Bí quyết - Mẹo vặt

Tổng hợp mẹo hay cho bữa nướng hoàn hảo với bếp nướng điện

16/08/2018 - 08:05 PM

Với một chiếc bếp nướng điện không khói hiện đại, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các món nướng thơm ngon. Nhưng để bữa nướng hoàn hảo hơn, bạn cần chú ý những mẹo vặt dưới đây.

Trước khi nướng

- Chọn bếp nướng điện không khói loại nào tốt

Thị trường bếp nướng điện rất đa dạng và phong phú nhưng không phải bếp nướng điện không khói nào cũng giống nhau. Để thịt không bị khô khi nướng mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên chọn bếp nướng điện có lớp chống dính cao cấp và khay hứng mỡ thừa hiện đại như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602

Tổng hợp mẹo hay cho bữa nướng hoàn hảo với bếp nướng điện

- Vệ sinh bếp nướng điện không khói:

Để có một bữa nướng hoàn hảo, thơm ngon, khâu chuẩn bị trước khi nướng cũng rất quan trọng. Một trong những lưu ý đầu tiên là vệ sinh vỉ nướng để loại bỏ hết cặn bẩn bám trên bề mặt vỉ sau một quá trình bảo quản. Bạn có thể vệ sinh vỉ nướng ở bếp nướng điện theo cách: pha một ít nước rửa bát với nước ấm và tẩy rửa lại bề mặt vỉ nướng, sau đó rửa lại bằng nước sạch; lau lại bằng khăn khô.

Tổng hợp mẹo hay cho bữa nướng hoàn hảo với bếp nướng điện 1

- Chọn nguyên liệu nướng:

Nguyên liệu nướng là yếu tố quan trọng quyết định thành công của món nướng. Các nguyên liệu nướng thông thường là thịt lợn, thịt bò, thịt gà, rau củ… Khi chọn thịt lợn bạn nên chọn phần có cả nạc và mỡ nhưng lượng mỡ chỉ chiếm một phần nhỏ để tránh bị ngấy. Theo kinh nghiệm, bạn có thể chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt nạc mông.

Đối với thịt bò để nướng ngon bạn nên chọn phần nạc vai, nạc mông hoặc thăn sườn. Còn thịt gà nên chọn loại mềm, chặt thành từng miếng to. Đặc biệt, bạn nên chọn thêm những loại rau củ ăn kèm thịt như bí ngòi, ớt chuông, bí ngô, cà rốt, cà chua…

Tổng hợp mẹo hay cho bữa nướng hoàn hảo với bếp nướng điện 2

- Ướp nguyên liệu

Đây là khâu quan trọng trong một bữa nướng. Để thịt nướng ngấm gia vị, bạn nên ướp trước khoảng 12 tiếng sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ướp bạn cũng nên thêm một ít dầu thực vật, dầu oliu. Bạn có thể ướp thịt với các loại nước ép hoa quả như nước ép lê, nước ép táo… để tăng vị ngọt và chú ý liên tục quết lớp nước ướp lên các món ăn trong quá trình nước bằng bếp nướng điện để thịt không bị khô.

Trong khi nướng

- Khi nướng bạn cần phân chia nguyên liệu thành những nhóm cơ bản như thịt bò, thịt lợn, hải sản, rau củ… Bởi nhiệt độ nướng các thực phẩm này không giống nhau. Ngoài ra, nếu sử dụng bếp nướng điện có vỉ nướng kết hợp như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602, SHD4603… bạn cần chọn thực phẩm nướng phù hợp với từng loại vỉ: thịt sẽ ngon hơn khi nướng bên phần vỉ có rãnh nhưng rau củ và xúc xích nên được nướng ở phần vỉ phẳng.

- Dùng kẹp thức ăn hoặc đũa để lật mặt đồ nướng thường xuyên, tránh cháy khét

- Không nên nướng thực phẩm quá kĩ để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên và thất thoát chất dinh dưỡng

- Nên nướng rau củ kèm với các loại thịt để giảm độ ngấy và tăng cường sức khỏe

Sau khi nướng

- Sơ chế đồ nướng:
Để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng tránh nguy cơ ung thư do thường xuyên ăn đồ nướng, bạn nên loại bỏ các phần cháy xém ở thực phẩm trước khi ăn. Sau đó để thức ăn lên một chiếc đĩa sạch, cách xa các nguyên liệu sống và phân chia đồ nướng thành từng nhóm: thịt bò, thịt lợn, thịt gà, hải sản, rau củ… để tránh bị lẫn hương vị.

- Vệ sinh bếp nướng điện

Sau khi nướng, bạn cần tắt bếp và chờ bếp nướng điện không khói nguội khoảng 20 – 30 phút thì mới tiến hành vệ sinh. Hầu hết các loại bếp nướng điện không khói hiện đại ngày nay đều có cấu tạo thông minh, dễ dàng tháo rời phần vỉ nướng để vệ sinh.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn vệ sinh và bảo quản bếp nướng điện đúng cách: Vệ sinh bếp nướng điện đúng cách

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top