Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng hữu ích, hiện đại được sử dụng tại nhiều gia đình hiện nay. Nó dùng để chế biến những món ăn chiên rán mà không sử dụng dầu, vì thế được cho là rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, sử dụng thiết bị điện luôn cần có những lưu ý để phát huy tối đa công năng sản phẩm.
Nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cũng không ngoại lệ. Vậy đó là những gì bạn đã biết chưa?
Sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu
Nhờ có sự hỗ trợ của
nồi chiên không dầu tốt, công việc bếp núc sẽ trở nên đơn giản hơn với các bà nội trợ. Thay vì phải dùng nồi niêu lạch cạch với dầu mỡ nóng có thể gây bỏng thì
nồi chiên không dầu cơ và điện tử giúp “giải phóng” người nội trợ khỏi việc bếp núc bận rộn mà rảnh tay chăm sóc gia đình.
Nồi chiên không dầu chế biến được rất nhiều món ăn ngon và mới lạ
Các món ăn từ nồi chiên không dầu được đánh giá là ngon không kém chiên nướng bằng dầu mỡ khi vẫn giữ được lớp vỏ bên ngoài giòn ngon nhưng bên trong lại mềm, không bị khô. Vậy nhưng, nếu bạn không biết các bí mật sau thì sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như khiến nồi nhanh hư hỏng.
- Đặt nồi ở khu vực có nhiều người đi lại: Nồi chiên không dầu không sinh ra khói khói và mùi khi nấu nên bạn ít chú ý ở vị trí đặt nồi. Nhưng vì là một thiết bị sử dụng điện để sinh nhiệt nên việc đặt nó ở những nơi có nhiều người đi lại và nhất là gần với tầm với trẻ em rất nguy hiểm, làm tăng nguy có bị bỏng, điện giật hay rơi đổ.
- Cho nhiều loại thực phẩm chiên, rán cùng một lúc: Mỗi loại thực phẩm có nhiệt độ, thời gian làm chín khác nhau. Do đó, nếu bạn cho nhiều loại thực phẩm để nấu cùng lúc sẽ khiến món ăn làm từ nồi chiên không dầu chín không đồng đều.
- Ngắt nguồn điện trực tiếp khi thức ăn chín: Hầu hết loại nồi chiên không dầu cao cấp đều có nút tắt nhưng nhiều người lại có thói quen ngắt trực tiếp nguồn điện (rút dây điện ra khỏi nguồn khi nồi đang hoạt động), điều này khiến nồi chiên nhanh hỏng hơn.
- Luôn để nồi chiên không dầu ở chế độ “On”: Đây cũng là thói quen rất dễ quên của các bà nội trợ, nó có thể khiến dây cáp nồi bị hỏng.
>> Xem thêm những lợi hại khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn nên biết: https://sunhouse.com.vn/noi-chien-khong-dau/sunhouse-mama-shd4085g
Cách sử dụng nồi chiên không dầu
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho nồi chiên không dầu
thì trong quá trình sử dụng, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn dưới đây:
- Nguyên liệu dùng để chế biến các
món ăn bằng nồi chiên không dầu cần được rửa sạch và để ráo nước, có thể thấm khô trước khi cho vào nồi. Chú ý không nên cho quá nhiều thực phẩm để nấu cùng lúc.
- Trong quá trình nấu, bạn nên dùng đũa để trở thức ăn, giúp nó chín đều hơn.
- Sau khi thực phẩm đã được nấu chín, bạn cần tắt nồi sau đó mới rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.
- Vệ sinh nồi chiên không dầu
cũng là bước quan trọng để bảo vệ nồi một cách tốt nhất. Thông thường bạn chỉ chú ý đến giỏ chiên và khay hứng mỡ thừa mà quên một bộ phận là thanh nhiệt ở phía trên có thể bị bám cặn do dầu mỡ từ thực phẩm bắn lên trong quá trình chiên. Lớp cặn mỡ này bám lâu có thể gây hạn chế hiệu quả của sản phẩm. Vì thế, dù mua
nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất cũng phải thường xuyên vệ sinh thanh gia nhiệt này.
Lựa chọn nồi chiên không dầu chất lượng
Để đảm bảo độ bền cũng như chất lượng món ăn thì việc tìm mua
nồi chiên không dầu hãng nào tốt cùng là điều quan trọng mà bạn cần lưu ý. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nồi chiên không dầu
đến từ nhiều thương hiệu, với những mức giá khác nhau. Bản thân SUNHOUSE là thương hiệu gia dụng, nhà bếp hàng đầu Việt Nam cũng cung cấp nhiều model nồi chiên không dầu tiện ích cho người tiêu dùng.
SUNHOUSE cung cấp nhiều mẫu mã nồi chiên không dầu phù hợp với mọi nhu cầu
So với những loại nồi chiên từ các thương hiệu khác thì các sản phẩm
nồi chiên không dầu SUNHOUSE được đánh giá cao ở độ bền, giá thành rẻ, mẫu mã đẹp, chế độ bảo hành chính hãng dài hạn. Ngoài ra, các loại
nồi chiên không dầu dung tích lớn từ 3 – 4,5l phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng khác nhau.
Không nên chỉ vì giá rẻ mà chọn mua một chiếc nồi chiên không dầu vì chúng có thể là sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và tiềm ẩn nguy cơ không an toàn. Thậm chí, khi chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao thì nồi có thể tạo ra những hợp chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Sử dụng nồi chiên không dầu là xu hướng được nhiều người lựa chọn, nó trở thành món đồ không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng, bạn cũng nên ghi nhớ những lưu ý đã được đề cập ở bài viết trên nhé.