Bí quyết - Mẹo vặt

Nồi nhôm Anod – đắt xắt ra miếng

16/08/2018 - 08:12 PM

Sản phẩm nồi nhôm Anod không phải là mới trên thị trường đồ gia dụng nhưng còn nhiều người chưa biết đến bởi giá bán sản phẩm không hề rẻ.

Hiện nay, đa số các sản phẩm nồi nhôm Anod đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha… nên giá bán đắt gấp 10 lần so với nồi nhôm thông thường, và có khi đắt hơn cả nồi gốm, nồi thủy tinh cao cấp. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi băn khoăn rằng điều gì khiến sản phẩm này có giá bán cao như vậy.

Nồi nhôm Anod là gì?

Trước tiên, phải nói đến công nghệ Anod hóa nhôm hay còn gọi là oxy hóa. Đây là 1 quá trình làm oxy hoá bề mặt của tấm nhôm, tạo lớp vỏ bọc cứng bên ngoài (thường gọi là gỉ nhôm) cực bền và có độ cứng có thể chỉ đứng sau kim cương. Chính lớp bảo vệ này đã tạo ra những ưu điểm tuyệt vời cho nồi nhôm Anod.

Truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, tiết kiệm năng lượng

Các sản phẩm nồi chất liệu thủy tinh, gốm, inox không bị ăn mòn hay gây ra phản ứng hóa học tạo ra chất có hại khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nên được xem là an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các loại nồi này lại có cấu tạo thành, đáy nồi khá dày và bản thân chất liệu cũng mất thời gian lâu hơn so với nhôm để truyền nhiệt. Do đó, người dùng phải đun khá lâu để làm nóng thực phẩm trong nồi, không chỉ mất thời gian mà còn tiêu tốn nhiên liệu.

Trong khi đó, nồi nhôm Anod lại có ưu điểm vượt trội là truyền nhiệt nhanh và tỏa nhiệt đều, giúp tiết kiệm nhiên liệu và rút ngắn thời gian nấu nướng.

Khả năng chống dính tự nhiên

Nếu như những chiếc xoong, chảo bằng inox, thủy tinh, gốm hay nhôm thông thường sẽ bị dính thức ăn ở đáy khi xào nấu, thì nồi nhôm Anod lại có khả năng chống dính tự nhiên, thậm chí còn tốt hơn các chất chống dính cao cấp.

Đặc biệt hơn nữa, nồi nhôm Anod với ưu điểm chống trầy xước tối đa lại có khả năng chống dính gần như vĩnh cửu.

Không những vậy, lớp vỏ chống dính tự nhiên này còn giúp nồi nhôm Anod chống bám bẩn và vệ sinh rất dễ dàng sau khi sử dụng.

Nồi nhôm Anod – đắt xắt ra miếng

Trọng lượng nhẹ

So với các sản phẩm nồi chất liệu inox, thủy tinh, gốm, nồi nhôm Anod là loại có trọng lượng nhẹ nhất, ưu điểm này khiến cho việc sử dụng, làm sạch cũng như cất trữ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bởi tính ưu việt nên giá sản phẩm nồi nhôm Anod khá cao thậm chí cao hơn giá nồi inox, thủy tinh. Để có cơ hội sở hữu sản phẩm này, thay vì chọn hàng nhập khẩu đắt đỏ, người tiêu dùng đang tìm mua sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam với giá thành hợp lý hơn.

Tuy nhiên, đến nay chỉ có duy nhất SUNHOUSE là thương hiệu sở hữu dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ Anod hiện đại, nên nguồn cung loại nồi này trên thị trường còn khá hạn chế. Bạn có thể tham khảo thông tin các sản phẩm nồi nhôm Anod SUNHOUSE tại đây.

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top