Bí quyết - Mẹo vặt

Nên mua điều hòa 9000btu hãng nào tốt? Tất tần tật những điều cần biết về điều hòa 9000btu

25/03/2020 - 09:46 AM

Tùy theo nhu cầu và diện tích sử dụng sẽ có một mức công suất điều hòa phù hợp riêng. Trong số các công suất của điều hòa, điều hòa 9000btu là loại điều hòa được chọn mua nhiều nhất. Vậy nên mua điều hòa 9000btu hãng nào tốt? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng trở nên phổ biến hơn và tăng mạnh mỗi dịp hè về. Các thương hiệu liên tục cho ra các sản phẩm mới, cải tiến với nhiều tính năng ưu việt và công suất khác nhau, thông thường công suất nhỏ nhất là 9000btu. Nếu gia đình của bạn đang có nhu cầu mua một chiếc điều hòa 9000btu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để lựa chọn được loại tốt nhất.

Nên mua điều hòa 9000btu hãng nào tốt? Tất tần tật những điều cần biết về điều hòa 9000btu 1
 
Tổng quan tất cả thông tin về điều hòa 9000btu.

1. Điều hòa 9000BTU có đặc điểm gì?

Không chỉ được phân biệt theo xuất xứ, công nghệ làm lạnh, tính năng, cách phân biệt điều hòa phổ biến nhất là theo công suất làm lạnh. Công suất càng lớn thì hiệu năng làm lạnh càng cao và ngược lại. Hiện nay, có 2 đơn vị tính công suất được áp dụng phổ biến đó là BTU và HP (hay còn gọi là mã lực - ngựa). Đơn vị BTU hay HP phản ánh công suất làm lạnh của điều hòa, không phải là công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa, bạn cần phân biệt giữa hai khái niệm này để chọn mua điều hòa.

Theo đơn vị BTU, các mức công suất phổ biến bao gồm điều hòa 9000btu, 12000btu, 18000btu, 24000btu.

Hiểu một cách đơn giản, điều hòa 9000btu là điều hòa có mức công suất làm lạnh là 9000btu, còn được gọi với những tên gọi khác như điều hòa 1HP, máy lạnh 1 ngựa, ...Đây là loại máy điều hòa không khí có công suất nhỏ nhất trong các mức công suất trên thị trường máy lạnh.
Điều hòa công suất 9000btu phù hợp với phòng có diện tích bao nhiêu? Thông thường, công suất điều hòa phù hợp thường được tính theo diện tích phòng theo công thức: Công suất (btu) = diện tích (m2) x 600(btu). Vì vậy, diện tích phòng phù hợp với điều hòa 9000btu = 9000/600=15 (m2). 
Nên mua điều hòa 9000btu hãng nào tốt? Tất tần tật những điều cần biết về điều hòa 9000btu 2
Điều hòa có công suất 9000btu phù hợp với những phòng có diện tích nhỏ.
 
Như vậy, máy lạnh 9000btu phù hợp với những phòng có diện tích khoảng 15m2. Cụ thể hơn, những căn phòng diện tích nhỏ như phòng ngủ một người, phòng trọ đơn,... rất phù hợp với loại máy lạnh 1 ngựa này.

2. Loại điều hòa 9000btu nào tốt?

Trên thị trường máy lạnh hiện nay, máy lạnh 9000btu có hai loại chính là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều.
  1. Điều hòa 1 chiều 9000btu

Máy lạnh 1 chiều 9000btu có nghĩa là dòng điều hòa chỉ có duy nhất một khả năng đó là làm mát không khí.
Đặc điểm cấu tạo
Hệ thống máy điều hòa 9000btu 1 chiều có hai bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh được kết nối với nhau bởi đường ống dẫn gas và nhiều dây điện.
  • Dàn lạnh thường được lắp vào trong hoặc hướng vào trong phòng để làm lạnh, được cấu tạo bởi các thanh tản nhiệt mục đích là giúp thổi lượng không khí mát vào không gian bên trong phòng thông qua quạt gió.
  • Dàn nóng được cấu tạo bởi block điều hòa và được làm từ đoạn ống đồng xếp theo hình chữ U liên tiếp. Các ống đồng này cùng với các thanh nhôm giúp tản nhiệt ra bên ngoài phòng. Dàn nóng thường được lắp ra ngoài hoặc hướng ra phía ngoài để tránh phả không khí nóng vào trong phòng.
Ngoài ra, điều hòa 9000btu một chiều còn có một số bộ phận khác như: phin lọc gas, van tiết lưu, lốc (máy nén), bẫy gas lỏng,... Các bộ phận này có thể được thiết kế trong cùng một khối (điều hòa 1 cục) hoặc 2 khối khác nhau (điều hòa 2 cục).
Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động của máy lạnh 9000btu 1 chiều là sự luân chuyển và phân tán liên tục lượng không khí trong phòng. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ yêu cầu, dàn nóng sẽ hoạt động và bơm gas lỏng tới dàn lạnh, lượng gas lỏng này khi đi tới dàn lạnh sẽ bị bốc hơi và tiêu thụ nhiệt trong phòng khiến nhiệt độ trong phòng giảm đi.
Nên mua điều hòa 9000btu hãng nào tốt? Tất tần tật những điều cần biết về điều hòa 9000btu 3
Nguyên lý hoạt động của điều hòa công suất 9000btu một chiều.
 
Lượng gas bốc hơi tiêu thụ nhiệt nóng này tiếp tục di chuyển và đi ra dàn nóng, bị máy nén thực hiện nén lại ở áp suất cao nhất và ngưng tụ lại thành chất lỏng. Hoạt động của máy lạnh thực hiện theo một chu trình khép kín.

Có nên mua điều hòa 9000btu?

Máy lạnh 9000btu 1 chiều có mức giá hợp lý, là giải pháp phù hợp để làm mát cho những căn phòng nhỏ, ít bị nắng chiếu hay gió lùa. Mặc dù công suất nhỏ, điều hòa 1HP chất lượng như sản phẩm của thương hiệu SUNHOUSE vẫn đảm bảo khả năng làm mát tốt và nhanh trong phòng nhỏ có diện tích tối đa 15m2. Đặc biệt, với công năng 1 chiều lạnh, điều hòa 1 chiều 9000btu rất phù hợp với khu vực miền Nam có đặc trưng khí hậu nắng nóng quanh năm. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà máy lạnh 1 ngựa 1 chiều sẽ không phù hợp với các vùng có khí hậu lạnh như mùa đông miền Bắc cũng như không phù hợp làm mát các phòng có diện tích lớn.
  1. Điều hòa 9000btu 2 chiều

Điều hòa 9000btu 2 chiều khác với loại một chiều ở chỗ có thêm khả năng sưởi ấm khi trời lạnh.
Cấu tạo của điều hòa 2 chiều 9000btu
Về cơ bản, cấu tạo của điều hòa 2 chiều cũng bao gồm các bộ phận chính như điều hòa 1 chiều 9000btu, gồm dàn nóng và dàn lạnh, quạt gió,... Điểm khác biệt của điều hòa 2 chiều là có thêm van đảo chiều để thổi chiều đi của gas ngược lại khi thực hiện chức năng làm ấm không khí.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa 9000btu 2 chiều

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều 9000btu khá tương đồng với điều hòa 1 chiều, tuy nhiên, khác biệt nằm ở van đổi chiều. Bộ phận này giúp thay đổi chiều di chuyển của luồng gas và khí. Khi trời nóng, dàn lạnh hấp thụ nhiệt trong phòng giúp nhiệt độ hạ xuống, dàn nóng thải nhiệt ra ngoài. Ngược lại, khi trời lạnh, dàn nóng và dàn lạnh đảo chức năng, dàn nóng ở trong phòng giúp sưởi ấm, dàn lạnh bên ngoài hấp thụ nhiệt lưu chuyển và tỏa vào phòng.

Có nên mua điều hòa 9000btu 2 chiều?

Máy điều hòa không khí 2 chiều có công suất 9000btu có 2 chiều nóng - lạnh, do đó, phù hợp với mọi loại thời tiết. Đặc biệt, so với biện pháp sử dụng máy sưởi, sử dụng điều hòa 2 chiều để làm ấm phòng an toàn và tiết kiệm điện hơn rất nhiều, không hề gây khô da.
Nên mua điều hòa 9000btu hãng nào tốt? Tất tần tật những điều cần biết về điều hòa 9000btu 4
Điều hòa 2 chiều phù hợp với cả thời tiết lạnh.
 
Tuy nhiên điều hòa 9000btu 2 chiều cũng chỉ phù hợp với diện tích phòng nhỏ. Với những gia đình sống tại khu vực miền Nam quanh năm nắng nóng, việc trang bị điều hòa 2 chiều sẽ gây ra nhiều lãng phí về giá thành. Vì vậy, phần lớn các cửa hàng, siêu thị điện máy tại khu vực miền Nam đều không phân phối các sản phẩm điều hòa 2 chiều này.

3. Tư vấn chọn mua điều hòa 9000btu bạn cần biết

Để lựa chọn được điều hòa công suất 9000btu phù hợp, bạn có thể dựa vào các lưu ý dưới đây:

Lựa chọn dựa vào diện tích của phòng

Việc lựa chọn điều hòa 9000btu phù hợp với diện tích phòng rất quan trọng. Vì với công suất 9000btu, điều hòa loại này chỉ phù hợp với diện tích phòng nhỏ, khoảng 15m2 trở xuống. Vì vậy, nếu bạn chọn cho phòng rộng lớn sẽ không đủ mát.

Lựa chọn hãng uy tín

Thương hiệu uy tín rất quan trọng, nhất là khi bạn mua các sản phẩm điện máy, điện gia dụng. Các hãng uy tín thì sản phẩm chất lượng sẽ đảm bảo và có cam kết, ít rủi ro hơn các sản phẩm trôi nổi. Khi mua điều hòa của các thương hiệu này, bạn sẽ được tư vấn cụ thể để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Ngoài ra, sử dụng điều hòa 9000btu của các hãng uy tín, các chính sách bảo hành, dịch vụ khách hàng cũng sẽ chất lượng hơn. Các vấn đề phát sinh khi dùng thiết bị sẽ được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng, bạn yên tâm sử dụng hơn.

Tiết kiệm điện năng

Khả năng tiết kiệm điện năng là vấn đề mà bạn cần hết sức chú ý và tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Bởi nếu bạn chọn loại tiêu thụ điện quá nhiều sẽ tốn kém rất nhiều chi phí khi sử dụng bởi giá điện không hề rẻ, đặc biệt ở những khu vực trung tâm, thành phố lớn.
Nên mua điều hòa 9000btu hãng nào tốt? Tất tần tật những điều cần biết về điều hòa 9000btu 5
Nên lựa chọn điều hòa công suất 9000btu tiết kiệm điện.
 
Bạn nên lựa chọn sản phẩm có công nghệ tiết kiệm điện tiên tiến như điều hòa inverter 9000btu, máy lạnh dàn đồng, .... Giá thành những sản phẩm này có thể hơi cao hơn nhưng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí khi sử dụng lâu dài.

Giá cả phù hợp

Giá cả cũng là điều quan trọng khi lựa chọn điều hòa 9000btu. Mặc dù các sản phẩm dòng điều hòa này thường có giá rẻ hơn các loại có công suất lớn hơn tuy nhiên nếu giá rẻ bất thường so với mặt bằng thì bạn cần cẩn trọng để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Trung bình, mức giá phù hợp cho điều hòa giá rẻ có công suất 9000btu dao động khoảng 5 triệu đồng cho sản phẩm có thương hiệu, đảm bảo chất lượng ổn định. Bạn có thể căn cứ vào mức giá này để lựa chọn phù hợp.

4. Nên mua điều hòa 9000btu của hãng nào?

Để lựa chọn được sản phẩm máy lạnh 900btu chất lượng đảm bảo, bạn hãy chọn các thương hiệu uy tín để mua. SUNHOUSE - thương hiệu được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng với nhiều dòng sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.
Nên mua điều hòa 9000btu hãng nào tốt? Tất tần tật những điều cần biết về điều hòa 9000btu 6
Điều hòa 9000btu SUNHOUSE thương hiệu uy tín, giá cả phải chăng.
 
Các sản phẩm điều hòa 9000btu SUNHOUSE đa dạng về mẫu mã, nhiều tính năng tiện lợi và nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ tiết kiệm điện như điều hòa inverter, bạn sẽ yên tâm khi sử dụng. SUNHOUSE với phương châm “chất lượng - an toàn - bền bỉ” sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm máy lạnh 1 ngựa chất lượng nhất.
Trên đây là một số thông tin về điều hòa 9000btu và gợi ý lựa chọn thương hiệu uy tín để chọn mua. Là sản phẩm khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hoặc chọn mua tại các đại lý, cửa hàng điện máy uy tín.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top