Nồi áp suất là sản phẩm tiện lợi, vô cùng hữu ích đối với các bà nội trợ trong việc thực hiện các món ninh, hầm, kho, nấu cháo,… Đặc biệt là nồi áp suất điện, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với nồi áp suất cơ chỉ với vài thao tác đậy nắp nồi, xoay nút hẹn giờ (với nồi áp suất điện điều chỉnh cơ) hoặc ấn nút cài đặt (với nồi áp suất điện bảng điều khiển điện tử), cắm điện ngay sau khi đã chuẩn bị xong hết nguyên vật liệu.
Nồi áp suất điện có 2 loại: Nồi áp suất điện bảng điều khiển điện tử và nồi áp suất điện điều chỉnh cơ.
Bảng điều khiển điện tử của nồi áp suất điện tử
Nồi áp suất điện sử dụng nhiệt từ điện năng để đun nóng khí và tạo áp suất. Khi nấu, điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng làm nồi nóng lên, hơi nóng trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra ngoài được nên áp suất tăng lên giúp thức ăn được nấu chín nhanh và mềm hơn. Ngoài ra với chức năng tự điều chỉnh nhiệt và thời gian, nồi sẽ bị khóa khi chưa xả hết khí ra ngoài, tránh nguy cơ bị bỏng cho người sử dụng.
Nồi áp suất điện tử Sunhouse SHD1758
Một số ưu điểm của nồi áp suất điện:
- Dễ dàng sử dụng
- Tiết kiệm thời gian nấu nướng
- Tự điều chỉnh nhiệt và thời gian, nồi sẽ bị khóa khi chưa xả hết khí ra ngoài, tránh nguy cơ bị bỏng cho người sử dụng
- Tự động ngắt điện khi quá tải
- Nồi có các chế độ nấu khác nhau như nấu đậu, nấu canh, nấu gà… đảm bảo những ai mới bắt đầu làm quen cũng không gặp khó khi sử dụng.
- An toàn khi sử dụng nhờ hệ thống khóa nắp nồi khi chưa xả khí.
- Hơi thoát ra ít, bảo toàn tuyệt đối dinh dưỡng bữa ăn
Một số nhược điểm khi sử dụng nồi áp suất điện:
- Nồi chỉ có dung tích lớn, từ 5 lít trở lên.
- Giá thành cao
- Khi mất điện không thể sử dụng
Với những tư vấn trên, Sunhouse chúc các bà nội trợ có thể đưa ra được sự lựa chọn tối ưu nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình mình, mang tiện ích tới căn bếp ấm cúng!
Xem thêm bài viết về nồi áp suất tại: