Nào lẩu thái chua chua cay cay, rồi đến lẩu cá kèo lá giang đậm hương vị miền Tây sông nước… - gi gỉ gì gi cũng hoàn toàn có thể chế biến tại gia với sự giúp sức của nồi lẩu điện SUNHOUSE bạn nhé!
Càng ngày nồi lẩu điện đa năng càng trở nên quen thuộc trong gia đình, cơ bản vì tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng của chúng. Bất cứ khi nào muốn, bạn cũng đều có thể “chiêu đãi” gia đình một bữa lẩu ra trò mà không cần chờ đến dịp đặc biệt hay cần mọi thành viên sắp xếp thời gian cá nhân.
Một bí mật nữa mà SUNHOUSE được chia sẻ từ những khách hàng thân thiết là nhờ mua nồi lẩu điện mà tiết kiệm được kha khá chi phí ăn hàng, lại an tâm vì đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lẩu tại gia chuẩn bị nhanh chóng và rất linh hoạt
Thời tiết miền Bắc đang chuyển sang những ngày thu mát lạnh, cực kỳ thích hợp để những loại nồi lẩu nướng điện phát huy công năng. Vậy bạn đã biết được bao nhiêu loại lẩu ngon cho cả nhà rồi?
Nếu ‘bí’ ý thưởng thì thử xem những công thức dưới đây của SUNHOUSE giúp gì được bạn nha:
1. Lẩu vịt hầm sả
Nước lẩu hơi chua cùng vị mặn, ngọt hài hòa với những miếng thịt vịt ngấm vị, thơm mềm mùi sả, ăn kèm với bún, rau muống và nấm… nghĩ thôi đã ứa nước miếng hấp dẫn. Đây là công thức truyền thống của người dân miền Tây Nam bộ, nhưng ngày nay đã có thể dễ dàng chế biến ở mọi miền tổ quốc với nồi lẩu điện đa năng rồi nhé.
Nguyên liệu: Vịt xiêm, dừa, đậu non, các loại nấm, trứng cút, sả, hành tím, gừng, tỏi, chanh… Cùng với đó là các loại gia vị như nước mắm, đường, rượu trắng…
Cách chế biến:
- Sơ chế vịt với rượu trắng và gừng tươi để bớt mùi hôi, sau đó tiếp tục rửa với nước sạch và muối rồi vớt ra rổ để ráo.
- Trứng cút luộc và bóc vỏ. Các loại rau nấm rửa sạch, để ráo nước
- Hầm nước dùng với các loại rau củ, nước dừa và gốc sả đập dập.
- Thịt vịt chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với các loại gia vị rồi cho vào chảo xào săn lại.
- Sau đó khi nồi nước dùng lẩu vịt sôi lên thì ta tiếp tục cho toàn bộ phần thịt vịt đã xào chín sơ qua vào cùng, nấu cùng với lửa nhỏ, liên tục dùng thìa vớt hết lớp bột trên mặt nồi nước dùng cho nước lẩu trong và ngọt.
- Tiếp đó khi ta thấy thịt vịt mềm nhừ thì tiếp tục cho các nguyên liệu gồm: nấm rơm, trứng cút và đậu hũ trắng vào cùng là ta đã hoàn thành món lẩu vịt hầm sả rồi nhé.
2. Lẩu trâu nhúng mẻ lai rai hết bữa
Lẩu trâu nhúng mẻ là món ăn kết hợp giữa vị ngọt dai của thịt trâu và vị chua của mẻ hòa quyện lại tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Làm lẩu trâu nhúng mẻ với nồi lẩu điện cao cấp thực tế rất đơn giản, nhưng bạn cần chú ý vớt thịt lên đúng lúc để tránh bị dai thịt.
Nguyên liệu: Xương ống heo, thịt trâu, mẻ, rau nhúng lẩu, cà chua, hành, tỏi, gừng, ớt, sả và các loại gia vị thông thường.
Chú ý: Có nhiều loại rau để nhúng lẩu như rau cải thảo, rau cần, rau bắp cải, rau cải ngọt,…Nhưng đặc biệt, với món lẩu trâu này chúng ta nên ăn kèm với rau cải cúc, rau mùng tơi và rau muống.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch thịt và xương ống heo, riêng thịt trâu cần cắt lát mỏng. Ướp thịt với sả, gừng, tỏi băm để bớt mùi.
- Rửa sạch các loại rau nhúng lẩu và cắt nhỏ nếu cần.
- Phi hành, tỏi băm nhỏ và cà chua đến khi chín đều sau đó cho xương ống vào đảo đều và nêm nếm thêm gia vị. Sau đó cho thêm nước vào và ninh xương để lấy nước dùng.
- Bạn có thể ninh trực tiếp hoặc ninh riêng sau đó mới cho vào nồi lẩu điện đa năng. Cho thêm mẻ vào sao cho độ chua vừa miệng nhất và nêm thêm gia vị nếu cần.
- Nhúng thịt trâu, rau vào nồi lẩu điện và nấu chín. Sau đó vớt ra và ăn kèm với bún hoặc mì.
Nếu muốn ăn cay thì bạn có thể dùng các loại nồi lẩu điện 2 ngăn để một bên nêm nếm thêm gia vị cay cho vừa miệng, 1 bên thì dành cho những người không ăn được ớt.
3. Nấu lẩu cá kèo lá giang cực nhanh
Lẩu cá kèo là món ăn dân dã nổi tiếng của người dân Nam Bộ, với hương vị thơm ngon và cực hấp dẫn khó ai có thể chối từ nếu đã từng thưởng thức một lần trong đời. Trước kia món ăn này chỉ có ở trong Nam nhưng ngày nay, với sự tiện lợi của các phương thức bảo quản thực phẩm, bạn có thể mua đầy đủ các nguyên liệu thiết yếu cho món lẩu này tại siêu thị rồi về nhà chế biến với nồi lẩu điện loại nào tốt.
Nguyên liệu: Xương ống heo, cá kèo, lá giang, rau đắng, hoa chuối, cà chua, hành, tỏi, ớt, sả, các loại rau ăn kèm cùng những gia vị thông thường trong căn bếp.
Cách thực hiện:
- Xương ống heo rửa sạch, ninh nhừ để lấy nước dùng, chú ý vớt hết bọt nổi để nước trong hơn.
- Cá kèo còn sống rửa sạch bằng nước muối và chanh để loại bỏ nhờn nhớt. Chú ý: Cá để nguyên con, không cắt khúc.
- Rửa sạch các loại rau, trong đó lá giang cần vò nát, hoa chuối cắt lạt mỏng và ngâm nước muối. Các loại rau củ khác sơ chế và thái nhỏ như bình thường.
- Phi thơm hành, tỏi vào nồi khác sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi, sau đó thả lá giang vào, nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Múc nước dùng vào nồi lẩu và nướng điện, nấu sôi, cho thêm hành, ngò cắt khúc vào và thêm một chút sa tế để lẩu đậm đà hơn.
- Nước sôi thì cho cá kèo và rau, hoa chuối vào nấu chín.
Vì cá kèo còn sống nên khi đưa vào nồi lẩu có thể giãy mạnh gây bắn nước và nguy hiểm hơn là gây bỏng. Do đó, SUNHOUSE mách bạn cho cá vào một xô đá trước vì nước lạnh sẽ làm cá cứng đơ, không bơi được.
Món lẩu này rất thích hợp ăn kèm với bún tươi. Còn chần chừ gì nữa mà không gắp cá ra chén và chấm với nước mắm nguyên chất, chanh, ớt… Và từ từ cảm nhận hậu chua nhẹ của lá giang thấm vào thịt cá kèo mềm ngọt. Nếu đây là lần đầu bạn ăn lẩu cá kèo lá giang thì một sự bất ngờ nhờ vị ngon và sức hấp dẫn từ món ăn là không thể tránh khỏi.
Hiện nay trên thị trường có thêm nhiều loại nồi lẩu điện mini, nồi lẩu điện 1.5L hay chỉ dành cho 1 người cũng hoàn toàn có thể tự chế biến các món lẩu trên nhé.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều món lẩu thơm ngon, lạ miệng để chiêu đãi cả nhà. Nếu bạn đang lăn tăn không biết nên tìm mua nồi lẩu điện loại nào tốt hay nồi lẩu điện nào tốt nhất hiện nay thì sao không thử tham khảo danh mục sản phẩm của SUNHOUSE nhỉ. Chắc chắn bạn sẽ tìm được “người bạn” như ý đấy: https://sunhouse.com.vn/noi-lau-dien