Bí quyết - Mẹo vặt

Phân vân khi chọn mua máy lọc nước nào tốt? Đọc ngay 4 lưu ý không thể bỏ qua

06/05/2020 - 08:43 AM

Khi chọn mua máy lọc nước RO, nhiều gia đình không tìm hiểu kỹ nên lựa chọn thiết bị không phù hợp hoặc kém chất lượng. Nếu đang phân vân chọn mua máy lọc nước nào tốt, đây là 4 lưu ý bạn không thể bỏ qua.

Ngày nay, sử dụng máy lọc nước không phải là khái niệm xa lạ đối với nhiều gia đình. Đặc biệt đứng trước những lo ngại về chất lượng nguồn nước ngày càng suy giảm, thiết bị này càng cho thấy rõ vai trò hữu ích. Tuy nhiên, vì thiếu một số thông tin cần thiết, không biết máy lọc nước nào tốt, nhiều gia đình gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”, mua phải những sản phẩm không phù hợp hoặc kém chất lượng. Dưới đây là những lưu ý khi mua máy lọc nước RO cho gia đình không thể bỏ qua.
Phân vân khi chọn mua máy lọc nước nào tốt? Đọc ngay 4 lưu ý không thể bỏ qua 1
4 lưu ý khi chọn mua máy lọc nước RO gia đình nên biết.

1. Máy lọc nước RO là gì? Ưu điểm của máy lọc nước RO thế nào?

Trước hết, khi chọn mua máy lọc nước R.O, bạn cần hiểu rõ khái niệm và một số đặc điểm của loại thiết bị này.
Máy lọc nước R.O là một thiết bị lọc nước sử dụng một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay - Công nghệ lọc RO hiện đại. Ngoài việc giúp nguồn nước loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất có hại, hiện nay, các loại máy lọc nước gia đình sử dụng công nghệ RO còn tích hợp thêm các lõi chức năng hữu ích, giúp bổ sung thêm cho nguồn nước những khoáng chất có lợi cho cơ thể

Ưu điểm của máy lọc nước RO: RO là công nghệ sử dụng màng lọc với các lỗ có kích thước vô cùng nhỏ, chỉ khoảng 0.0001 micromet. Vì vậy, ngoài việc loại bỏ hết các tạp chất rắn, rác, còn có thể lọc được hết những vi khuẩn, virus, vi sinh vật gây hại siêu nhỏ và các hóa chất độc hại có trong nước.
Phân vân khi chọn mua máy lọc nước nào tốt? Đọc ngay 4 lưu ý không thể bỏ qua 2
Màng lọc RO giúp loại bỏ vi khuẩn, virus, hóa chất độc hại,... nên an toàn cho sức khỏe.
 
Máy lọc nước R.O sẽ cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, gia đình có thể uống được luôn mà không cần phải đun sôi. Đồng thời, sử dụng máy lọc nước RO sẽ giúp người dùng tránh được một số bệnh tật do ô nhiễm nước và được cung cấp thêm các thành phần có lợi cho sức khỏe.

2. Máy lọc nước RO gia đình loại nào tốt? 4 tiêu chí chọn mua không thể bỏ qua

Để lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước RO tốt nhất, bạn có thể tham khảo các tiêu chí dưới đây:

Chọn máy lọc nước dựa vào nguồn nước

Tùy theo nguồn nước nơi gia đình sinh sống và các yếu tố có thể tác động đến nguồn nước mà bạn lựa chọn thiết bị lọc nước khác nhau. Máy lọc nước RO gia đình bạn lựa chọn phải đáp ứng được yêu cầu xử lý nguồn nước của gia đình, đảm bảo nước sau khi lọc loại bỏ được hết tạp chất.
Nguồn nước sau khi lọc có được sạch và đảm bảo hay không phụ thuộc rất lớn vào công nghệ lọc và lõi lọc. Thực tế, mặc dù bản thân màng lọc R.O có khả năng loại bỏ 99.99% vi khuẩn và tạp chất có hại, những lõi lọc thô cũng rất quan trọng. Bởi đây chính là những “lá chắn” đầu tiên lọc đi một phần tạp chất, cặn bẩn và mùi vị, hỗ trợ hiệu quả cho màng lọc RO cũng như nâng cao tuổi thọ sử dụng cho màng lọc nói riêng và máy lọc nước nói chung.

Vì vậy, khi lựa chọn máy lọc nước RO, bạn cần căn cứ vào hệ thống các lõi lọc thô, cụ thể:

  • Với nguồn nước giếng, nước máy, nước bị nhiễm phèn: Gia đình nên chọn mua máy lọc nước phèn, hay chính là máy lọc nước RO có lõi CTO, PP.

  • Đối với nước cứng, nước bị nhiễm nhiều đá vôi: Gia đình cần lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước R.O có lõi lọc Cation. Loại lõi này chuyên dùng để hấp thụ hết đá vôi, cặn trắng lắng ở dưới đáy, làm mềm nước.

Phân vân khi chọn mua máy lọc nước nào tốt? Đọc ngay 4 lưu ý không thể bỏ qua 3

Với nước nhiễm đá vôi, cần dùng máy lọc có lõi Cation.

Phân biệt máy lọc nước và bình lọc nước

Nhiều người tiêu dùng hiện nay đang bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm máy lọc nước gia đình và bình lọc nước. Vì vậy, không ít hộ gia đình mua nhầm vì nghĩ cùng là một loại thiết bị.
Để lựa chọn được sản phẩm lọc nước phù hợp, bạn nhất thiết cần phân biệt rõ ràng hai thiết bị này:

  • Bình lọc nước: Quy trình lọc nước chỉ diễn ra ở dạng thô, chỉ lọc được những chất bẩn có thể nhìn thấy được. Nước sau khi lọc bằng bình lọc nước không đảm bảo sạch theo tiêu chuẩn ăn uống trực tiếp, dễ gây hại cho cơ thể bằng các bệnh: giun sán, tiêu chảy, sỏi thận,...

  • Máy lọc nước gia đình: Máy lọc nước có thể loại bỏ cả các tạp chất thô và những tạp chất, hóa chất không nhìn thấy được. Đồng thời, máy lọc nước RO còn có khả năng làm mềm nước, hấp thụ mùi vị, cung cấp các khoáng chất có lợi. Nguồn nước sau khi sử dụng máy lọc nước có thể sử dụng để ăn uống trực tiếp.

Phân vân khi chọn mua máy lọc nước nào tốt? Đọc ngay 4 lưu ý không thể bỏ qua 4

Phân biệt giữa bình lọc nước và máy lọc nước.

Mua máy lọc nước RO ở đâu?

Máy lọc nước RO gia đình là thiết bị kỹ thuật sử dụng công nghệ khá phức tạp. Vì vậy, thiết bị này không dễ để sửa chữa, đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên sâu mới có thể khắc phục được.
Do đó, bạn nên lựa chọn các điểm bán thuộc hệ thống siêu thị điện máy lớn hoặc đại lý gần nhà để có thể mua máy lọc nước chính hãng, đảm bảo chất lượng, đồng thời nhận được hỗ trợ về bảo hành và kĩ thuật nhanh chóng, tiện lợi.
Đồng thời, do đặc thù nước sinh hoạt tại các vùng có thể khác nhau, chọn mua máy lọc nước R.O ở điểm bán gần nơi sinh sống sẽ giúp bạn được tư vấn tốt hơn do người bán hiểu rõ về đặc điểm nguồn nước tại khu vực, từ đó giúp bạn chọn mua được máy lọc nước RO tốt nhất cho gia đình.

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Không chỉ cần chọn mua máy lọc nước chính hãng, thương hiệu là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi lựa chọn máy lọc nước RO gia đình. Với các hãng tên tuổi, nhiều dòng sản phẩm, bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn. Bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm khi chọn mua của các hãng uy tín. Đồng thời, với các thương hiệu lớn, hệ thống điểm bán và bảo hành cũng rất rộng rãi, giúp bạn được hỗ trợ bảo hành, sửa chữa nhanh chóng và tiện lợi hơn.

3. Máy lọc nước RO hãng nào tốt nhất?

Một thương hiệu máy lọc nước RO được nhiều người Việt Nam tin tưởng là SUNHOUSE. Các dòng sản phẩm máy lọc nước SUNHOUSE đều có chất lượng nước ổn định, đảm bảo chất lượng khi sử dụng trực tiếp trong ăn uống, nấu nướng. Vì vậy, nếu đang phân vân có nên mua máy lọc nước SUNHOUSE thì câu trả lời là có.

Với thiết kế sang trọng, phù hợp với nhiều không gian gia đình, máy lọc nước RO SUNHOUSE đáp ứng được nhiều kỳ vọng của người tiêu dùng về tính thẩm mỹ. Ngoài khả năng lọc nước loại bỏ 99.9% vi khuẩn, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước sau khi sử dụng thiết bị.
Dòng máy lọc nước RO của SUNHOUSE được trang bị nhiều tính năng hiện đại, hữu ích với người dùng. Đồng thời, sản phẩm được đánh giá có độ bền cao cùng việc áp dụng chính sách bảo hành 2 năm cho phần điện, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng thiết bị.
Một số sản phẩm máy lọc nước RO của SUNHOUSE mà gia đình bạn có thể tham khảo như:

  • Máy lọc nước R.O 8 lõi SUNHOUSE SHA8818K

  • Máy lọc nước R.O 10 lõi SUNHOUSE SHA88118K

  • Máy lọc nước RO tích hợp nóng lạnh 9 lõi SUNHOUSE SHA76211CK

  • Máy lọc nước R.O 8 lõi SUNHOUSE SHA8858K

  • Máy lọc nước RO nóng lạnh SUNHOUSE SHR76210CK 10 lõi

Phân vân khi chọn mua máy lọc nước nào tốt? Đọc ngay 4 lưu ý không thể bỏ qua 5

Máy lọc nước 10 lõi của SUNHOUSE được nhiều người dùng đánh giá tốt.

Trên đây là 4 lưu ý quan trọng cho gia đình khi lựa chọn máy lọc nước RO. Bạn hãy tham khảo các tiêu chí để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu bạn vẫn băn khoăn thì hãy tham khảo các dòng sản phẩm máy lọc nước RO SUNHOUSE để yên tâm nhất khi sử dụng.
 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top