Bí quyết - Mẹo vặt

MÁY LỌC NƯỚC R.O CÓ THỂ LỌC SẠCH NƯỚC BỊ NHIỄM DẦU KHÔNG?

22/10/2019 - 01:54 PM

Nước bị nhiễm dầu là vấn đề đáng lo ngại đối với người sử dụng. Vì thế, việc lựa chọn máy lọc nước được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhiều người thắc mắc rằng máy lọc nước R.O có thể lọc sạch nước bị nhiễm dầu không?
Nước đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình trao đổi chất và duy trì sự sống của con người. Với tỉ lệ chiếm tới 70% cơ thể, có thể dễ dàng nhận thấy sức khỏe con người sẽ gặp nguy hại như thế nào khi tiếp xúc và đặc biệt là sử dụng nước ô nhiễm trong ăn uống, sinh hoạt.
MÁY LỌC NƯỚC R.O CÓ THỂ LỌC SẠCH NƯỚC BỊ NHIỄM DẦU KHÔNG? 01
Nước bị nhiễm dầu là một loại nước ô nhiễm đặc biệt, với hàm lượng Styren – một chất cực kì nguy hại với sức khỏe, nhất là khi sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt trong thời gian dài, vượt quá ngưỡng cho phép lên tới 3.65 lần. Bên cạnh giải pháp tức thời là lựa chọn nước đóng chai để thay thế, người tiêu dùng cũng cần nghiên cứu tới biện pháp lâu dài và hiệu quả hơn như sử dụng máy lọc nước gia đình.

>> THAN HOẠT TÍNH CÓ LỌC SẠCH ĐƯỢC STYREN TRONG NƯỚC NHIỄM DẦU KHÔNG?

Nước bị nhiễm dầu nguy hiểm như thế nào?

Theo công bố từ cơ quan chức năng, có 2 yếu tố quan trọng trong nước bị nhiễm dầu thải từ sông Đà, đó là Styren và Clo.
Styren là chất lỏng hữu cơ không màu, nhẹ hơn nước, không tan, dễ bay hơi, có mùi khó chịu khi ở nồng độ cao. Styren trong nước sinh hoạt sẽ gây ra những nguy cơ về sức khỏe, bao gồm tác động tiêu cực tới hệ thần kinh, gây mệt mỏi, suy yếu và nôn mửa khi tiếp xúc trong thời gian ngắn. Khi kéo dài, chất độc này có thể phá hủy gan, mô thân kinh, dẫn tới căn bệnh mãn tính như ung thư.
Clo là hóa chất được nhà máy sử dụng để làm sạch nước. Clo sẽ an toàn nếu đạt nằm trong ngưỡng 0.3 – 0.5mg/L. Tuy nhiên, nếu vượt quá ngưỡng này, Clo có thể gây khô giác mạc mắt, gây khô và viêm da, ảnh hưởng tới men răng.
Đáng chú ý, không chỉ chứa Clo và Styren, bản thân nước bị nhiễm dầu còn chứa nhiều chất có hại khác cho cơ thể như các chất rắn không hòa tan, chất hóa học như ion kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, vi sinh vật có hại, …
Vì thế, một giải pháp lọc hiệu quả nước bị nhiễm dầu không chỉ cần hấp thụ được Styren và Clo trong nước, mà còn phải xử lý tốt những vấn đề như nêu trên.

>> LÕI LỌC NƯỚC THAN HOẠT TÍNH: GIẢI PHÁP LỌC SẠCH NƯỚC NHIỄM STYREN HIỆU QUẢ

Máy lọc nước R.O có thể lọc sạch nước bị nhiễm dầu không?

Ngày nay, công nghệ lọc thẩm thấu ngược R.O không còn quá mới lạ với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh chất lượng nguồn nước đáng báo động như hiện nay, vai trò của sản phẩm càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.
Trước những nghi vấn liệu rằng máy lọc nước R.O có thể lọc sạch nước bị nhiễm dầu hay không, có thể khẳng định rằng, máy lọc nước R.O, và cụ thể là máy lọc nước R.O SUNHOUSE có đủ khả năng lọc sạch nước bị ô nhiễm, bao gồm nước bị nhiễm dầu.
MÁY LỌC NƯỚC R.O CÓ THỂ LỌC SẠCH NƯỚC BỊ NHIỄM DẦU KHÔNG? 02

Cụ thể, cơ chế lọc của máy lọc nước R.O SUNHOUSE gồm 3 cấp:

  • Cấp lọc thô gồm 34 lõi (tùy thuộc vào model), trong đó phổ biến nhất là bộ 3 lõi lọc bao gồm:
    • Lõi lọc thô PP 5 micrn: lọc sạch cặn bẩn, tạp chất có kích thước >5 micron
    • Lõi GAC than hạt tính dạng hạt: hấp thụ các chất hóa học. Than hoạt tính cũng là chất liệu có khả năng lọc Styren trong nước nhiễm dầu hiệu quả được khuyến nghị bởi các chuyên gia và cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA).
    • Lõi lọc thô PP 1 micrn: lọc sạch cặn bẩn, tạp chất có kích thước > 1 micron.
  • Cấp lọc tinh với lõi lọc R.O chất lượng: với khe lưới lọc 0.0001 micromet, màng lọc R.O được kiểm chứng là có thể lọc sạch tới 99.99% các tạp chất có hại trong nước, bao gồm cả chất rắn không hòa tan, chất hóa học, vi sinh vật, vi khuẩn, …còn sót lại trong nước sau cấp lọc thô. Chính vì vậy, đây sẽ là lá chắn quan trọng đảm bảo độ sạch của nước đầu ra.
  • Bộ lõi khoáng: tùy từng model, máy lọc nước R.O SUNHOUSE sẽ có số lượng lõi khoáng khác nhau. Tại bước này, các lõi khoáng sẽ giải phóng ion vào trong nước, giúp bổ sung khoáng chất tự nhiên, kết hợp khử mùi hôi còn sót lại trong nước bị nhiễm dầu nhờ chất liệu than hoạt tính ở lõi khoáng Active Carbon. Bên cạnh đó, các phân tử bạc trong lõi Nano Silver còn đóng vai trò quan trọng trong việc diệt khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn nguồn nước.
Thực tế, chất lượng nguồn nước đầu ra của máy lọc nước R.O SUNHOUSE đã được kiểm chứng bởi cơ quan có thẩm quyền, chứng nhận đảm bảo chất lượng theo Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN 01-1:2018/BYT. Vì vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn an tâm về khả năng lọc sạch nước nhiễm dầu của máy lọc nước R.O SUNHOUSE.
MÁY LỌC NƯỚC R.O CÓ THỂ LỌC SẠCH NƯỚC BỊ NHIỄM DẦU KHÔNG? 03
Đặc biệt, nhằm hỗ trợ người dân thủ đô, SUNHOUSE đang áp dụng ưu đãi hấp dẫn từ ngày 20.10.2019 tới hết ngày 30.10.2019, tặng ngay bộ 3 lõi lọc thô 1,2,3 khi mua hàng tại các siêu thị điện máy và một số đại lý khu vực Hà Nội cùng dịch vụ WATER CARE thử nhanh chất lượng nước trong 24H.
>>Tham khảo thêm thông tin về chương trình tại: 10 NGÀY ƯU ĐÃI CÙNG THỦ ĐÔ "CỨU NƯỚC"

 
Bình luận Facebook
Các tin tức khác

MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH MỚI MUA DÙNG SAO CHO HIỆU QUẢ

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe gia đình, mang đến nguồn nước uống hàng ngày chuẩn sạch tinh khiết cũng cần biết cách dùng đúng để máy luôn mới và hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé.
Chi tiết

NƯỚC ĐUN SÔI VỚI NƯỚC TỪ MÁY LỌC NƯỚC – ĐÂU LÀ NGUỒN NƯỚC UỐNG SẠCH TINH KHIẾT

Nếu vẫn giữ thói quen uống nước đun sôi và thắc mắc liệu nguồn nước này có đủ sạch so với máy từ máy lọc chuyên biệt. Hãy cùng tìm hiểu và so sánh nhé.
Chi tiết

MÁY LỌC NƯỚC, CÀNG NHIỀU LÕI CÀNG SẠCH TINH KHIẾT?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua máy lọc nước bất kỳ, bạn cần đặt mình ở tâm thế sẽ không có sản phẩm nào "thần thánh" đến mức có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.
Chi tiết

NƯỚC SẠCH TINH KHIẾT – CHIẾC KHIÊN BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH

Một trong những thành tố quan trọng nhất với sức khỏe là nguồn nước. Đó cũng chính là lý do vì sao những năm gần đây Máy lọc nước trở thành lựa chọn trong nhiều gia đình từ thành thị đến nông thôn.
Chi tiết

Shark Phú - Chiến lược bình dân hóa giúp Sunhouse chiếm lĩnh thị trường

Chiến lược bình dân hóa các sản phẩm cao cấp đã giúp các sản phẩm Sunhouse chiếm lĩnh thị trường trong nước và tiến tới mở rộng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài
Chi tiết

Con đường chiếm lĩnh top đầu thị phần máy lọc nước của Shark Phú

Chỉ trong thời gian ngắn, chính sách "bình dân hoá" sản phẩm cao cấp của Shark Phú đã giúp Sunhouse vươn lên chiếm lĩnh thị trường, bước vào top đầu những thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất.
Chi tiết

MÁY LỌC NƯỚC R.O SUNHOUSE MỚI CÓ TỐT KHÔNG?

Chất lượng và uy tín là những lí do mà Sunhouse được hàng triệu gia đình Việt tin dùng và lựa chọn. Máy lọc nước là một trong những sản phẩm chiến lược của hãng đã chứng minh được điều đó.
Chi tiết

CÁCH NẤU PHỞ BÒ BẰNG NỒI ÁP SUẤT ĐIỆN ĐA NĂNG NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Có thể nói, nấu nước phở là công đoạn quan trọng và chiếm nhiều thời gian nhất, quyết định độ ngon của cả bát phở. Nước phở ngon phải trong, vị ngọt thanh, đậm đà, béo nhưng không ngán. Trong bài viết này, SUNHOUSE sẽ bật mí cho bạn một công thức làm món phở ngon như ngoài hàng mà lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, chỉ với một chiếc nồi áp suất điện. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE nhé!
Chi tiết

Các tính năng an toàn của nồi áp suất điện SUNHOUSE

Nấu chín thực phẩm dưới nhiệt độ và áp suất cao, nên các nồi áp suất điện SUNHOUSE đều được trang bị những tính năng hiện đại để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng các tính năng đó trong bài viết này cùng SUNHOUSE nhé!
Chi tiết

SUNHOUSE MÁCH BẠN BÍ KÍP BẢO DƯỠNG BẾP TỪ SIÊU ĐƠN GIẢN ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ

Bếp từ là một trong những thiết bị điện dùng trong nhà bếp hỗ trợ chính cho công việc bếp núc. Chính vì thế trong quá trình sử dụng bạn càn bảo vệ cũng như bảo dưỡng bếp từ của bạn cẩn thận để chúng hoạt động trơn tru, bền bỉ và kéo dài tuổi thọ hơn. Bài viết này SUNHOUSE mách bạn những cách bảo dưỡng vô cùng đơn giản ngay trong tầm tay để bếp luôn hoạt động công suất nhất nhé!
Chi tiết
1800 6680
Top