nên đập quá mạnh để tránh trường hợp thịt bị nát cũng như nước ngọt trong thịt bị chảy hết ra ngoài.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  3
Dùng búa chuyên dụng để làm mềm thịt bò trước khi làm bít tết bằng chảo siêu bền SUNHOUSE

Bước 2: Ướp bò bít tết

Thịt bò sau khi được làm mềm, bạn sẽ rắc 1 ít muối, tiêu xay cùng 2 thìa cà phê dầu ăn, tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê dầu hào lên bề mặt thịt. Rồi dùng đũa trộn để 2 mặt miếng thịt bò ngấm đều gia vị.
Thao tác tiếp theo để sở hữu được một món bít tết ngon, vị như nhà hàng là bạn hãy bọc kín khay thịt lại trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt khi áp chảo có hương vị đậm đà hơn.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  4
Ướp thịt rồi bọc kín để thịt bò có thể nhanh chóng thấm đều gia vị hơn

Bước 3: Bắt tay vào làm bít tết bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Cách làm bít tết bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE rất đơn giản. Đầu tiên bắc chảo lên bếp và khi chảo nóng, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào rồi cho thịt bò vào lúc chảo chưa bốc khói. Một kinh nghiệm nữa chính khi muốn thịt ngấm đều thì nên cho thêm một ít bơ vào chảo để gia vị được thấm đều hơn.
Sau khi cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút và không nên lật thịt hay di chuyển thịt trong khoảng thời gian này. Để thịt nhanh khô, bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống rồi lật thịt và làm thêm trong 1,5 phút. Nếu như bạn mua thịt bò Kobe Mỹ thì khi chiên mỗi mặt nên để khoảng 2 phút.
Bóp đều nước chanh và rượu vang lên miếng thịt bạn cần và cho ra đĩa, để nguội rồi trang trí với salad, khoai tây chiên mà bạn ưa thích

Bước 4: Làm nước sốt cho bò bít tết được chế biến từ chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Nguyên liệu cần để làm được nước sốt ngon là: tiêu đen giã nhỏ, rửa sạch và bóc vỏ, thái hạt lựu cà chua, tỏi được bóc nhỏ, băm nhỏ, gừng được cạo sạch vỏ rồi thái sợi nhỏ.
Trộn dầu hào, xì dầu, đường, rượu, giấm vào bát rồi khuẩy đều cùng bột năng.
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cho đến khi chin rồi cho hỗn hợp được trộn bên trên vào, khuấy đều. Tiếp tục nấu, hạ nhỏ lửa cho đến khi nước sốt có dạng sánh là bạn đã sở hữu nước sốt để ăn bít tết thật tuyệt vời rồi đó.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  5
Làm bít tết dễ như trở bàn tay cùng chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Chế biến khoai tây chiên: Khoai tây rửa sach và gọt sạch vỏ, sau đó ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng để khoai tây vàng hơn. Trụng khoai tây với nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra để giáo (nước trụng khoai nên cho thêm vài hạt muối trắng). Kế đó bạn chiện vàng khoai tây lên (nên chiên 2 lần thì sẽ khoai sẽ giòn hơn).
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  6
Khoai tây chiên  là một món ăn kèm tuyệt vời với bít tết được làm từ chảo SUNHOUSE

Chế biến Salad: Hành tím, hành tây đem bóc dạch vỏ và thái lát mỏng, với hành tây bạn nên ngâm nước đá lạnh khoảng 15 phút để hành tây giòn, ngon hơn. Rau xà lách bạn đem nhặt gốc sạch sẽ và rửa sạch với nước sạch, cắt nhỏ vừa miếng ăn. Cà chua rửa sạch và thái miếng vừa ăn, cuối cùng là cho đầy đủ các nguyên liệu vào bát trộn đều lên cùng với sốt Mayonaise và giấm táo.
Với những chia sẻ bên trên các bạn có thể tự tin chế biến món bò bít tết thơm ngon ngay tại nhà cùng chảo siêu bền đá SUNHOUSE. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu thêm những công thức nấu ăn tuyệt đỉnh ngay tại nhà nhé!
Bình luận Facebook
Các tin tức khác

Hướng dẫn cách làm kem dừa đơn giản bằng máy xay sinh tố đa năng

Bạn nghĩ để tự làm được những viên kem sữa dừa mát lạnh giải nhiệt mùa hè cần phải có máy làm kem hoặc các thiết bị đắt tiền khác? Sự thật là chỉ cần những thiết bị vô cùng phổ biến như Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE, bạn cũng có thể làm kem dừa thơm ngon chẳng kém khi đi mua ngoài hàng.
Chi tiết

ĐẦU MÙA NÓNG CHỌN QUẠT ĐIỀU HÒA SAO CHO CHUẨN?

Bạn đã biết chọn quạt điều hòa giá rẻ - thiết bị làm mát dự báo sẽ được dùng phổ biến vào mùa hè năm nay nhờ ưu điểm tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe, hạ nhiệt nhanh…
Chi tiết

7 TIÊU CHÍ VÀNG CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC RO MÀ BẠN CẦN BIẾT

Máy lọc nước RO phù hợp với điều kiện Việt Nam nên được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Nhưng bạn đã biết các tiêu chí để mua được máy lọc nước RO loại nào tốt?
Chi tiết

Làm nước ép dứa thơm ngon, đơn giản chỉ vài phút cùng máy ép chậm SUNHOUSE

Đặc biệt, nước ép dứa có thể chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng tại nhà chỉ với một chiếc máy ép chậm, máy ép hoa quả SUNHOUSE, vừa an toàn, vừa tiết kiệm.
Chi tiết

NẮM ĐƯỢC BÍ KÍP NÀY, SỬ DỤNG QUẠT ĐIỀU HÒA KHÔNG CÒN LO HỎNG HÓC

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát với nhiều ưu điểm tiết kiệm điện năng, hạ nhiệt độ nhanh, bảo vệ sức khỏe… Tuy nhiên, trong quá trình dùng quạt điều hòa bạn có thể gặp phải một số vấn đề nếu không biết sử dụng không đúng cách.
Chi tiết

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho lớp da được nở đều và giòn.
Chi tiết

ĐỂ NƯỚC LUÔN SẠCH – BÍ MẬT TỪ TRONG BỘ LỌC NHIỀU LÕI

Là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe, máy lọc nước RO không chỉ đòi hỏi nghiên cứu kĩ lưỡng khi chọn mua mà việc thay lõi định kỳ, thao tác lắp đặt cũng cần đúng cách để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
Chi tiết

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC KHI SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SUNHOUSE

Là một thiết bị giúp chế biến được đa dạng món ăn chiên nướng, nhỏ gọn, đặc biệt giá thành vừa túi tiền, nồi chiên không dầu SUNHOUSE là sản phẩm đang được rất nhiều chị em quan tâm.
Chi tiết

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI

Bối cảnh không khí các vùng ngày càng bị ô nhiễm do quá trình đô thị hóa, các công trình xây dựng mọc lên như nấm, tình trạng giao thông mất kiểm soát, hoạt động xả thải của nhà máy,… làm người tiêu dùng băn khoăn, lo ngại cho sức khỏe của mình.
Chi tiết

LÀM BÁNH BÔNG LAN THƠM NGON CHỈ BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH SUNHOUSE

Bánh bông lan là một loại bánh thơm ngon, dễ ăn và rất được mọi người ưa chuộng. Không cần cầu kỳ về nguyên liệu và đặc biệt không cần dùng tới lò nướng, bạn vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh xinh xắn “ngon lành cành đào” nhờ vào chảo chống dính!
Chi tiết
1800 6680
Top