Bí quyết - Mẹo vặt

KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ

27/05/2021 - 01:54 PM
Nếu bạn muốn cách làm bánh crepe kem tươi để chào hè này với lớp bánh vừa mỏng mịn, mềm mại như ngoài tiệm thì làm theo 2 công thức mà SUNHOUSE mách nhé, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên!
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 1
Bánh crepe hay còn được biết đến với tên gọi là bánh kếp – một loại bánh có nguồn gốc từ nước Pháp. Đây là loại bánh có vỏ ngoài mỏng được làm từ trứng, bột mỳ, sữa,… và ăn kèm với đa dạng topping khác nhau như bơ, socola, các loại trái cây như dâu tây, chuối,… Đặc biệt là crepe kem tươi cho mùa hè nóng nực này. Cùng vào bếp với SUNHOUSE để thực hiện món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh crepe kem tươi

Để có thể làm bánh crepe kem tươi, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu sau đây: KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 2
Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm bánh crepe kem tươi bằng chảo chống dính đáy từ

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 lòng đỏ.
  • Bột mì: 100 gram.
  • Bột bắp: 15 gram.
  • Đường: 40 gram.
  • Sữa tươi không đường: 300 gram.
  • Bơ lạt: 30 gram.
  • Whipping cream: 200 gram.
  • Đường xay: 30 gram

Hướng dẫn cách làm bánh crepe kem tươi bằng chảo chống dính SUNHOUSE

  1. Cách làm vỏ bánh Crepe

Đầu tiên, các bạn đem bơ đi hấp cách thủy hoặc sử dụng lò vi song để quay cho đến khi bơ chảy ra ở dạng lỏng
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 3
Vỏ bánh crepe được làm từ chảo chống dính SUNHOUSE
 
Tiếp đến, chắt riêng phần lòng đỏ của trứng rồi đem bỏ vào bát trộn bột và thêm đường, khuấy đều.
Cho bột ngô, bột mỳ vào hỗn hợp bên trên rồi đánh trộn đều. Rồi lọc hỗn hợp này qua rây để lấy phần mịn. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp trong vòng 30 phút để phần bột được đều, ngấm nhau hơn.
Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp, rồi bắt đầu thoa 1 lớp dầu mỏng lên chảo và múc 1 lượng bột vừa phải vào chảo (chú ý đừng để múc quá nhiều), láng đều để vỏ bánh mỏng, mịn. Khi bột se lại thì cho ra đĩa. Chú ý, chọn những chảo có lớp chống dính tốt để không gặp phải trường hợp vỏ bánh bị vỡ, dính, cháy xẹm khiến bánh không ngon.
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 4
Ví dụ, bạn có thể chọn Chảo đá hoa cương đáy từ SUNHOUSE SFP28B  có bề mặt chống dính siêu bền tuyệt đối không có tình trạng thôi nhiễm vào thức ăn, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Chảo còn giúp giữ được hương vị tươi ngon của thức ăn trong thời gian tương đối.
  1. Cách làm nhân bánh crepe kem tươi

Phần nhân chính là linh hồn của món bánh crepe kem tươi. Bạn cần lấy whipping cream đem bỏ ra ngoài cho bớt lạnh. Sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi nào whipping cream bông lên rồi cho lại vào ngăn mát tủ lạnh để một lúc khoảng 10 - 15 phút cho kem cứng lại.
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 5
Lớp whipping cream khi làm bánh crepe kem tươi
  1. Cách gói bánh crepe kem tươi

Việc cuốn bánh crepe khá đơn giản, giống như cuốn nem vậy. Bạn lấy từng lớp vỏ bánh trải lên bề mặt phẳng, sau đó phết một lượng kem vừa đủ để làm nhân bánh, rồi cuộn bánh lại.
KHAI VỊ MÁT LẠNH VỚI CÔNG THỨC LÀM BÁNH CREPE KEM TƯƠI NGAY TẠI NHÀ 6
Thành phẩm khi làm bánh crepe bằng chảo chống dính SUNHOUSE
 
Sau khi gói bánh xong, bạn có thể sử dụng dâu tây, mứt hoặc socola để trang trí, giúp món bánh crepe kem tươi trở nên bắt mắt hơn.
  1. Một số lưu ý khi làm bánh crepe kem tươi bằng chảo chống dính

  • Khi làm vỏ bánh bạn cần để lửa nhỏ, vừa phải để vỏ bánh chín đều và đặc biệt không bị cháy.
  • Nếu muốn vỏ bánh mịn thì nên chọn đúng loại chảo chống dính tốt và chỉ rán một mặt rồi sử dụng mặt không rán làm mặt ngoài khi cuốn bánh.
  • Có thể thêm nhân hoa quả như sầu riêng, dâu tây, trà xanh vào trong cùng với nhân kem để hương vị bánh đa dạng hơn.
  • Vỏ bánh có thể sử dụng một số loại bột như bột mì, bột đa dụng, bột hoa hồng xanh.
  • Nên sử dụng các loại túi giấy, hộp giấy để đóng gói có nắp đậy ngay ngắn, không nên sử dụng túi gói hàng PE trong trường hợp này. Bạn chỉ nên sử dụng túi PE khi muốn đóng gói quần áo hay phụ kiện…
Chẳng còn ngại cháy xém hay bột dính vào chảo khiến vỏ bánh trở nên "xấu xí" và nhìn không hề ngon miệng, cũng không cần vệ sinh nhiều tốn thời gian, lưu lại ngay "bí kíp" từ SUNHOUSE nhé!
 
Bình luận Facebook
Các tin tức khác

GIẤM VÀ CHANH - 2 NGƯỜI BẠN THÂN CỦA NỒI INOX

Là người nội trợ thông thái, chắc chắn bạn biết rằng vật liệu inox là an toàn nhất cho sức khỏe khi được sử dụng làm dụng cụ đun nấu. Tuy nhiên, để quá trình trải nghiệm sản phẩm nồi chảo inox được dễ dàng, nhẹ nhàng và hiệu quả, bạn nên nắm được bí quyết làm sạch các vết bẩn sau khi nấu.
Chi tiết

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỨC ĂN THƠM NGON, KHÔNG CHÁY KHÉT KHI DÙNG NỒI ĐUN NẤU

Thức ăn bị dính, cháy ở đáy nồi inox là sự cố thường gặp trong quá trình đun nấu. Những bí quyết dưới bài viết này sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng này.
Chi tiết

SUNHOUSE MÁCH BÀ NỘI TRỢ BÍ QUYẾT “VÀNG 3 VỪA”: VỪA VUI – VỪA KHỎE – VỪA NHÀN TÊNH

Ngày nay, bà nội trợ có vô vàn lựa chọn các loại thực phẩm cho bữa ăn của gia đình mình. Thế nhưng để tạo ra bữa ăn thật sự an toàn mà không phải đắn đo nhiều không hề dễ. Hôm nay, SUNHOUSE sẽ tiết lộ các tuyệt chiêu giúp các bà nội trợ nhàn hơn hằng ngày.
Chi tiết

TÌM HIỂU DÒNG SẢN PHẨM MÁY LỌC NƯỚC R.O CẢM ỨNG SUNHOUSE THẾ HỆ MỚI

Nguồn nước uống & sử dụng trong sinh hoạt trực tiếp hàng ngày nên được đảm bảo để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Vì thế mà máy lọc nước ngày nay trở thành sản phẩm thiết yếu không thể thiếu phục vụ các như cầu uống trực tiếp, nấu nướng, pha trà,… hàng ngày. Cùng tìm hiểu với thế hệ máy lọc nước mới, những tính năng nào sẽ được cải tiến bổ sung nhé.
Chi tiết

3 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY LỌC NƯỚC TẠI NHÀ NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – CHÍNH XÁC NHẤT

Máy lọc nước ngày nay được xem là một thiết bị phổ biến không thể thiếu trong các gia đinh hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lâu dài không thể tránh khỏi những lúc sản phẩm hỏng hóc. Cùng xem khi sử dụng máy lọc nước RO Sunhouse, bạn sẽ có những cách sửa chữa sản phẩm như nào nhé.
Chi tiết

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHIẾC CHẢO CHỐNG DÍNH TRONG CĂN BẾP NHÀ BẠN

Một trong những dụng cụ cần thiết và giúp hỗ trợ bạn làm ra những món ăn ngon, bổ dưỡng chính là chiếc chảo chống dính. Nhờ có chiếc chảo này, những món rán, xào trở nên thật đơn giản và đặc biệt đẹp mắt. Hãy nắm trong tay những điều cần biết về chiếc chảo chống dính trong căn bếp nhà bạn.
Chi tiết

BẬT MÍ LÝ DO KHIẾN BỘ NỒI INOX SUNHOUSE ĐƯỢC NHIỀU BÀ NỘI TRỢ ƯA DÙNG

Bộ nồi inox SUNHOUSE là sản phẩm được nhiều gia đình tìm kiếm bởi những tính năng vượt trội của nó so với những bộ nồi thông thường. Vậy tại sao nhiều bà nội trợ lại ưa chuộng và sử dụng bộ nồi inox này đến vậy?
Chi tiết

PHÂN BIỆT NỒI INOX, ANOD VÀ NHÔM – GỢI Ý CÁCH CHỌN NỒI ĐÚNG VỚI NHU CẦU NẤU NƯỚNG

Nồi nhôm, nồi inox và nồi anod là ba loại nồi từ SUNHOUSE thường được các chị em lựa chọn sử dụng trong gia đình. Dù với vẻ ngoài khác nhau nhưng tất cả đều có đặc điểm chung là an toàn cho sức khỏe, hấp thụ nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều giúp món ăn chín nhanh mà vẫn được bảo toàn dưỡng chất
Chi tiết

MỘT TRONG CÁC CÁCH ĐỂ BẾP TỪ HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ VÀ BỀN NHẤT: THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH BẾP

Vệ sinh bếp từ thường xuyên là một trong những cách giúp bạn sử dụng bếp hiệu quả, an toàn với tuổi thọ cao nhất. Vệ sinh bếp từ có thực sự khó như nhiều chị em nội trợ nghĩ không? Trong thời gian vừa qua, có khá nhiều chị em hoang mang về cách vệ sinh bếp từ sao cho đúng khoa học
Chi tiết

BẾP TỪ LIỆU CÓ PHẢI GIẢI PHÁP BẾP NÚC THÍCH HỢP NHẤT CHO MÙA HÈ?

Với thời tiết nóng nực như hiện nay, việc phải vào bếp nấu nướng chính là “ác mộng” đối với các mẹ nội trợ. Với cuộc sống hiện đại và phát triển bây giờ có rất nhiều loại bếp khác nhau để bạn lựa chọn cho căn bếp của mình. Nhưng bếp điện từ vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu với những ưu điểm vượt trội của mình.
Chi tiết
1800 6680
Top