Bí quyết - Mẹo vặt

Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác?

13/05/2020 - 10:13 AM


Nếu bạn đang thắc mắc vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này để có cho mình lời giải đáp chi tiết nhất.

Là thiết bị làm mát công suất lớn, chẳng ngạc nhiên nếu máy lạnh luôn là thiết bị “ngốn điện” nhất nhì trong nhà. Đó là lí do nhiều người tìm đến các loại máy điều hòa công nghệ Inverter nhằm mong muốn giảm bớt chi phí tiền điện mỗi tháng. Vậy điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn hẳn các máy lạnh thông thường khác nguyên nhân là do đâu? Nên chọn điều hòa inverter hãng nào tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 1
 
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác?

1. Máy lạnh inverter là gì?

Trước khi lý giải vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác, bạn nên hiểu được bản chất điều hòa inverter là gì.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 2
Máy lạnh inverter là gì?
 
Thực tế, cũng giống như các máy lạnh thông thường khác, điều hòa 1 chiều inverter điều hòa 2 chiều inverter là sản phẩm dùng để điều hòa không khí, mang lại không gian thư giãn mát mẻ vào mùa hè, thậm chí còn có thể làm ấm vào mùa đông cho các gia đình.

Điểm khác biệt lớn nhất của loại máy lạnh có ứng dụng công nghệ inverter ở chỗ sau khi đạt nhiệt độ cài đặt, máy sẽ không tự ngắt mà giảm công suất và tiếp tục duy trì nhiệt độ lạnh, tránh thất thoát điện năng do khởi động lại liên tục. Bằng cách này, điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn hẳn so với máy lạnh thông thường, đặc biệt khi dùng từ 6- 8 tiếng liên tục.

2. Lý do dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các máy lạnh khác

Muốn hiểu được vì sao điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn so với các loại máy lạnh khác thì bạn cần nắm được cơ bản về cấu tạo và cơ chế hoạt động loại điều hòa này.
Thông thường, một chiếc máy lạnh sẽ có 2 phần chính là dàn nóng (đặt ở ngoài phòng) và dàn lạnh (đặt trong phòng), kết nối 2 dàn nóng - lạnh này chính là hệ thống dây nối gồm: đường ống hút và ống dẫn khí gas nén.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 3
Cấu tạo cơ bản của máy điều hòa
 
Trong dàn nóng của điều hòa nói chung và điều hòa 1 chiều inverter, điều hòa 2 chiều inverter nói riêng thì máy nén vẫn là bộ phận quan trọng nhất, có công suất lớn nhất và cũng ngốn nhiều điện năng nhất. Nhiệm vụ chính của bộ phận máy nén này là bơm và nén khí gas lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao rồi đưa vào dàn lạnh để hạ nhiệt độ nóng bên trong phòng rồi sau đó gas lỏng bay hơi sẽ lại được máy nén hút về để có thể bơm tiếp cho một chu trình mới.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản hơn thì máy nén là bộ phận có vị trí quan trọng như “quả tim” của mỗi chiếc điều hòa. Các máy điều hòa không khí có máy nén vận hành với công suất càng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 4
Cơ chế hoạt động của điều hòa inverter
 
Hiểu được vấn đề cốt lõi trên, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tìm ra cách thức giảm điện năng tiêu thụ của các máy lạnh thông qua việc giảm công suất của máy nén, tối ưu tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng làm việc không thay đổi. Và điều hòa ứng dụng công nghệ inverter, tức điều hòa có tần biến, là loại máy lạnh có công suất làm việc thấp nhưng hiệu năng sử dụng không hề thay đổi đã ra đời, thậm chí hoạt động còn tốt hơn các sản phẩm trước đó.

Với những máy lạnh thông thường, khi người dùng chọn thiết lập mức nhiệt độ nhất định cần điều chỉnh, máy lạnh sẽ chạy một mạch với công suất không đổi cho tới khi đạt nhiệt độ yêu cầu thì tự động ngắt rơ-le để máy nén được nghỉ ngơi. Khi này, dàn lạnh cũng chỉ hoạt động quạt gió chứ không hề có tác dụng làm lạnh.
Vì không được làm lạnh liên tục nên khi nhiệt độ nóng ở bên ngoài phòng tác động vào sẽ khiến nhiệt độ trong phòng dần nóng lên, tới khi đạt ngưỡng chênh lệch với nhiệt độ thiết lập ở khoảng 1-2 độ C thì rơ-le sẽ tự động đóng, máy nén sẽ khởi động lại và chạy liên tục cho đến khi nhiệt độ phòng đạt mức độ yêu cầu tiếp tục nghỉ, chu trình vận hành sẽ được liên tục như thế.

Cũng bởi các máy lạnh thông thường hoạt động theo cơ chế liên tục tắt - bật như thế, máy nén không những phải khởi động nhiều lần mà khi vận hành còn phải luôn chạy ở mức tối đa nên ngốn rất nhiều điện năng, dẫn đến hao tốn điện là điều rất dễ hiểu.
Trái lại, các máy lạnh inverter đã ra đời và khắc phục hoàn toàn những hạn chế, nhược điểm trên, mang lại hiệu quả tiết kiệm điện rất vượt trội.

Cụ thể, ở điều hòa 1 chiều inverterđiều hòa 2 chiều inverter khi hoạt động, hệ thống sẽ khởi động, từ từ tăng dần công suất hoạt động, tới khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu thì biến tần sẽ tự động giảm tần số cấp vào máy nén, điều chỉnh giảm tốc độ máy nén chứ không cho ngừng hẳn. Chính nhờ cơ chế hoạt động liên tục ở tần số thấp nên các điều hòa inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả trong khi vẫn duy trì nhiệt độ phòng ổn định.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 5
Điều hòa công nghệ inverter tiết kiệm điện năng vượt trội khi dùng

Tóm lại, điều hòa inverter tiết kiệm điện là nhờ:

  • Khả năng duy trì hoạt động máy lạnh ở mức công suất thấp, không phải chạy với mức tối đa như các điều hòa thông thường, nên hạn chế và giảm tải rất tốt lượng điện năng tiêu thụ.
  • Loại bỏ được lượng điện hao phí đáng kể do phải khởi động máy nén thường xuyên theo mỗi chu trình tắt - đóng của máy lạnh thông thường dù là điều hòa 1 chiều inverter hay điều hòa 2 chiều inverter.
  • Hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt gây hao tốn điện năng đồng thời luôn duy trì mức nhiệt độ phòng ổn định, chênh lệch không vượt quá 0.5 độ C, tạo không gian thoáng dễ chịu cho người dùng.
Ngoài ra, thêm một lý do nữa khiến điều hòa inverter tiết kiệm điện là bởi hiện nay, các máy lạnh có ứng dụng công nghệ inverter đều là sản phẩm điều hòa không khí thế hệ mới, được sử dụng các chất liệu vừa góp phần tiết kiệm điện lại vừa đảm bảo thân thiện với môi trường, rất phù hợp với lối sống xanh văn minh của các gia đình thời đại mới.

Minh chứng đơn giản nhất là hiện đa phần các máy lạnh inverter đều được sử dụng môi chất làm lạnh gas R32 - loại khí gas cho hiệu suất làm lạnh gấp nhiều lần so với những loại gas thường được sử dụng trước đây như gas máy lạnh R410A hay R22 mà vẫn đảm đảm lượng điện tiêu thụ ở mức thấp hơn hẳn.

3. Điều hòa inverter SUNHOUSE - giải pháp máy lạnh tiết kiệm điện hàng đầu cho các gia đình mùa hè này

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua điều hòa inverter tiết kiệm điện nhưng chưa biết chọn điều hòa hãng nào tốt, giải pháp máy lạnh nào tiết kiệm điện hàng đầu thì có thể tham khảo ngay máy lạnh inverter của SUNHOUSE - thương hiệu cực uy tín hiện nay.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 6

Điều hòa inverter SUNHOUSE giúp tối ưu tiết kiệm điện cho mọi gia đình Việt
 

Khác với các loại máy lạnh thông thường, điều hòa inverter SUNHOUSE là một trong những giải pháp điều hòa chạy êm nhất được ứng dụng công nghệ máy nén tần biến hiện đại hàng đầu hiện nay, cực tối ưu tiết kiệm điện lại rất thân thiện với môi trường.
Không những thế, việc lựa chọn sử dụng các chất liệu tốt cũng đã góp phần tạo nên tính năng tiết kiệm điện vượt trội của điều hòa 1 chiều inverter SUNHOUSE, chẳng hạn như dàn ống lạnh ống đồng và môi chất lạnh gas R32.

Theo đó, nếu như khí gas R32 sử dụng trong điều hòa inverter giá rẻ SUNHOUSE có thể giúp tăng khả năng làm mát tức thời gấp nhiều lần các loại gas hay sử dụng trước đó (R22, gas máy lạnh R410A…), cho hiệu quả làm lạnh không nhanh hơn, hơi lạnh sâu hơn mà công suất sử dụng điện năng lại vẫn không đổi, thậm chí thấp hơn; thì dàn lạnh ống đồng đã giúp tăng khả năng giữ nhiệt của sản phẩm, hạn chế sự rò rỉ môi chất làm lạnh ở mức thấp nhất, tránh thất thoát nhiệt năng và hao phí về điện hơn những điều hòa inverter cũ dù chi phí mua không chênh lệch nhiều.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 7

Điều hòa inverter SUNHOUSE sử dụng khí gas R32 rất thân thiện môi trường

Ngoài ra, môi chất làm lạnh R32 có sử dụng trong máy lạnh inverter SUNHOUSE hiện đang được nhiều chuyên gia môi trường đánh giá rất cao. Bởi, R32 là khí gas không hề gây độc hại, không gây nổ, dễ dàng phân hủy ở nhiệt độ 25 độ C, hoàn toàn không gây hiệu ứng nhà kính, rất thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Thực tế, bên cạnh tính năng vượt trội về tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường, điều hòa 1 chiều inverter SUNHOUSE còn mang tới cho người dùng rất nhiều trải nghiệm mới với những tính năng nổi bật không thể phủ nhận.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 8

Tính năng DRY giúp DRY hút ẩm khử nồm, ngăn chặn nấm mốc sinh sôi

Với mong muốn có thể phục vụ tốt nhất cho các gia đình Việt, điều hòa 1 chiều inverter SUNHOUSE bao gồm điều hòa 1 chiều 9000btu inverter, điều hòa inverter 12000 1 chiều, điều hòa inverter 18000 1 chiều đều tích hợp nhiều chế độ làm mát rất đa dạng, nhất là chế độ DRY giúp hút ẩm khử nồm, ngăn chặn sự sinh sôi của nấm mốc, rất phù hợp với kiểu khí hậu đặc trưng nhiệt đới gió mùa ẩm ở Việt Nam, xóa tan nỗi lo những ngày nồm ẩm, dễ gây mất vệ sinh nơi ở cho các gia đình Việt.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 9

Bộ đôi bảo vệ S-PRO 3 tác động: CHỐNG ẨM – CHỐNG CHÁY – CHỐNG ĂN MÒN

Điều hòa inverter tiết kiệm điện SUNHOUSE còn tích hợp bộ đôi bảo vệ S-PRO ba tác động CHỐNG ẨM - CHỐNG CHÁY - CHỐNG ĂN MÒN nhằm gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm khi sử dụng. Hệ thống điện của máy lạnh SUNHOUSE sẽ được bảo vệ bằng hộp kim loại, cùng với khóa 2 lớp chặt chẽ. Đồng thời, lớp bảo vệ Golden Fin sẽ giúp chống oxy hóa, chống ăn mòn, giảm thiểu tình trạng điều hòa bị rò ga.
Vì sao dùng điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn các loại máy lạnh khác? 10

Tính năng màng lọc kép giúp tinh lọc không khí, khử sạch bụi mịn PM 2.5

Tính năng màng lọc kép được tích hợp trong điều hòa 1 chiều inverter SUNHOUSE sẽ giúp tinh lọc sạch khói bụi, phấn hoa, thậm chí các hạt lơ lửng trong không khí hiệu quả hơn đến 50%, ngăn chặn cả các hợp chất có hại trong không khí như: các chất dễ bay hơi, HCO, khí gây ngạt H2S, Amoniac,… mang lại cho người dùng một bầu không khí trong lành, thoáng sạch và đầy thư giãn.
Cùng với thiết kế trang nhã, màu sắc tinh tế dễ dàng phù hợp với mọi không gian nội thất, điều hòa inverter tiết kiệm điện SUNHOUSE xứng đáng là giải pháp cứu nóng, giải pháp cứu nóng, điều hòa không khí hàng đầu cho các gia đình vào mùa hè này.

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với 4 thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
Giấy nến được sử dụng trong nấu nướng để giúp giảm lượng dầu thừa có trong thức ăn và giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại giấy nến nào cũng có thể sử dụng cho nồi chiên không dầu. Xem ngay bài viết để tham khảo thông tin chi tiết nhé!
Chi tiết
Cơm tấm là món ăn ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện cũng như những lưu ý khi thực hiện tại nhà.
Chi tiết
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện sẽ giúp xôi mềm và giàu dinh dưỡng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình
Chi tiết
Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, an toàn vệ sinh ngay tại nhà nhé!
Chi tiết
Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn các bước đơn giản để nấu cơm gà bằng nồi cơm điện tại nhà mà hương vị không kém gì ngoài hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức
Chi tiết
1800 6680
Top