Bí quyết - Mẹo vặt

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI

19/04/2021 - 04:24 PM
Bối cảnh không khí các vùng ngày càng bị ô nhiễm do quá trình đô thị hóa, các công trình xây dựng mọc lên như nấm, tình trạng giao thông mất kiểm soát, hoạt động xả thải của nhà máy,… làm người tiêu dùng băn khoăn, lo ngại cho sức khỏe của mình. Đó là lí do mà máy lọc không khí trở nên phổ biến trong nhiều gia đình hiện đại với khả năng chính là lọc sạch các bụi bẩn, tạp chất lơ lửng trong không khí như lông thú, phấn hoa, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng và đặc biệt là bụi mịn PM2.5.
 1. Máy lọc không khí là gì? Có những loại máy lọc không khí nào/ Công dụng của máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tạo ion, một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống...
Máy lọc không khí là thiết bị có mặt trong nhiều gia đình hiện đại với khả năng chính là lọc sạch các bụi bẩn, tạp chất lơ lửng trong không khí như lông thú, phấn hoa, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng và đặc biệt là bụi mịn PM2.5.
TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 1
 1. Các loại máy lọc không khí

Trên thị trường có nhiều loại máy lọc không khí sử dụng các công nghệ lọc khác nhau. Trong đó 4 công nghệ lọc phổ biến nhất cho mọi dòng máy phải kể đến HEPA, than hoạt tính, Ion, và UV.
 1. Công nghệ HEPA

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 2
HEPA – viết tắt của High Efficiency Particulate Air là bộ lọc quan trọng nhất giúp thu giữ lại các hạt siêu nhỏ, bao gồm hầu hết bụi, vẩy, phấn hoa, nấm mốc, các chất gây dị ứng phổ biến trong nhà và bụi mịn PM2.5. Khả năng lọc “thần thánh” của bộ lọc HEPA là nhờ cấu tạo như một chiếc lưới với nhiều sợi thủy tinh được sắp xếp ngẫu nhiên, trong đó đường kính sợi cực nhỏ chỉ từ 0,5 - 2 micromét nên có thể dễ dàng giữ được các hạt siêu nhỏ tới 0,3 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc) mà các bộ lọc thông thường không thể giữ lại được.
 1. Công nghệ than hoạt tính

Tuy không có khả năng giữ lại bụi mịn và bụi siêu vi kích thước nhỏ như bộ lọc HEPA, than hoạt tính lại có thể khử mọi mùi hôi hiệu quả. Không những thế, công nghệ lọc này còn có thể khử chất độc dạng khí trong nhà, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
 1. Công nghệ ion

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 3
Công nghệ ion hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra những ion mang điện tích âm. Các hạt ion này sẽ tìm và bám vào các phần tử trong không khí là tác nhân gây ô nhiễm, mùi hôi, bụi bẩn có kích thước lớn mang điện tích dương để bắt đầu quá trình ion hóa. Kết thúc quá trình, các loại bụi bẩn trở nên nặng hơn và rơi xuống đất, loại bỏ nguy cơ hít phải những chất này.
Tóm lại, công nghệ này sẽ giúp tiêu diệt triệt để các phần tử bụi gây ô nhiễm, các tác nhân dị ứng cũng như vi khuẩn nấm mốc gây hại, mang lại không khí trong lành cho không gian sống của bạn.
 1. Công nghệ UV khử khuẩn

Theo các nghiên cứu, tia cực tím (UV) có khả năng làm thay đổi cấu trúc DNA của vi khuẩn, có thể khiến cho chúng mất khả năng sinh sản và dần bị tiêu diệt. Qua đó, hệ thống này cho phép diệt khuẩn hiệu quả, giúp không khí trong lành lại sạch vi khuẩn. Công nghệ UV hoạt động hiệu quả hơn khi kết hợp cùng các công nghệ lọc khác.
 1. Máy lọc không khí Sunhouse

Trước nhu cầu bảo vệ sức khỏe cấp thiết của người dân thành thị khi không khí sống thường xuyên trong trạng thái báo động. SUNHOUSE đã kịp thời cho ra mắt thị trường dòng máy lọc không khí với đa dạng về kiểu dáng, công suất và giá thành, phù hợp với đa số túi tiền người tiêu dùng.
Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết nhé:
 1. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE SHD-15AP9715

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 4
 • Diện tích sử dụng: 20m2
 • Khả năng lọc mạnh mẽ & nhanh chóng với màng lọc tổng hợp 3 lớp
TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 5
 • 2 chế độ vận hành kết hợp 3 tốc độ quạt cho đa dạng nhu cầu sinh hoạt
 • Nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích
 1. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE SHD-20AP9718

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 6
 • Diện tích sử dụng: 25m2
 • Khả năng lọc mạnh mẽ & nhanh chóng với màng lọc tổng hợp 3 lớp

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 7
 • 2 chế độ vận hành với 3 tốc độ quạt cho đa dạng nhu cầu sinh hoạt
 • Nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích
 1. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE SHD-30AP9730

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 8
 • Diện tích sử dụng: 20m2
 • Tốc độ phân phối không khí sạch CADR=300m3/h
 • Khả năng lọc mạnh mẽ & nhanh chóng với màng lọc tổng hợp 3 lớp
 • Cảm biến tự động điều chỉnh theo chất lượng không khí thực tế
TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 9
 • Đèn báo hiển thị chất lượng không khí theo chuẩn AQI
 • 2 chế độ vận hành kết hợp 3 tốc độ quạt cho đa dạng nhu cầu sinh hoạt
 • Cảnh báo thay màng thông minh
 • Độ ồn nhỏ, hoạt động êm ái
 • Chức năng hẹn giờ linh hoạt
 • Tự động ngắt nguồn khi thay tấm lọc
 • Đa dạng chế độ tiện ích
 1. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE SHD-35AP9735

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 10
 • Diện tích sử dụng: 40m2
 • Khả năng làm sạch không khí tối ưu với hệ thống 6 lớp lọc
TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 11
 • 2 chế độ vận hành kết hợp 3 tốc độ quạt cho đa dạng nhu cầu sinh hoạt
 • Đa dạng chế độ tiện ích
 1. MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE SHD-60AP9760

TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 12
 • Diện tích sử dụng: 60m2
 • Khả năng làm sạch không khí tối ưu với hệ thống 4 lớp lọc
TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 13
 • Cảm biến tự động điều chỉnh theo chất lượng không khí thực tế
 • Đèn báo hiển thị chất lượng không khí theo chuẩn AQI
 •     2 chế độ vận hành kết hợp 3 tốc độ quạt cho đa dạng nhu cầu sinh hoạt
 •     Cảnh báo thay màng thông minh
 •     Độ ồn nhỏ, hoạt động êm ái
TRÊN TAY MÁY LỌC KHÔNG KHÍ SUNHOUSE – GIẢI PHÁP SỐNG XANH HIỆN ĐẠI 14
 • Chức năng hẹn giờ linh hoạt
 • Chức năng khóa trẻ em an toàn
 • Tích hợp bánh xe dễ dàng di chuyển
 • Đa dạng chế độ tiện ích
 1. Nơi mua & Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm máy lọc không khí chính hãng tại các đại lý, nhà phân phối chính thức của SUNHOUSE hay các hệ thống cửa hàng điện máy trên toàn quốc. Để máy được hoạt động ổn định và lâu bền, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
 • Nên chọn công suất máy phù hợp với không gian phòng
 • Vị trí đặt máy cần đúng cách, tránh những chỗ khó thoát khí, ánh nắng trực tiếp
 • Thường xuyên vệ sinh màng lọc thô và thay màng lọc HEPA khi máy đã hoạt động được một thời gian nhất định để đảm bảo hiệu suất lọc
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top