Bí quyết - Mẹo vặt

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?

17/03/2021 - 03:18 PM
Bạn đang lo lắng vì không có lò nướng để làm một mẻ bánh bông lan thơm ngon ngây ngất chiêu đãi cả nhà? Đừng lo, SUNHOUSE sẽ “bật mí” cho bạn cách làm bánh bông lan mà không cần đến lò nướng mà chỉ đơn giản với một chiếc chảo đúc siêu bền đá sâu đáy từ SUNHOUSE siêu dễ ngay tại nhà trong công thức dưới đây. Cùng vào bếp với vài công đoạn đơn giản để sở hữu ngay món ăn ngon chiêu đã cả nhà nhé!

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  1

Làm bánh bông lan dễ dàng ngay tại nhà cùng chảo SUNHOUSE

Bánh bông lan không chỉ được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, mềm xốp mà còn vì đây là món ăn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nếu kết hợp cùng lớp trứng sữa béo ngậy thì món bánh này sẽ trở thành món ăn lý tưởng cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều. Việc bạn cần làm để sở hữu món ăn ngon nghẻ này chỉ là chuẩn bị nguyên liệu sau đó đơn giản dùng chảo chống dính là được.

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  2
Thử tài làm bánh bông lan đậm vị, mềm xốp bằng chảo đá siêu bền SUNHOUSE – ngon không kém lò nướng
 
Sau bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy làm bánh bông lan bằng chảo chống dính hay cụ thể là chảo đúc siêu bền đá sâu đáy từ SUNHOUSE không hề khó chút nào. Bởi bạn chỉ cần thực hiện vài công đoạn đơn giản rồi đổ hỗn hợp bánh vào chảo và chờ thành quả thôi là hoàn thành. Cùng SUNHOUSE bắt tay vào bếp để làm bánh bông lan chiêu đãi mọi người nhé!

Nguyên liệu để làm bánh bông lan bằng chảo đúc siêu bền sâu đáy SUNHOUSE

- Bột ngô, bột mì số 8: mỗi loại chuẩn bị 40 gram
- Dầu ăn khoảng 30 ml
- Sữa tươi không đường: 15 gram
- 4 quả trứng gà
- 80 gram đường – tùy khẩu vị
- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar hoặc 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng – có thể thay bằng 1 ống vanilla bột

Chuẩn bị dụng cụ để làm bánh bông lan tại nhà

- Cây đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng, cây trộn bột, rây bột
- Giấy nến nướng bánh hoặc giấy a4, giấy bìa cứng, kim bấm
- Quan trọng không thể thiếu chính là chiếc chảo đúc siêu bền sâu đáy SUNHOUSE SHG1228MCA

Các bước thực hiện làm bánh bông lan bằng chảo

Bước 1: Bạn cần cắt giấy bình cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài tối thiểu là 20cm và cao tối thiểu 6cm

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  3
Chuẩn bị cắt giấy để làm khung bánh bông lan
 
Tiếp đó, sử dụng bấm ghim cố định lớp giấy nến vào giấy bìa cứng rồi cuộn tròn lại làm sao để cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  4
Cuộn tròn và cố định 2 lớp giấy với nhau
 
Bước 2: Đập trứng rồi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  5

Bước 3: Sau đó dùng máy đánh trứng hoặc gậy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng và để ở mức độ chậm để lòng trứng tạo bọt (hình 1). Đánh đến khi lòng trắng nổi bọt lớn, cho thêm cream of tartar hoặc nước cốt chanh và một chút muối (hình 2). Tăng dần tốc độ đánh và đến khi chỉ còn lượng bọt nhỏ hơn thì từ từ cho đường vào (hình 3). Tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông lên tạo thành vân – tại giai đoạn này bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng vách nhấc thử que đánh trứng lên xem nó có tạo thành hình chop không là được (hình 4).

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  6

Bước 4: Từ từ cho lần lượt các phần lòng đỏ trứng đã được tách trước đó vào hỗn hợp lòng trắng vừa được đánh bông với tốc độ đánh thấp (hình 1). Sau đó, bắt đầu trộn sữa tươi, vani và dầu ăn vào bát trứng đã được đánh bông cả phần lòng đỏ thành hỗn hợp rồi đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện như hình 2 + hình 3.
Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp đã hòa quyện với bột bắp từ từ rây vào phần lòng đỏ với sữa như hình 4 và trộn đều đến khi nhuyễn mịn.

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  7

Bước 5: Chia phần hỗn hợp vừa được đánh nhuyễn giữa lòng trắng trứng với các nguyên liệu khác thành 3 phần bằng nhau. Cho từng phần vào phần lòng đỏ và vừa cho vào vừa trộn theo cách xúc đảo để thu được một hỗn hợp mịn màu vàng nhạt (hình 1+2+3)
Khi đã trộn xong, chuẩn bị cho chảo lên bếp rồi để chế độ lửa nhỏ và cho một ít dầu ăn vào chảo rồi dùng khăn giấy sạch đảo đều xung quanh chảo. (hình 4)
LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  8

Bước 6: Cho khuôn giấy đã làm trước đó vào chảo rồi đổ 1 lượng bột vào khuôn, cần chú ý chỉ đổ khoảng ¾ khuôn bánh để bột có không gian để nở. Rồi đậy nắp chảo lại, để lửa vừa và trong khoảng 8 phút và mở vung, lật bánh ngược lại rồi tiếp tục để thêm khoảng 5-8 phút nữa là xong.
Bước 7: Sau khi bánh chín thì cho thành quả ra ngoài và dùng kéo để cắt khuôn giấy ra là bạn đã sở hữu được những chiếc bánh bông lan nhỏ xinh ngon miệng để chiêu đãi cả nhà rồi đó.
LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  9
Thành quả nhận được khi làm bánh bông lan mềm mịn, thơm ngon bằng chảo đúc siêu bền SUNHOUSE

Đúng là quá dễ để thực hiện đúng không nào! Nhưng điều bạn lo lắng vẫn chính là không biết chọn chiếc chảo nào để tránh trường hợp bánh bông lan làm ra bị cháy xén đúng không? Để SUNHOUSE bật mí cho bạn chiếc chảo siêu bền đá sâu đáy từ SUNHOUSE SHG1228MCA sở hữu lòng chảo được phủ chống dính Whitford (USA) vừa sáng màu vừa sang trọng và có độ chống dính cực tốt cũng như không PFOA, không phản ứng với thức ăn nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Đặc biệt sẽ mang đến những chiếc bánh bông lan không bị lẹm mất phần nào cả!


LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  10
Chảo siêu bền đá sâu SUNHOUSE sở hữu lớp chống dính tuyệt vời khi chế biến các món ngon như bánh bông lan

Ngoài ra, các dòng chảo chống dính của SUNHOUSE – bao gồm cả chảo siêu bền đá sâu đáy từ SUNHOUSE SHG1228MCA đều được sử dụng phù hợp với mọi loại bếp nhừ cấu tạo đáy từ nên bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn an toàn.

LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BẰNG CHẢO SIÊU DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN LÒ NƯỚNG CHƯA?  11
Chảo chống dính SUNHOUSE được sử dụng trên mọi loại bếp và đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối
 
Qua bài viết trên, SUNHOUSE rất mong những thông tin liên quan đến cách chọn chảo cũng như các bước làm bánh bông lan dễ dàng đến cho các bạn!  Hãy thử làm ngay hôm nay và chia sẻ công thức này đến mọi người nhé!

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top