Bí quyết - Mẹo vặt

Những mẹo hay giữ thực phẩm tươi lâu, không bị mất chất dinh dưỡng

16/08/2018 - 08:07 PM

Bảo quản thực phẩm không đúng cách có nghĩa là bạn đang làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm và hủy hoại môi trường. Tham khảo những cách bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn và ngăn chặn vi khuẩn.

Những mẹo hay giữ thực phẩm tươi lâu, không bị mất chất dinh dưỡng

Ngâm giấm
Đối với những loại quả mọng nước, việc rửa sạch hoa quả và ngâm giấm theo tỷ lệ 3 nước, 1 giấm sẽ giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bởi các axit axelic trong giấm sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và bào tử nấm mốc trên quả, giữ cho chúng tươi lâu hơn. Tuy nhiên sau khi ngâm hoa quả, bạn nên để ráo nước và bảo quản trong túi bảo quản thực phẩm.
Đặt trong những túi bảo quản riêng
Với các loại củ quả như hành tây, khoai tây, khoai lang… bạn nên bảo quản riêng bằng những loại túi khác nhau. Bởi một số chất trong củ quả khác nhau khi được bảo quản cùng nhau sẽ gây phản ứng hóa học khiến thực phẩm nhanh bị hỏng.
Đóng gói rau xanh
Trước khi bảo quản các loại rau xanh trong tủ lạnh, để tránh tình trạng rau bị dập nát, thôi, cháy đông… bạn nên loại bỏ những lá bị hỏng, dùng khăn giấy quấn rau để hút độ ẩm và sử dụng máy hút chân không. Bởi độ ẩm quá mức sẽ khiến lá rau nhanh hỏng, thối.
Không bảo quản cà chua trong tủ lạnh
Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ phá vỡ kết cấu và làm thay đổi hương vị của chúng. Đồng thời, điều này cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của cà chua. Bạn chỉ nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ thường, tránh những nơi nắng nóng, hay ẩm mốc và đặt núm quả cà chua hướng lên trên khi bảo quản.
Sử dụng máy hút chân không

Những mẹo hay giữ thực phẩm tươi lâu, không bị mất chất dinh dưỡng 1

Sử dụng máy hút chân không là giải pháp bảo quản thực phẩm đúng cách, ngăn chặn vi khuẩn phát triển và giúp thực phẩm tươi lâu hơn, tránh thất thoát chất dinh dưỡng. Trước khi cho thực phẩm vào trong tủ lạnh để bảo quản, bạn chỉ cần đóng gói vào túi bảo quản thực phẩm và hút chân không bằng máy hút chân không.

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top