Cuối tuần là dịp cả nhà quây quần bên mâm cơm ấm cúng, là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thảnh thơi sau 1 tuần làm việc đầy vất vả. Đây cũng là dịp các mẹ trổ tài nấu nướng, chuẩn bị cho gia đình những món ăn thật cầu kỳ, ngon miệng và ngon mắt.
SUNHOUSE giới thiệu tới các mẹ một món gà rán quen thuộc với cách nấu biến tấu ngẫu hứng đầy sáng tạo. Rất đơn giản, chỉ 20 phút, một món ăn ngon sẽ có ngay trên mâm cơm nhà bạn.
Nguyên liệu (suất ăn dành cho 2 người):
- 02 Đùi gà rút xương
- Chuối sứ vừa chín (tùy thuộc đùi gà to hay nhỏ để chọn 1 hoặc 2 quả chuối)
- Gia vị ướp: Bột canh, hạt tiêu xay, hành khô băm nhỏ (nêm nếm vừa miệng)
- Tăm nhọn: 06 chiếc
Các bước thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo nước, ướp gia vị đã chuẩn bị sẵn vào mặt trong của đùi gà, để 2 phút cho ngấm.
Bước 2: Bóc vỏ chuối, có thể gọt nhỏ chuối nếu đùi gà bé. Nhồi chuối sứ vào đùi gà và dung tăm nhọn bịt kín 02 đầu của đùi gà.
Bước 3: Chiên đùi gà trong dầu, bếp để lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ. Khi gà chín vàng, vớt gà để trên giấy thấm dầu.
Bước 4: Để gà thật nguội, thái bằng dao sắc để miếng gà được đẹp. Gà rút xương nhồi chuối sứ chiên dùng ăn với cơm nóng rất ngon bởi vị béo, thơm, đậm đà của thịt gà, vị ngọt của chuối sứ hòa quyện với nhau tạo nên hương vị lạ miệng.
Chỉ với 4 bước đơn giản, không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian, các mẹ đã tạo sự khác biệt cho bữa cơm nhà mình.
Chúc các mẹ thành công và vui vẻ, hạnh phúc bên người thân trong ngày cuối tuần ấm áp.
(Sưu tầm)
Xem thêm các món ăn tại: