Nhiều người gặp
băn khoăn khi phải lựa chọn giữa nồi áp suất cơ hay nồi áp suất điện khi dùng trong gia đình. Với SUNHOUSE, nồi áp suất nào cũng tốt nếu bạn biết dùng đúng cách và tận dụng hết ưu điểm của sản phẩm đó.
Nồi áp suất cơ dùng được cho mọi nhà
Nồi áp suất đun ga có cấu trúc đơn giản với một phần thân nồi, nắp nồi có các vòng gioăng, van xả, van báo áp… Các chất liệu cấu thành nên sản phẩm thường là
nồi áp suất inox hoặc nhôm, tay cầm/khóa bằng nhựa, gioăng cao su…
Nồi áp suất cơ SUNHOUSE được làm bằng chất liệu Anod có độ bền cực cao, hoàn toàn không sợ móp méo nếu có va chạm. Ưu điểm vô cùng lớn của chất liệu này là có màu sắc nổi bật nhưng tuyệt đối không thôi nhiễm ra thức ăn – điều vô cùng quan trọng khi đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Bởi thế, sản phẩm rất an toàn cho sức khỏe.
Ngoài ra, cũng với cấu tạo tương tự thì bạn có thể mua
nồi áp suất dùng cho bếp từ với phần đáy được hàn đáy từ. Thay vì dùng lửa như bình thường thì nồi dùng trên bếp từ, cũng không hề phức tạp.
Dù dùng nguồn nhiệt nào để chế biến thì
nồi áp suất nhôm hoạt động theo nguyên lý làm nóng không khí bên trong nhưng không cho thoát ra ngoài. Khi đó, áp suất trong nồi tăng lên, khiến nước sôi ở nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Điều này khiến cho nước dễ dàng thẩm thấu vào bên trong thức ăn hơn, khiến chúng chín và mềm nhanh hơn. Khi nồi đã chế biến xong hoặc bạn muốn ngừng đun, cần phải từ từ xả áp suất trong nồi (bằng cách gạt van áp suất) rồi mới được mở ra.
So với nồi áp suất dùng điện thì
nồi áp suất nấu bằng gas có giá thành rẻ hơn, chỉ từ khoảng 400.000 đến 1.000.000đ là bạn đã có ngay một sản phẩm dùng được trên mọi loại bếp, chế biến được vô vàn món ăn ngon như
nồi áp suất hầm xương, nấu cháo, kho cá.... Ngoài ra thì các bộ phận của nồi cũng dễ tháo lắp nên vệ sinh sạch sẽ, ít bị ám mùi.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vài điểm khi sử dụng nồi áp suất không dùng điện:
- Người dùng phải để ý sát sao thời gian nấu trên bếp.
- Thực phẩm dễ trào ra nồi, làm tắc van hạ áp.
- Dễ xảy ra sự cố trong quá trình nấu như trào thức ăn, canh thời gian không chuẩn xác.
- Hơi nước thoát ra tương đối mạnh chính vì vậy nên bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng, tránh gây bỏng.
Nồi áp suất điện đa năng, tiện lợi
Nồi áp suất điện tử có nguyên lý hoạt động khá giống nồi áp suất cơ, cũng là loại nồi có khả năng hút khí để tạo ra sự chênh lệch áp suất giúp thức ăn chín nhanh hay. Nhưng nồi áp suất điện tử khác với nồi cơ là sử dụng điện để hoạt động, ngoài ra nó còn có các chế độ nấu tự động tích hợp, van cảm ứng an toàn.
Một trong những ưu điểm lớn nhất của
nồi áp suất bằng điện là có đa dạng chế độ nấu cho bạn lựa chọn. Nếu với
nồi áp suất nấu bằng gas bạn phải cân đối thời gian (theo kinh nghiệm, hướng dẫn) để ngắt nhiệt kịp thời (tránh cháy, chưa chín hoặc chưa nhừ, nhừ quá mức) thì nồi áp suất điện tử đã thiết lập sẵn thời gian và áp suất phù hợp. Bạn chỉ việc cắm điện và chọn chế độ nấu mong muốn,
nồi áp suất điện SUNHOUSE sẽ thay bạn chế biến.
Một ưu điểm nữa của nồi áp suất điện chính là có thể lựa chọn thời gian nấu. Nếu bạn muốn nấu cháo từ tối hôm trước để sáng hôm sau ngủ dậy có đồ ăn sáng chín ngon thì có thể lựa chọn chế độ Hẹn giờ của
nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE. Điều này là hoàn toàn không thể có ở nồi áp suất cơ.
Vậy
nồi áp suất có tốn điện không? Câu trả lời là không, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi những công nghệ hiện đại ngày nay đã giúp cho việc sử dụng các thiết bị điện được tiết kiệm và tối ưu hơn rất nhiều rồi.
Nhưng
nồi áp suất dùng điện sẽ hơi đắt hơn nồi cơ với giá thành rơi vào khoảng hơn
700.000 đến 2.000.000đ nhé. Nồi cũng khá cồng kềnh vì có nhiều bộ phận, phụ kiện đi kèm (rắc rối hơn chiếc nồi cơm điện một chút).
Hy vọng với những câu trả lời phía trên, bạn đã có thể trả lời những câu hỏi:
mua nồi áp suất loại nào tốt hay
có nên mua nồi áp suất điện? Nếu có băn khoăn gì, bạn có thẻ gửi thêm câu hỏi về cho SUNHOUSE để được tư vấn mua chiếc nồi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.