Bí quyết - Mẹo vặt

Những hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước RO giá rẻ

25/05/2020 - 01:50 PM
Máy lọc nước sạch giúp việc sử dụng nước tại gia đình tiện lợi và an tâm hơn. Tuy nhiên, có nhiều hiểu lầm về máy lọc nước RO giá rẻ khiến “lợi bất cập hại”. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Cuộc sống bận rộn luôn cần tới những thiết bị gia dụng tiện ích, tiết kiệm thời gian lại vừa đảm bảo sức khỏe. Máy lọc nước sạch là một trong những thiết bị như thế. Nói về máy lọc nước sinh hoạt không thể không nhắc tới máy lọc nước RO bởi sự ưu việt nó mang lại. Tuy nhiên, giá cả cũng là điều nhiều người băn khoăn. Như vậy liệu một chiếc máy lọc nước RO giá rẻ có giải quyết được lo lắng đó?

1. Tìm hiểu chung về máy lọc nước, máy lọc nước RO là gì?

Những hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước RO giá rẻ 1
Máy lọc nước là sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình
 
Máy lọc nước là thiết bị dùng để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn có hại trong nước nhằm mang lại nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp không cần đun sôi đồng thời phục vụ các nhu cầu sinh hoạt khác. Không những thế, máy lọc nước sinh hoạt hiện đại còn giúp bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe mang tới nguồn nước ngon và ngọt hơn. Các dòng máy lọc nước nấu ăn, máy lọc nước văn phòng, máy lọc nước không tủ, máy lọc nước âm tủ bếp...với nhiều mẫu mã, kích thước, dung tích đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng.
Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy lọc nước chính là máy lọc nước ro và máy lọc nước nano. Ngoài điểm chung đều là máy lọc nước sạch phù hợp sử dụng tại gia đình, thiết kế đẹp mắt, giá cả phải chăng thì mỗi dòng lại có những ưu nhược điểm riêng.

Máy lọc nước nano thường gồm các lớp như lọc thô chống cặn, các lớp xử lý kim loại nặng, các lớp nano vàng. Nước từ bể chứa chảy qua các lớp lọc này, độc tố sẽ bị xử lý hoàn toàn. Máy lọc nước nano là dòng máy lọc nước không dùng điện, máy lọc nước không nước thải nên rất tiết kiệm nước và điện. Tuy nhiên, máy lọc nước nano không thể loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn và chất có hại, chỉ phù hợp với những loại nước đã qua xử lý trước đó.
Máy lọc nước RO là gì? Là dòng máy lọc sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược màng RO. Hệ thống này dùng điện, có máy bơm, có bình áp và hệ lọc theo công suất 10- 15 lít/giờ. Hệ máy này sử dụng nhiều lõi lọc, từ 5 lõi lọc cho tới máy lọc nước 9 lõi, nhiều nhất là máy lọc nước 10 lõi. Điểm đặc biệt vượt trội so với máy lọc nước nano là hệ thống này có thể dùng cho tất cả các nguồn nước như nước giếng khoan hay nước máy có nhiều cặn, vẩn đục.

2. Một số hiểu lầm cơ bản về máy lọc nước RO giá rẻ

Những hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước RO giá rẻ 2
Hiểu lầm cơ bản về máy lọc nước giá rẻ

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, máy lọc nước RO hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình mua sắm và sử dụng vẫn có những hiểu lầm về máy lọc nước RO mà người tiêu dùng hay mắc phải. Cùng SUNHOUSE lý giải những hiểu lầm đó để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Hiểu lầm 1: Nước sau khi lọc không uống trực tiếp được

Từ nguồn nước đầu vào nhiều cặn hay vẩn đục có thể nhìn thấy bằng mắt thường, cho ra nguồn nước sạch qua các lõi lọc lắp bên trong vỏ máy, hẳn nhiều người lo lắng không tin rằng nước sau khi lọc qua máy lọc nước sinh hoạt RO có thể uống trực tiếp và cẩn thận đun sôi trước khi sử dụng. Tuy nhiên, với công nghệ màng lọc RO đã được nghiên cứu, thử nghiệm trước khi cho ra thị trường, nước sau lọc tại màng RO là nước tinh khiết, đã được loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại. Không những thế, một số dòng máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi còn bổ sung các lõi lọc có chứa khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi uống nước trực tiếp từ máy lọc nước RO.

Hiểu lầm 2: Càng nhiều lõi lọc cho ra nước càng sạch

Những hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước RO giá rẻ 3
Bao nhiêu lõi lọc mới tốt?
 
Nhiều người sử dụng cho rằng máy lọc nước 9 lõi hay 10 lõi có khả năng lọc sạch hơn máy lọc 5 hay 6 lõi. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Tất cả các máy lọc nước ro từ 5 lõi tới máy lọc nước RO cao cấp hơn có 9 hay 10 lõi đã được kiểm chứng đều có khả năng lọc sạch như nhau.
Bởi
nguyên lý máy lọc nước ro là nguồn nước sau khi qua lõi lọc thô 1,2,3 để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, cặn bẩn sẽ qua tiếp màng lọc RO số 4 - màng lọc quan trọng nhất của máy, có thể loại bỏ gần như hoàn toàn các ion kim loại nặng, vi khuẩn và các chất độc hại, cho ra nguồn nước có thể uống trực tiếp.
Các lõi lọc từ số 5 cho tới số 10 là các lõi lọc bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tùy vào nhu cầu sử dụng nước tinh khiết hay nước sạch có bổ sung dưỡng chất mà người dùng lựa chọn máy lọc nước 5 lõi lọc hay
máy lọc nước 10 lõi.

Hiểu lầm 3: Sử dụng lâu dài máy lọc nước ro mà không cần thay lõi lọc

Những hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước RO giá rẻ 4
Cần thiết phải thay lõi lọc sau thời gian sử dụng nhất định để đảm bảo nguồn nước ra luôn sạch và tăng tuổi thọ cho máy

Các nguồn nước đầu vào như nước giếng, nước mưa, nước máy, nước sông.. thường nhiễm các kim loại nặng, vi khuẩn độc hại… Lâu ngày sử dụng, các loại tạp chất, vi khuẩn này sẽ bám vào các lõi lọc làm giảm khả năng lọc sạch của lõi. Từ đó, máy lọc cho ra nguồn nước không đảm bảo, gây tắc lõi lọc hoặc máy lọc nước RO ra nhiều nước thải dẫn tới lãng phí nước. Vì vậy, tùy vào nguồn nước đầu vào mà thời gian thay lõi lọc khác nhau nhằm đảm bảo nguồn nước sạch, vừa tăng độ bền cho máy. Bạn có thể tham khảo thời gian thay lõi lọc như sau:
  • Lõi lọc thô 1,2,3: từ 3 đến 9 tháng
  • Màng lọc RO số 4: 24 tháng
  • Lõi lọc số 5 đến số 10: 12 tháng

Hiểu lầm 4: Máy lọc nano tốt hơn ro?

Sẽ rất khó để khẳng định dòng nào là máy lọc nước loại tốt nhất, quan trọng là bạn tìm được máy lọc nước sạch phù hợp cho gia đình, cơ quan mình. Tuỳ vào nguồn nước đầu vào cũng như nhu cầu, điều kiện sử dụng mà bạn nên chọn máy lọc nước nano hay ro. Máy lọc RO có thể lọc được hầu hết các nguồn nước từ nước nhiễm phèn, tới nước sông, nước giếng...nhưng dòng máy này có cho ra nước thải, dù phần nước thải này có thể sử dụng cho các nhu cầu sinh hoạt khác như giặt giũ, tắm rửa nhưng không thể dùng để tắm hay uống trực tiếp.
Ngược lại, với máy lọc nước nano không thể lọc sạch nguồn nước quá bẩn, nhiễm phèn, nhưng lại là dòng
máy lọc nước không nước thải, bạn có thể uống trực tiếp toàn bộ nước đầu ra từ máy lọc nano.

3. Cách lựa chọn máy lọc nước RO giá rẻ đảm bảo chất lượng

Tới đây hẳn bạn đã biết được máy lọc nước RO có tốt không? Trên thị trường, các loại máy lọc nước vô cùng đa dạng. Vậy làm sao để tìm được máy lọc nước RO tốt nhất hiện nay, hay máy lọc nước RO giá bao nhiêu, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau trước khi bắt tay vào tìm mua một chiếc máy lọc nước ro giá rẻ đảm bảo chất lượng,  phù hợp nhu cầu sử dụng.
Những hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước RO giá rẻ 5
Bên cạnh số lõi, các tính năng như tích hợp nóng lạnh cũng rất quan trọng
 
- Tìm hiểu các tiêu chí cần thiết trước khi chọn mua máy lọc nước: Số lõi lọc, dung tích bình chứa, công suất hoạt động trong 1 giờ là những tiêu chí quan trọng bạn cần xem xét. Với máy lọc nước sạch RO, tuỳ thuộc vào từng model mà máy có từ 5 đến 10 lõi lọc. Nếu gia đình bạn chỉ cần có nguồn nước sạch để sử dụng thì máy có 5 - 6 lõi lọc là đủ đáp ứng nhu cầu. Còn nếu bạn mong muốn nguồn nước sạch và nhiều khoáng chất hơn thì những sản phẩm có 8- 10 lõi lọc sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Nếu gia đình thường dùng nước từ
máy lọc nước có nóng lạnh cho nhiều mục đích như nấu nướng, pha chế,... thì nên chọn máy có công suất lọc từ 10 - 15 lít/giờ và bình chứa khoảng 10- 15 lít. Nếu gia đình chỉ cần máy lọc nước nấu ăn thường ngày thì máy có công suất lọc khoảng 10- 15 lít/giờ, bình chứa khoảng từ 8 lít là đủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, công suất lọc có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như áp suất nước, độ sạch của nước đầu vào, độ cũ mới của lõi lọc, …
Những hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước RO giá rẻ 6
Công suất lọc của máy bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố
 
- Chọn nơi uy tín, chính hãng: Điều này không chỉ với máy lọc nước, mà trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận những nơi bán hàng uy tín, chất lượng đảm bảo, phục vụ ân cần để mua được máy lọc nước loại tốt, tránh tiền mất tật mang.
- Xem phản hồi về sản phẩm: Trong thời buổi công nghệ 4.0, không khó để bạn tìm được những lời khuyên, hay phản hồi chi tiết về bất kỳ sản phẩm nào từ mạng xã hội, trang web bán hàng hay thậm chí tự viết bài xin phản hồi từ cộng đồng mạng, từ người sử dụng trước. Việc này giúp bạn hiểu hơn về máy lọc nước RO là gì, máy lọc nước RO loại nào tốt nhất, đồng thời tránh được những rủi ro không đáng có.
- Mua máy lọc nước cũ từ nơi tin tưởng: Nếu bạn đang tìm kiếm máy lọc nước ro giá rẻ thì không nên bỏ qua kênh máy cũ. Nhiều người do không còn nhu cầu sử dụng nên thanh lý máy lọc nước, bạn có thể tìm hiểu, liên hệ để mua lại, giúp tiết kiệm chi phí.

4. Máy lọc nước RO SUNHOUSE chất lượng, giá tốt

Những hiểu lầm phổ biến về máy lọc nước RO giá rẻ 7
Máy lọc nước RO SUNHOUSE thiết kế trang nhã, giá cả phải chăng
 
SUNHOUSE từ lâu đã trở thành thương hiệu gần gũi với mỗi gian bếp của các gia đình. Máy lọc nước SUNHOUSE cũng không nằm ngoài danh sách các sản phẩm nhà bếp yêu thích. Bên cạnh máy lọc nước loại nhỏ cho gia đình, máy lọc nước nấu ăn, SUNHOUSE cũng có những dòng máy lọc nước văn phòng, máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh với dung tích lớn, công suất hoạt động cao giúp đáp ứng nhu cầu của các công ty, cơ quan, trường học.

Đặc biệt, máy lọc nước SUNHOUSE được sản xuất tại Việt Nam, với sự kiểm soát chất lượng của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc giúp giá thành sản phẩm phải chăng, phù hợp với hầu hết người tiêu dùng, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Các sản phẩm máy lọc nước SUNHOUSE bảo hành 2 năm, chi phí thay lõi hàng năm thuộc mức thấp, chỉ từ 1,5 triệu đồng/năm.
Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn tránh được những hiểu lầm thường gặp về máy lọc nước ro, đồng thời có những tiêu chí để lựa chọn máy lọc nước phù hợp, chất lượng cho gia đình. 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top