Để đảm bảo được chất lượng chống dính được bền đẹp, an toàn khi sử dụng thì mỗi khi dùng chảo chống dính, người dùng cần lưu ý đến thói quen sử dụng của mình. Để tránh tình trạng sau một thời gian sủ dụng, lớp chống dính bị bong tróc gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe người dùng thì bạn nên học cách sử dụng
chảo chống dính ngay dưới đây để có thể kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm nhé!
Mẹo dùng chảo chống dính vừa an toàn vừa bảo vệ sức khỏe mà tuổi thọ sử dụng cũng kéo dài
Nên dùng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ để đảm bảo việc sử dụng chảo chống dính đúng chuẩn
Để tránh không làm trầy xước bề mặt chảo cũng như lớp chống dính của chảo thì nên sử dụng các dụng cụ nấu ăn như muỗng, thìa, đũa… làm từ gỗ chứ không nên dùng các đồ bằng nhôm, inox. Hạn chế sử dụng các dụng cụ bằng nhựa vì để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhựa có thể không tốt khi sử dụng dưới nhiệt độ cao.
Bởi vậy, khi lựa chọn vật dụng dùng cho chảo chống dính nên chọn chất liệu gỗ để đảm bảo an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng cho chảo.
Mặc dù hầu hết các dòng sản phẩm
chảo chống dính SUNHOUSE đều được thiết kế sử dụng lớp chống dính vân đá có độ bền bỉ tối ưu hay lớp chảo phủ sơn chống dính Whitford (USA) tránh tối đa tình trạng bong tróc nhưng nếu bạn hạn chế sử dụng những dụng cụ làm bằng inox, nhôm thì tuổi thọ của lớp chống dính đương nhiên sẽ được kéo dài lâu hơn.
Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc vừa khi sử dụng chảo chống dính
Khi sử dụng chảo chống dính, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để xem sản phẩm có thể
nấu ở nhiệt độ tối đa nào. Bởi tùy vào từng loại chất liệu, mỗi loại chảo chống dính sẽ có mức chịu nhiệt khác nhau nên bạn cần tránh nấu ở nhiệt độ quá mức cho phép và tránh được việc tuổi thọ bị giảm cũng như hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Hiện nay, các dòng sản phẩm
chảo chống dính của SUNHOUSE đa dạng như
ceramic, vân đá kim cương, hoa cương, đúc đá siêu bền… đều có chất lượng chống dính và có thể chịu được các mức nhiệt khác nhau.
Điều cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng chảo chống dính kể cả khi lớp chống dính chất lượng tốt đến đâu nhưng nếu bạn có để nhiệt độ quá cao cũng sẽ khiến chất chống dính bị phân hủy nên tốt nhất bạn chỉ nên để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo.
Nâng cao tuổi thọ của chảo chống dính bằng cách đun nấu ở mức nhiệt trung bình
Dùng lượng nhỏ dầu mỡ hoặc bơ khi sử dụng chảo chống dính
Công dụng nổi bật và giúp chảo chống dính ghi điểm tuyệt đối với người tiêu dùng hơn các loại chảo thông thường chính là việc thức ăn sẽ
không bị bám dính trong lòng chảo khi sử dụng. Lượng dầu mỡ hoặc bơ ( chỉ cần một lượng nhỏ ) mà bạn cho vào trước khi chảo nóng già thì sẽ giúp gia tăng nhiệt độ sử dụng của chảo cũng như giúp vùa tiết kiệm vừa tạo được hương vị món ăn lại còn an toàn, tốt cho sức khỏe.
Dùng khăn bông mềm khi vệ sinh chảo chống dính
Sau khi sử dụng bạn nên
vệ sinh chảo chống dính bằng khăn bông mềm để tránh tình trạng làm xước cũng như hỏng mất lớp chống dính. Ngoài ra, bạn cũng nên bảo quản chảo chống dính đúng cách là sẽ đặt chảo ở những nơi khô ráo, vững chắc. Không đặt đồ dùng trọng lượng nặng lên bề mặt chảo.
Vệ sinh chảo chống dính bằng khăn bông mềm sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của lớp chống dính
Một vài điểm lưu ý nhỏ nhưng lợi ích to khi muốn chọn mua đúng chuẩn chảo chống dính
Khi chọn mua chảo chống dính, bạn nên lựa chọn
thương hiệu cung cấp các sản phẩm rõ nguồn gốc, sản phẩm có chất lượng phủ lớp chống dính bền bỉ, không dễ bị bong tróc và đảm bảo chất lượng. SUNHOUSE tự hào là một trong những thương hiệu có 20 năm trong ngành gia dụng cũng như cung cấp các sản phẩm chảo chống dính chất lượng, an toàn khi sử dụng và sức khỏe người dùng.
Chảo chiên ceramic đáy từ SUNHOUSE SHG1126MCA với công nghệ chống dính Whitford (USA) không chứa POFA, tuyệt đối không có tình trạng thôi nhiễm vào thức ăn, an toàn cho sức khỏe. Bề mặt chống dính siêu bền, tuổi thọ dài, dễ dàng vệ sinh và tẩy rửa. Chảo còn giúp giữ được hương vị tươi ngon của thức ăn trong thời gian tương đối. Bên cạnh đó, chảo này còn sử dụng được trên nhiều loại bếp giúp bạn tiện lợi hơn khi nấu ăn