Bí quyết - Mẹo vặt

8 lưu ý TỐI QUAN TRỌNG khi sử dụng bếp hồng ngoại đôi

08/11/2023 - 08:52 AM

Bếp hồng ngoại đôi hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt, khi dòng điện chạy qua có tác dụng đốt nóng cuộn dây điện tạo ra nhiệt năng. Đồng thời lượng nhiệt này truyền qua mặt bếp đến đáy nồi làm chín thực phẩm. Do đó, để đạt được hiệu suất cao và đảm bảo an toàn, người dùng nên tìm hiểu kỹ về cách dùng và kiểm soát quá trình nấu nướng đúng cách. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng bếp hồng ngoại đôi? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Bếp hồng ngoại đôi

 Sử dụng bếp hồng ngoại đôi cần lưu ý gì? Xem ngay 8 thông tin quan trọng cùng SUNHOUSE 

1. Nên sử dụng aptomat riêng thay vì ổ cắm

Bếp hồng ngoại đôi là thiết bị điện có công suất cao, từ 2300 đến 2400W. Do đó quá trình sử dụng dễ gây hiện tượng hồ quang điện (phóng tia điện) làm ổ cắm, dây điện dễ bị cháy, chập, hỏng hoặc chảy nhựa… Để khắc phục tình trạng trên bạn nên lắp đặt 1 chiếc aptomat riêng cho bếp để đảm bảo an toàn.

Aptomat là thiết bị có chức năng bảo vệ bếp hoặc đồ dùng điện trong nhà, khi bộ cảm biến đo được bất thường của dòng điện hoặc điện áp (chập chờn, quá tải…) sẽ tự động ngắt mạch để ngăn chặn các sự cố nguy hiểm có thể xảy ra. 

Aptomat thay cho ổ cắm

Nên sử dụng aptomat riêng thay vì ổ cắm để đảm bảo an toàn

Cụ thể, cần đảm bảo nguyên tắc Aptomat chịu tải lớn hơn ít nhất 20% so với tổng công suất lớn nhất của thiết bị. Đối với bếp hồng ngoại đôi (2 vùng nấu) có công suất dao động từ 1800 - 3600W, bạn nên chọn loại Aptomat 20A và dây điện loại 2×2,5 – 2×3.

2. Đặt bếp ở vị trí thích hợp

Để bếp hồng ngoại luôn hoạt động tốt, bền bỉ theo thời gian thì bạn cần tính toán đặt bếp ở vị trí thích hợp. Việc đặt bếp sai chỗ, sai cách có thể gây ra nguy hiểm như chập điện, làm giảm tuổi thọ của thiết bị hoặc gây bất tiện cho người dùng. SUNHOUSE mách bạn 3 lưu ý quan trọng khi chọn vị trí đặt bếp dưới đây:

2.1. Chọn khu vực thoáng gió - không ẩm thấp

Khi hoạt động, bếp hồng ngoại tỏa ra lượng nhiệt rất lớn, nếu đặt ở khu vực ẩm thấp không thoáng gió hoặc có nhiều vật cản xung quanh khiến bếp khó tản ra ngoài không khí hoặc tích tụ lại. Điều này khiến bếp bị đọng ẩm, thời gian nóng lâu khiến thiết bị dễ hư hỏng, giảm tuổi thọ sử dụng.

Hơn nữa, do bộ phận tản nhiệt (quạt gió) của bếp phải hoạt động hết công suất, lâu ngày có thể làm quạt giảm chức năng, dễ gây chập, cháy nổ do nhiệt độ xung quanh quá cao trong một khoảng thời gian dài.

Bếp ở khu vực thoáng gió

Ưu tiên bếp ở khu vực thoáng gió, không ẩm thấp và lưu thông không khí tốt trong không gian bếp của gia đình bạn

Thế nên, bạn cần chọn vị trí thoáng mát và lưu thông không khí tốt trong bếp, không đặt nhiều vật cản xung quanh thiết bị. Mách bạn 1 mẹo nhỏ, hãy tạo một khoảng cách nhất định giữa bếp hồng ngoại và tường, ít nhất là 15cm giúp bếp tản nhiệt tốt, nấu nướng thuận tiện hơn.

2.2. Đặt xa các thiết bị điện tử 

Nếu bạn đặt bếp hồng ngoại quá gần các thiết bị điện tử nhà bếp khác như tủ lạnh, lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng… có thể gây ra hoả chập điện, cháy nổ hoả hoạn, ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng.

Thiết bị kết nối trực tiếp với nguồn điện, khi sử dụng bếp hồng ngoại đôi sẽ toả nhiệt gây nóng, các thiết bị điện tử khác như lò vi sóng hoặc lò nướng cũng tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động.

Ở trong môi trường này thường xuyên, tất cả các đồ dùng điện tử nhà bếp của bạn có thể bị ảnh hưởng lẫn nhau, gây hư hại hoặc giảm độ bền, tuổi thọ.

Đặt bếp hồng ngoại xa các thiết bị di động

Đặt bếp hồng ngoại xa các thiết bị điện tử để đảm bảo tính an toàn cao

Nếu đặt gần nhau, nếu chẳng may có một thiết bị bị chập mạch gây cháy nổ, bếp hồng ngoại bị ảnh hưởng theo và ngược lại. Đây là một sự cố rất nguy hiểm, thậm chí có thể xảy ra một vụ cháy dây chuyền nếu không kiểm soát kịp thời.

Vì thế để đảm bảo an toàn, khi chọn vị trí đặt bếp hồng ngoại bạn nhớ đặt cách xa đồ dùng điện tử khác trong nhà nhé.

2.3. Đặt cách xa bồn rửa 

Bếp hồng ngoại rất kỵ nước, cả khi tắt hoặc đang trong trạng thái hoạt động. Nếu mặt bếp đang nóng gặp nước, sự chênh lệch nhiệt độ có thể khiến bề mặt kính bị nứt, vỡ. 

Đặt bếp hồng ngoại xa bồn rửa

Nên đặt bếp hồng ngoại cách xa bồn rửa để hạn chế ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của bếp

Ngay cả khi không nóng, nếu bạn rửa sơ chế củ thực phẩm ở bồn rửa không may văng nước vào bếp, khiến nước rơi vào bộ phận bên trong như bo mạch sẽ làm bếp nhanh hỏng, hoặc khi kết nối điện thiết bị sẽ bị chập gây cháy.

Khi đi mua bếp, nhiều chị em phân vân nên mua bếp đôi từ và hồng ngoại, loại nào tốt và tiết kiệm điện hơn. Đọc thêm bài viết bếp đôi từ và hồng ngoại loại nào tốt của SUNHOUSE để có thêm tất cả thông tin về cách lựa chọn loại bếp này nhé.

3. Dùng loại nồi phù hợp với khu vực nấu

Mặc dù bếp hồng ngoại không yêu cầu cao về loại nồi nấu phải có tính từ, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chọn đúng loại nồi phù hợp để giúp việc nấu nướng thuận tiện và tiết kiệm điện năng hơn.

3.1. Chọn loại nồi đáy phẳng 

Trên thực tế, khi diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và vùng nấu càng lớn, đáy nồi càng phẳng thì nhiệt truyền cành nhanh và ổn định, thời gian nấu sẽ giảm.

Ngược lại nếu chọn đáy nồi có độ cong nhẹ, lồi hoặc lõm, một phần mép ngoài của nồi không tiếp xúc trực tiếp có thể gây thất thoát nhiệt, làm giảm hiệu suất nấu ăn, thực phẩm không chín đều.

Nồi thiết kế đáy phẳng

Để đạt hiệu quả nấu nhanh, diện tích tiếp xúc lớn bạn nên chọn nồi có thiết kế đáy phẳng nhé 

3.2. Chọn loại nồi có kích thước tương xứng

Nếu nồi có đường kính nhỏ hơn với diện tích vùng nấu, một phần nhiệt lượng xung quanh không sử dụng đến sẽ bị lãng phí, lại gây nóng.

Ngược lại nếu nồi lớn hơn vùng nấu, vòng ngoài của lòng nồi không được tiếp xúc với nhiệt, khả năng truyền nóng chậm. Do đó nhiệt độ không đồng đều, dẫn đến thực phẩm không chín hoàn toàn, thời gian nấu nướng lâu hơn, rất bất tiện.

Nồi có kích thuớ tương xứng vùng nấu

Chọn loại nồi có kích thước tương xứng với vùng nấu của bếp hồng ngoại

Bạn có thể kiểm tra thông tin về diện tích vùng nấu trên loại bếp hồng ngoại, từ đó lựa chọn loại nồi hoặc chảo phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như có kích thước tương xứng nhé.

Không chỉ bếp hồng ngoại mà bếp điện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi tính năng, an toàn và thiết kế sang trọng. Bên cạnh những ưu điểm về tính năng, thiết kế và giá bán sản phầm, bếp điện từ còn tồn tại một số nhược điểm. Tham khảo ngay bài viết nhược điểm của bếp điện từ kết hợp hồng ngoại để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

4. Khởi động bếp đúng cách

Không chỉ chọn vị trí đặt bếp và dùng loại nồi phù hợp, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng dưới đây để khởi động bếp hồng ngoại đúng cách.

4.1. Chọn mức nhiệt từ nhỏ đến lớn

Bếp hồng ngoại làm nóng thức ăn bằng nguyên lý truyền nhiệt từ mặt đến đáy nồi, quá trình sinh nhiệt thường mất một khoảng thời gian nhất định. Chính vì thế để bếp hoạt động bền bỉ, bạn nên chỉnh nhiệt từ nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến mức mong muốn.

Cách này sẽ giúp nồi nấu nóng đều, không có chênh lệch gia nhiệt quá lớn giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn và giảm tải hao phí điện năng.

Điều chỉnh nhiệt tăng dần

Để bếp hoạt động bền bỉ, bạn nên chỉnh nhiệt từ nhỏ nhất rồi tăng dần cho đến mức mong muốn

4.2. Chắc chắn đã đặt nồi lên bếp

Trong quá trình sử dụng cần chú ý đặt nồi lên vùng nấu trước khi thao tác khởi động bếp (Onl/ Off). Thói quen này giúp hạn chế tình trạng bếp điện báo E0 do không có nồi trên bếp.

Đặt nồi lên bếp

Chắc chắn đã đặt nồi lên bếp trước khi khởi động bếp để tránh thất thoát nhiệt năng, lãng phí năng lượng

Ngoài ra, cấu tạo bên trong bếp hồng ngoại là các bo mạch, vi mạch và đường dây điện nên trong môi trường ẩm ướt có thể gây nên tình trạng chập, cháy. Vì thế, bạn cần chắc chắn đáy nồi và khu vực bếp khô ráo trước khi đặt nồi lên và đặt đúng vị trí.

Bạn có thể dùng một chiếc khăn bông mềm, có chất liệu cotton thấm hút tốt để lau đáy nồi, mặt bếp và khu vực xung quanh trước khi nấu ăn.

5. Không chạm tay lên khu vực hồng ngoại trong quá trình nấu

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, khi dòng điện chạy qua có tác dụng đốt nóng cuộn dây điện tạo ra nhiệt năng. Đồng thời lượng nhiệt này sẽ truyền đến mặt bếp, sau đó truyền đến đáy nồi để làm chín thực phẩm.

Chính vì thế, không chạm tay vào mặt kính (đặc biệt là vùng nấu hồng ngoại) hay các bộ phận khác của bếp khi vừa tắt nếu không muốn bị bỏng. Nếu muốn vệ sinh bếp, hãy đợi một khoảng thời gian đủ để thiết bị nguội hoàn toàn, bề mặt không còn bị nóng nữa.

Chú ý tránh bỏng tay

Cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại có làm nóng mặt bếp nên cần chú ý trong trình nấu, tránh bị bỏng

Một số bếp hồng ngoại hiện được trang bị tính năng phát cảnh báo mặt bếp còn nóng để thông báo cho người dùng, hạn chế vô ý gây bỏng. 

Trái ngược với bếp hồng ngoại, bếp từ sinh nhiệt bằng nguyên lý từ trường tiếp xúc với đáy nồi có tính từ, mặt kính xung quanh vùng nấu của thiết bị thường nóng rất ít do nhiệt lượng từ nồi nấu thoát ra. Vì vậy khi tắt bếp, quá trình sinh nhiệt sẽ dừng hẳn, điều này giúp giảm nguy cơ bị bỏng, tính an toàn cao hơn.

Xem thêm bài viết  Bếp đôi điện từ hồng ngoại sử dụng thế nào cho đúng và an toàn? để có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp điện từ hồng ngoại đúng cách và an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

6. Lựa chọn chế độ nấu - mức nhiệt tương ứng cho từng món ăn

Khi bếp đã được kết nối với nguồn điện ở trạng thái sẵn sàng hoạt động, bạn có thể kích hoạt chế độ nấu phù hợp theo nhu cầu. Tuy nhiên cần lưu ý chọn chế độ - mức nhiệt phù hợp cho từng món ăn, tránh lãng phí điện và giúp thực phẩm chín đều, thơm ngon bổ dưỡng hơn. 

Các chế độ nấu

Bếp hồng ngoại đôi sở hữu nhiều chế độ nấu và tính năng thông minh cho người dùng

Bếp hồng ngoại có rất nhiều chế độ nấu khác nhau phù hợp với hầu hết nhu cầu của gia đình, cơ bản như nấu sôi nước, nấu cơm, nấu lẩu, chế độ chiên xào, hầm, hấp… Bạn nên ưu tiên lựa chọn chức năng phù hợp, lúc này thiết bị sẽ tự động điều chỉnh về công suất, thời gian và nhiệt độ mặc định (cài sẵn). 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng món ăn, nhóm thực phẩm và khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp (thao tác bằng cách nhấn chọn hoặc chạm vào phím có ký hiệu [ + ] để tăng hoặc [ – ] trên mặt bếp).

Tham khảo một số cách điều chỉnh nhiệt độ bếp hồng ngoại cho từng món ăn sau đây:

  • Món rau củ hoặc thịt luộc nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng 160 - 200 độ C. 

  • Món hấp lựa chọn mức nhiệt dao động 140 - 160 độ C. Sau khi sôi, giảm nhiệt độ xuống mức 120 - 140 độ C. 

  • Món chiên không để nhiệt độ quá cao, khoảng 100 độ C giúp thực phẩm chín từ từ.

  • Món xào thập cẩm cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, khoảng 120 - 140 độ C. 

7. Kiểm soát quá trình nấu nướng đúng cách

Không để thực ăn sôi trào ra mặt bếp và sử dụng tính năng khóa an toàn là cách đơn giản giúp bạn dễ dàng kiểm soát quá trình nấu nướng với bếp hồng ngoại đôi. Cụ thể:

7.1. Không để thức ăn trào ra mặt bếp

Khi nấu các món có nước như ninh hầm xương, nấu canh, nấu cháo, soup… bạn có thể gặp trường hợp đồ ăn sôi bùng nên bị trào ra ngoài. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của mặt bếp, sự chênh lệch nhiệt hoặc tiếp xúc với dầu mỡ, nước, độ ẩm thường xuyên có thể khiến kính bị rạn, nứt vỡ hoặc đục màu gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tính năng.

Hơn nữa, nước sôi trào ra có thể gây bỏng cho người sử dụng hoặc len lỏi vào một số linh kiện bên trong của thiết bị, giảm tuổi thọ sản phẩm.

Cảnh báo chống tràn

Tính năng cảnh báo chống tràn thông minh giúp bạn kiểm soát nhiệt độ nấu nướng hiệu quả hơn

Theo đó, bạn cần kiểm soát nhiệt độ và để ý trong quá trình nấu nướng để hạn chế tình trạng bị trào ra mặt bếp bằng cách khởi động tính năng cảnh báo chống tràn thông minh.

Cụ thể, khi phát hiện nước bị trào ra khu vực điều khiển của mặt bếp, ngay lập tức thiết bị sẽ phát ra âm thanh hoặc nháy đèn (tùy model bếp) và tự động tạm ngắt để đảm bảo an toàn cho người dùng.

7.2. Không để trẻ em thao tác các nút bấm trên bếp

Phần lớn các thiết bị bếp hồng ngoại đôi hiện nay đều được trang bị tính năng khóa an toàn (khoá trẻ em). Khi kích hoạt tính năng nay, bảng thiết bị điều khiển của bếp sẽ bị khoá (trừ nút nguồn), thiết bị sẽ duy trì chế độ nấu hiện tại cho đến khi bạn khoá an toàn.

Đặt nồi lên bếp

Không để trẻ em thao tác các nút bấm trên bếp bằng cách thiết lập khóa an toàn

Nhờ tính năng này, chế độ nấu sẽ không bị thay đổi khi bạn hoặc trẻ nhỏ vô tình chạm vào bảng điều khiển, thực phẩm vẫn được nấu chín trong khi bạn có việc bận không thể để ý đến quá trình nấu trên bếp.

8. Vệ sinh và bảo dưỡng bếp đúng cách

Trong quá trình nấu nướng khó tránh khỏi việc nước, dầu mỡ, vụn thức ăn… bị trào hoặc rơi ra bề mặt của bếp. Nếu bạn không vệ sinh ngay sau khi nấu, những vết bẩn này tích tụ lâu ngày sẽ bám chặt và khó vệ sinh hơn, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Hơn nữa vết bẩn len lỏi vào bên trong của thiết bị có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của những lần tiếp theo, nhiệt độ không ổn định, chập chờn, giảm tuổi thọ bếp đáng kể.

Vệ sinh bếp

Vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách sau khi sử dụng giúp bếp hồng ngoại luôn sạch bóng và bền đẹp với thời gian 

Để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng bếp thường xuyên. Tham khảo ngay các bước dưới vệ sinh dưới đây để thao tác đúng nhé. 

  • Bước 1: Ngắt Aptomat hoặc rút nguồn điện kết nối trực tiếp với thiết bị để đảm bảo an toàn. Đợi một khoảng thời gian cho đến khi bếp nguội hoàn toàn, không vệ sinh khi còn nóng sẽ khiến bạn bị bỏng.

  • Bước 2: Dùng cọ mềm nhỏ quét sạch bụi bẩn xung quanh bếp, đặc biệt là các vị trí khe thông gió và quạt làm mát phần mặt đáy của bếp. Nếu chúng tích tụ bụi dày và lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt và các tính năng của bếp.

  • Bước 3: Làm mềm vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như Cif (hoặc phương pháp tự nhiên bằng chanh và giấm trắng, baking soda). Bạn chỉ cần đổ dung dịch lên bề mặt bếp, chờ khoảng 3 phút và lau sạch bằng khăn mềm.

  • Bước 4: Vệ sinh lại bếp bằng khăn khô, ưu tiên khăn bông cotton mềm và không xơ vụn vải để bề mặt bếp luôn giữ được độ sáng bóng.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp tới bạn 8 lưu ý TỐI QUAN TRỌNG khi sử dụng bếp hồng ngoại đôi. Qua đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu và sử dụng hiệu quả hơn, nâng cao hiệu suất tuổi thọ của bếp, tránh lãng phí điện lại đảm bảo an toàn. Đừng quên theo dõi các bài viết của SUNHOUSE để có thêm nhiều thông tin hữu ích và cập nhật nhiều mẹo hay cho gia đình nhé!


 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top