Có phải thỉnh thoảng chúng ta cũng nên đổi vị để bữa cơm nhà trở nên độc đáo hơn đúng không các mẹ nhỉ? Ví dụ như gia đình mình đang ở miền Nam nhưng lại muốn thử chút món gì đó đến từ miền Bắc nhưng lại sợ cách nấu phức tạp thì các mẹ đừng lo nhé!! Bởi trợ thủ đắc lực
nồi áp suất điện SUNHOUSE đã đến trợ giúp các mẹ rồi đây!
Dẫu biết tay nghề nội trợ của mẹ là quá “ư” tuyệt đỉnh nhưng đôi lúc thử đổi những món ăn trong bữa cơm gia đình mang đậm chất của từng vùng miền thì hiển nhiên sẽ được cả gia đình hoan nghênh hơn nữa đó mẹ ơi. Khác với sự thanh đạm của món ăn miền Bắc thì món ăn miền Nam lại theo xu hướng có vị ngọt, nhưng đối với miền Trung thì lại mang hương vị đậm đà của biển còn riêng miền Tây thì lại nổi danh với đặc sản là các loại hải sản sông nước.
Đặc biệt hơn là cùng với sự giúp sức “hết mình” của
nồi áp suất đa năng SUNHOUSE thì cả gia đình sẽ được thỏa sức nếm thử vị ngon của các món ăn trên suốt dọc dải đất Việt Nam hình chữ S đấy nha!
Thịt lợn kho dưa – món tủ cực ngon đến từ Miền Bắc
Một trong những đặc sản vào những ngày lạnh ở miền Bắc thì không thể thiếu sự kết hợp giữa vị chua của dưa cải với hương vị thơm mềm nóng hổi từ những miếng thịt lợn. Nghĩ đến mà thèm bởi có khi 1 thành viên trong gia đình có thể “đánh bay” dễ dàng 2-3 bát cơm chỉ với một đĩa thịt lợn kho dưa ấy!
Để chế biến món ăn tưởng dễ mà cũng hơi “khó nhằn” này, mẹ cần chuẩn bị:
- Chọn thịt ba chỉ - lưu ý là chọn miếng thịt nhiều nạc ít mỡ nhé mẹ: khoảng 300gr
- Dưa chua: khoảng 1 bát – cái này tùy vào các mẹ nha vì có nhiều gia đình lại cực ưa chuộng món ăn ngon khó cưỡng này
- Thêm vài nguyên liệu giúp món thị lợn kho dưa thêm đủ vị đủ màu như: Hành tím, nước hàng, gia vị, dầu hào, nước mắm
- Nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE SHD1588B
Thịt lợn kho dưa cùng nồi áp suất điện từ - Món ăn được mệnh danh là “đưa cơm” bậc nhất tại miền Bắc
Có 5 bước để mẹ dễ dàng làm được món ăn được người miền Bắc cực ưa chuộng:
Bước 1: Đem rửa sạch thịt rồi thái miếng vừa ăn và nên chần qua thịt để hết bọt bẩn rồi rửa lại lần nữa. Cùng với đó là rửa qua dưa để giảm được độ mặn cũng như chua của thực phẩm
Bước 2: Ướp thịt với hành tím, nước mắm, bột nêm và thêm 1 ít dầu hào trong bát khoảng 20 phút để thịt được ngấm đều gia vị
Bước 3: Cho thịt vào nồi áp suất và chọn chế độ Sườn cũng như đặt thời gian chế biến trong khoảng 15 phút để thịt mềm nhé
Bước 4: Xả hết áp suất bên trong nồi, sau đó mở nắp rồi cho phần dưa vào. Rồi tiếp tục chọn chế độ Sườn trong vòng 15 phút. Sau khi chế độ ngắt thì tắt điện. Các mẹ nên lưu ý lượng nước trong nồi nhé, vì nếu muốn ăn nhiều nước khi mẹ chỉ cần đun đến khi dưa mềm theo ưa thích của mình là được.
Bước 5. Món Thịt lợn kho dưa rất đưa cơm đến bước này đã được hoàn thành khi mẹ đưa thịt kho dưa ra đĩa rồi đó!
Cá chình um chuối - Món ăn mang đầy nắng gió của miền Trung
Một trong những món ăn dân dã được hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt tươi từ thịt cá và nước dùng mang đậm hương vị ẩm thực Việt Nam chính là món Cá chình um chuối. Nhiều người khi thưởng thức xong phải thốt lên rằng sao lại ngon đến thế và lại còn khiến họ “nhớ thương” miền Trung hơn nữa. Cùng khám phá ngay cách chế biến
món cá chình um chuối ngon đúng điệu với công thức đơn giản sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con cá chình (khoảng 1kg trở lên)
- 250gr thịt ba chỉ
- 7 quả chuối xanh
- 6 bìa đậu phụ
- Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, dấm, mắm tôm, riềng, mẻ…
- Rau thơm: Lá lốt, tía tô, hành hoa, ớt
Món ăn nóng với cơm hay bún đều rất ngon miệng
Chế biến món cá chình um chuối đơn giản với nồi áp suất điện SUNHOUSE:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cá chình làm sạch, khử nhớt, cắt khúc ngắn vừa ăn. Nêm đường, hạt nêm và hỗn hợp nước ở bước 3 vào (để lại một ít để ướp thịt), cho thêm một ít hành tỏi băm rồi trộn đều lên để cho cá thấm giá vị.
- Cho thịt ba chỉ vào một cái tô, mang đi rửa thật sạch rồi thái chỉ con. Ướp thịt với các gia vị như ướp cá chình và để khoảng 15 phút. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chảo để rán cháy cạnh cho bớt mỡ rồi vớt thịt ra.
- Chuối thái khúc chần qua với nước nóng.
- Riềng và nghệ giã nhỏ ra, cho vào một cái bát rồi trộn cùng mắm tôm và mẻ. Sau đó, dùng rây để lọc qua, lấy nước.
Bước 2: Lấy một chiếc nồi bắc lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi đổ hành tỏi băm vào phi đến khi thật thơm. Sau đó, cho cá chình vào xào, nhớ đảo đều rồi cho thịt ba chỉ, chuối và đậu phụ vào, nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn với mẻ mắm tôm, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, muối và nước lọc.
Chọn chức năng KHO CÁ tích hợp sẵn là bạn có thể an tâm chờ món ngon ra lò
Bước 3: Đổ hỗn hợp nguyên liệu đã nêm nếm vừa đủ vào
nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE MAMA SHD1586B, chọn chế độ KHO CÁ và nấu trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, cá chình sẽ chín mềm, nước cũng cạn và sánh lại. Bạn xả áp nồi trước khi mở ra, cho thêm ớt thái nhỏ và đảo lên rồi cho tía tô, hành lá, lá lốt vào. Đậy nắp nồi lại khoảng 5 phút là có ngay một món “đưa cơm” cực hấp dẫn.
Món ăn miền Tây song nước: Rắn hầm sả
Phải nói rằng đây chắc chắn là món ăn cực lạ đối với người miền Bắc, thậm chí cả đến người miền Trung. Thịt rắn với một vùng nhiều sông nước là nguyên liệu phổ biến với người dân miền Tây. Bên cạnh đó, họ cũng sáng tạo ra rất nhiều món ăn độc đáo và Rắn hầm sả cũng là một món đặc sản bạn nhất định phải thử nếu có dịp đến với vùng đất này nhé.
Còn nếu chưa có dịp đến với miền Tây sông nước thì mẹ hãy thử bắt tay vào chế biến món ăn ngon độc lạ này nhé! Mẹ chỉ cần chuẩn bị:
- 1 con rắn tầm 700 – 800gr (rắn nước, rắn hổ đất, rắn ri voi, rắn bông súng…)
- 6 cọng sả
- 250gr củ sen, 1 cốc sữa đậu nành, 100gr nấm tươi
- Rau ăn kèm: cải xanh hoặc cải tần ô hoạc cải ngọt.
– Gia vị để nêm: Đường phèn, bột ngọt, nước mắm, muối, 1 ít nước mắm tôm lọc trong, tiêu xay, củ hành hay gốc hành lá, rau răm hay lá chanh non hay ngò gai 1 ít.
– Nước để nấu: Nước dừa tươi hay nước súp hay nước lạnh.
Rắn hầm sả là đặc sản mùa nước nổi miền Tây và là món ăn được nhiều người cảm thán
Nồi áp suất điện tử đa năng SUNHOUSE MAMA SHD1585 chung tay góp sức cho mẹ chế biến món rắn hầm sả ngon tuyệt cú mèo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rắn mối để sống rồi sau đó đổ nước sôi vào làm chúng bất tỉnh rồi sau đó nướng qua với một chút lửa, nên dùng lửa được bén với rơm để phần thịt da rắn được nướng đều và có mùi thơm hơn.
- Sau đó dùng sao sắc nhọn lọc lấy phần xương bên trong và loại bỏ chúng, sau đó rửa lại sạch với nước sôi và một chút muối để thịt rắn được sạch hoàn toàn, loại bỏ những cặn bẩn còn dư thừa.
- Chặt phần thịt rắn thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa lại với nước sạch rồi sau đó để cho thật ráo.
Bước 2: Pha nước sốt ướp thịt rắn.
- Chuẩn bị một bát nước mắm nguyên chất, sau đó cho sả đã được đập dập và băm nhuyễn, hành và tỏi rửa sạch và băm nhuyễn, cho vào trộn đều với đường và nước cốt chanh để hương vị được thơm ngon. Sau đó đừng quên cho gừng, và ớt tươi vào trộn cùng để tăng thêm phần hương vị cho nước sốt.
- Sau đó cho phần thịt rắn đã được sơ chế sạch vào một hộp lớn, đổ từ từ nước sốt vào, dùng tay đã đeo găng tay bóp và trộn đều sao cho nước sốt ngập phần thịt rắn đã chuẩn bị.
Bước 3: Dùng chảo lòng sâu, đợi chảo nóng rồi cho dầu đậu nành vào, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi sau đó để lửa nhỏ, thả thịt rắn vào đảo cho đến khi thịt rắn săn lại rồi đổ vào nồi áp suất điện tử.
Bước 4: Chọn chế độ Cô đặc hoặc Nấu nhanh của
nồi áp suất điện tử SUNHOUSE MAMA SHD1585B rồi chờ thực phẩm được chế biến tự động với áp suất cao.
Sau khi thịt đã được hầm kỹ trong nồi, bạn rút điện, xả áp rồi từ từ mở nắp. Xếp thịt ra đĩa, rải lạc rang đập vụn sẵn lên trên rồi ăn nóng nhé. Đảm bảo cực kỳ phù hợp với thời tiết se lạnh của miền Bắc luôn.
Với 3 gợi ý này, dù bạn ở
Hà Nội hay Hà Tĩnh, Sài Gòn hay Cà Mau cũng đều có thể thưởng thức được những đặc sản của các vùng miền. Sản phẩm
nồi áp suất điện SUNHOUSE được phân phối trên cả nước nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua nhé.
Xem thêm các model phù hợp tại đây:
https://sunhouse.com.vn/noi-ap-suat-dien