Bí quyết - Mẹo vặt

Vì sao nên dùng máy lọc nước uống nóng lạnh? Giới thiệu máy lọc nước tích hợp nóng lạnh SUNHOUSE mới nhất 2020

17/07/2020 - 09:31 AM
Máy lọc nước uống nóng lạnh giúp việc sử dụng nước sạch tại gia đình trở nên đơn giản và tiện lợi hơn hẳn. Vì sao nên lựa chọn loại máy lọc nước sạch này? Nên mua sản phẩm nào tốt? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường, máy lọc nước tích hợp nóng lạnh đã tạo nên một cơn sốt lớn. Thay vì chỉ đơn giản là cung cấp nước sạch cùng khoáng chất hữu ích, giờ đây, người dùng có thể lấy trực tiếp nước nóng hay nước lạnh tại vòi mà không cần phải mất công sức đun nóng, làm lạnh nước thêm nữa.
Vì sao nên dùng máy lọc nước uống nóng lạnh? 1
Những cốc nước mát lạnh giúp bạn thêm sảng khoái trong những ngày hè nóng lực

Nếu nước lạnh đem đến cảm giác sảng khoái trong những ngày nóng nực thì nước nóng từ vòi của máy lọc nước uống nóng lạnh có thể sử dụng để pha trà, cà phê rất tiện lợi.
Có quá nhiều điểm hấp dẫn về loại máy lọc nước sạch đặc biệt này. Vậy máy lọc nước uống nóng lạnh là gì, có nên sử dụng, mua hãng nào tốt? Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
 1. Máy lọc nước uống nóng lạnh là gì?

Về bản chất, máy lọc nước uống nóng lạnh hay còn gọi là máy lọc nước tích hợp nóng lạnhmáy lọc nước sạch được bổ sung thêm tiện ích đun nóng, làm lạnh nước.
Như vậy, khác với máy lọc nước sạch thông thường, máy lọc nước uống nóng lạnh cần phải được tích hợp những bộ phận nhất định để thực hiện công năng đun nóng, làm lạnh nước. Thông thường, hoạt động đun nóng nước thường sử dụng điện trở làm nóng trực tiếp còn công năng làm lạnh được thực hiện bởi chip hoặc block, cần một bình chứa riêng.
Vì sao nên dùng máy lọc nước uống nóng lạnh? 2
Máy lọc nước nóng lạnh thường là loại có vỏ tủ
 
Đó là lí do những máy lọc nước không tủ, không bình chứa như máy lọc nước 3 lõi, máy lọc nước thô, máy lọc nước Nano thường không được tích hợp tiện ích này. Hiện nay, trên thị trường, các máy lọc nước uống nóng lạnh thường là các loại máy lọc nước RO có vỏ tủ. Trong không gian vỏ tủ, nhà sản xuất sẽ tích hợp những chi tiết phụ trợ để tạo ra tính năng này.
Tùy theo model và đơn vị sản xuất mà các máy lọc nước loại này có thể là máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh hay máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội, bởi thực tế hai hình thức này không có sự khác biệt nhiều bởi quan trọng là đường dây dẫn nước. Bởi vậy, trong một số model máy lọc nước uống nóng lạnh mới nhất 2020, một số thương hiệu đã tích hợp cả ba chế độ vào một vòi đơn duy nhất với ba núm vặn tương ứng với ba loại nước có nhiệt độ khác nhau.
 1. Vì sao nên sử dụng máy lọc nước uống nóng lạnh?

Sự ra đời của máy lọc nước tích hợp nóng lạnh đã đem đến cuộc cách mạng mới trong thói quen sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Trước đó, người tiêu dùng có thể máy lọc nước sạch chỉ cho ra nước sạch với nhiệt độ thường hoặc cây nước nóng lạnh có khả năng hỗ trợ làm lạnh - đun nóng nước trực tiếp nhưng buộc phải dùng nước đóng chai dạng bình 20L rất tốn kém và bất tiện khi lắp đặt.

Như đã giải thích về nguyên lý máy lọc nước RO nóng lạnh, về bản chất, loại máy này là máy lọc nước sạch, do đó, sản phẩm sẽ kết nối trực tiếp với nước cấp sinh hoạt tại gia đình, thực hiện lọc sạch nước và bổ sung khoáng chất tương tự như các máy lọc nước sạch RO khác. Sau đó, quá trình thay đổi nhiệt độ của nước mới được tiến hành.
Do đó, lí do đầu tiên nên sử dụng máy lọc nước uống nóng lạnh đó là chất lượng nước sạch đảm bảo, không cần tốn công sức và chi phí cho các loại nước đóng chai bình 20L như khi sử dụng cây nước nóng lạnh.
Vì sao nên dùng máy lọc nước uống nóng lạnh? 3
Cấu tạo máy lọc nước nóng lạnh 9 lõi SHA76211CK
 
Lý do thứ hai bạn nên sở hữu ngay máy lọc nước có nóng lạnh đó là sự tiện lợi. Nếu như trước đây muốn pha trà, cà phê, bạn phải lấy nước sạch từ vòi, dùng ấm siêu tốc hoặc đun nước trên bếp mới có thể bắt đầu pha chế thì giờ đây, chỉ còn lại duy nhất một thao tác là lấy nước từ vòi. Tương tự, với hoạt động lấy nước lạnh, bạn không cần tốn thời gian và công sức để làm lạnh nước bằng tủ lạnh. Rõ ràng, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều công sức với các bước làm được tối giản hơn hẳn.

Cuối cùng, mặc dù tiện lợi như vậy, máy lọc nước uống nóng lạnh không tốn quá nhiều chi phí điện năng. Công suất điện tối đa của máy chỉ khoảng 650W nhưng không hoạt động thường xuyên, do đó, mức độ tiêu thụ điện thực tế còn nhỏ hơn rất nhiều.
Với ba lý do nổi bật như vậy, rõ ràng, máy lọc nước tích hợp nóng lạnh là một lựa chọn thông minh cho giải pháp nước sạch tại gia đình.
 1. Tư vấn chọn mua máy lọc nước uống nóng lạnh tốt nhất

Là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và đòi hỏi công nghệ sản xuất phức tạp hơn, do đó, không quá khó hiểu nếu máy lọc nước có nóng lạnh có giá thành cao hơn các loại máy lọc nước sạch khác. Việc tốn kém chi phí nhiều hơn cũng có nghĩa rằng bạn cần cẩn trọng hơn để chọn mua được sản phẩm có chất lượng tốt, công năng đảm bảo, tránh lãng phí tiền bạc.
Một số tiêu chí bạn cần cân nhắc khi chọn mua máy lọc nước uống nóng lạnh bao gồm:
 • Khả năng lọc sạch nước: Về tiêu chí này, bạn có thể đánh giá qua số lõi lọc, loại lõi RO, uy tín của đơn vị sản xuất. Thông thường, máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi là loại máy có công năng lọc khá tốt. Một số loại lõi RO chất lượng thường được sử dụng ở các máy lọc nước sinh hoạt gia đình như lõi RO DOW Filmtec, lõi RO nhập khẩu Hàn Quốc.
 • Tính năng nóng lạnh: Sản phẩm phải đảm bảo khả năng tạo nước nóng lạnh ổn định về tốc độ và nhiệt độ. Nhiệt độ nước thay đổi đột ngột, đặc biệt là nước nóng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Thiết kế: Không chỉ là thiết bị lọc nước, máy lọc nước có nóng lạnh còn là một phần của không gian nội thất gia đình. Do đó, diện mạo sản phẩm cũng hết sức quan trọng.
Vì sao nên dùng máy lọc nước uống nóng lạnh? 4
Diện mạo bên ngoài của các máy lọc nước nóng lạnh cũng rất quan trọng
 
Là sản phẩm thuộc nhóm có đặc tính kĩ thuật phức tạp, do đó, không dễ dàng để đánh giá hay chọn mua được máy lọc nước tích hợp nóng lạnh tốt. Nếu vẫn còn đang phân vân giữa các loại máy lọc nước uống nóng lạnh trên thị trường, bạn có thể tham khảo ba sản phẩm này từ thương hiệu SUNHOUSE:

Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh 10 lõi SHR76210CK

Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường tích hợp tiện ích tạo nước nóng lạnh bên trong máy lọc nước sạch RO, SHR76210CK đã tạo ra một “cú nổ” ngay khi xuất hiện trên thị trường. Cho tới nay, đây vẫn là model máy lọc nước sinh hoạt bán chạy nhất tại nhiều điểm bán trên cả nước.
Vì sao nên dùng máy lọc nước uống nóng lạnh? 5
Máy lọc nước SHR76210CK là model đầu tiên tích hợp tiện ích nóng lạnh
 
Với thiết kế vỏ tủ inox, 2 vòi riêng biệt với ba chế độ nước nóng- lạnh- nguội, máy lọc nước 10 lõi có nóng lạnh SHR76210CK đem đến cho người dùng giải pháp nước sạch tiện lợi tại gia đình với giá bán hết sức hợp lý.

Máy lọc nước uống nóng lạnh 9 lõi SHA76211CK

Là thế hệ máy lọc nước có nóng lạnh thứ 2 từ thương hiệu SUNHOUSE, ra đời vào cuối năm 2019, máy lọc nước 9 lõi SHA76211CK có nhiều cải tiến quan trọng, đáng kể phải nhắc tới bộ lọc thô 4 lõi với sự xuất hiện của lõi Cation, tối ưu công năng lọc, đặc biệt cho những vùng nước cứng, nước nhiễm đá vôi.
Vì sao nên dùng máy lọc nước uống nóng lạnh? 6
Máy lọc nước nóng lạnh SHA76211CK
 
Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được cải tiến về ngoại quan với vỏ tủ kính cường lực tràn viền hiện đại cùng sự tinh chỉnh từng chi tiết nhỏ như sử dụng cút đấu nối thông minh giảm tỉ lệ nước rò rỉ, van áp thấp tự động ngắt nguồn khi áp lực nước đầu vào quá yếu nhằm bảo vệ máy cùng dây nguồn chống giật, đảm bảo an toàn điện năng cho người sử dụng.

Máy lọc nước có nóng lạnh 10 lõi Slimbio SHA76213CK

Là thế hệ thứ ba, cũng là máy lọc nước uống nóng lạnh mới nhất 2020 từ SUNHOUSE, Slimbio SHA76213CK đánh dấu một bước “lột xác” mới của loại sản phẩm này.
Thay vì máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh như các thế hệ trước, Slimbio SHA76213CK được tối giản hết mức, chỉ còn một vòi đơn cùng ba núm vặn tương ứng với ba chế độ nước nóng lạnh nguội. Vỏ tủ cũng được thu gọn lại, nhỏ nhắn hơn nhiều so với kích thước của SHR76210CK hay SHA76211CK, thiết kế kính cường lực tràn viền tiếp tục được sử dụng, đem đến diện mạo ấn tượng và đẹp mắt, tối ưu cho không gian nội thất hiện đại.
Vì sao nên dùng máy lọc nước uống nóng lạnh? 7
Máy lọc nước SHA76213CK có một vòi và 3 núm vặn
 
Ở mẫu máy lọc nước uống nóng lạnh mới nhất này, SUNHOUSE tiếp tục sử dụng bộ lọc 10 lõi với 3 lõi lọc thô tương tự như model đầu tiên. Tuy nhiên, lõi lọc RO đã được thay đổi từ lõi RO DOW Filmtec nổi tiếng thành lõi RO sản xuất tại Hàn Quốc với lá màng cũng được cung cấp bởi Tập đoàn DOW (USA). Lõi lọc nhập khẩu Hàn Quốc này đã được kiểm nghiệm và đạt tiêu chuẩn NSF, đơn vị uy tín hàng đầu về kiểm định chất lượng.

Là doanh nghiệp tiên phong trên thị trường về tích hợp tiện ích nóng lạnh trên máy lọc nước sạch RO, rõ ràng, SUNHOUSE có nhiều lợi thế khi tối ưu chất lượng máy lọc nước uống nóng lạnh. Mặc dù nhận được sự ủng hộ lớn từ thế hệ đầu tiên, thế nhưng, SUNHOUSE vẫn không ngừng nghiên cứu cải tiến nhằm đem lại sản phẩm tối ưu nhất cho người sử dụng. Điều này có thể được nhận biết qua sự thay đổi rõ rệt ở từng model. Mỗi cải tiến đều nhắm đến những lợi ích hết sức cụ thể cho người tiêu dùng, phù hợp với tôn chỉ tối ưu trải nghiệm khách hàng của thương hiệu nổi tiếng này.

Trên đây là những giải đáp về máy lọc nước tích hợp nóng lạnh là gì, có nên mua loại máy này, tư vấn các tiêu chí mua cũng như gợi ý về một số model máy lọc nước uống nóng lạnh tốt nhất từ thương hiệu SUNHOUSE. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về loại máy lọc nước sạch tiện lợi này, cũng như giúp bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đinh.
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top