Bí quyết - Mẹo vặt

Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE

22/08/2019 - 10:51 AM

Cùng SUNHOUSE chuẩn bị một bữa cơm bằng bếp đôi từ hồng ngoại thật nhanh mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà nhé.


Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 000

Thực đơn hôm nay có:

Sườn xào chua ngọt
Canh thịt băm rau ngót
Đậu phụ sốt cà chua
Cà muối


Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 001

Sơ chế nguyên liệu:

Sườn heo rửa sạch để ráo
Rau ngót nhặt lấy lá, vò nát, rửa sạch để ráo
Thịt băm ướp 1 chút gia vị bột canh, nước mắm, bột ngọt
Đậu phụ rửa lại với nước sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn
Cà chua rửa sạch thái múi cau miếng nhỏ
Hành lá rửa sạch cắt khúc

Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 002

Đầu tiên, chúng ta tiến hành rán đậu trước. Bật bếp từ và điều chỉnh mức nhiệt cao nhất, đổ ngập dầu và bỏ đậu vào chảo. Rán ở lửa lớn để đậu chín vàng đều và giòn.

Tham khảo các mẫu chảo chống dính của SUNHOUSE tại đây


Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 003
Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 004

Cùng lúc đó, bắc chảo ở bếp kia để phi hành. Khi hành đã thơm, bỏ thịt băm vào đảo nhanh tay. Lúc này đậu cũng đã chín, ta lấy đậu bỏ ra đĩa riêng. Bỏ bớt dầu trong chảo nếu thấy hơi nhiều, sau đó cho cà chua đã thái miếng xào cho hơi nhừ.


Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 005

Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 006

Đổ nước lọc vào chảo thịt băm, chờ nước bắt đầu sôi tiếp tục cho rau ngót vào nấu khoảng 2 phút. Khi rau sắp chín, tắt bếp để tiết kiệm nhiên liệu vì lúc này bếp từ vẫn đủ nhiệt để làm chín món canh. Ở chảo cà chua, đổ nước xâm xấp mặt, đun đến khi nước hơi cạn thì cho đậu vào, đảo đều cho đậu ngấm sốt khoảng 5 phút.


Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 007

Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 008

Sau khi nấu xong canh rau ngót, bỏ một chảo khác lên rồi điều chỉnh nhiệt độ ở mức 6. Phi thơm hành tỏi rồi cho sườn vào rán sơ. Khi sườn đã hơi xém các mặt, tiếp tục đổ sốt chua ngọt vào đảo đều để sườn ngấm gia vị. Trước khi ăn rắc ít hành lá để tăng thêm hương vị.


Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 009
Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 010
Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 011

Vậy là đã hoàn thành bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người trong thời gian ngắn với bếp đôi từ hồng ngoại SUNHOUSE Apex APB9982.

Nấu ăn cực nhanh với bếp đôi điện từ hồng ngoại SUNHOUSE 012

Cùng điểm qua một số tác dụng của các loại thực phẩm sử dụng trong bữa này nhé:

  1. Rau ngót

  • Ổn định huyết áp

Chất papaverin có trong rau ngót có tác dụng chống co thắt cơ trơn, giúp giãn mạch nhờ đó giúp hạ huyết áp ở người mắc chứng cao huyết áp.

  • Thanh nhiệt giải độc

Rau ngót có vị ngọt, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, hạ sốt, lợi tiểu và tăng tiết nước bọt vô cùng hiệu quả

  • Trị táo bón

 Rau ngót chứa nhiều chất xơ, có tác dụng bổ âm nên được sử dụng là giải pháp phòng tránh bệnh táo bón hiệu quả. Phụ nữ sau khi sinh nên ăn rau ngót để giúp giảm táo bón đồng thời bù lại âm, bổ âm và các chất dịch đã mất khi sinh nở.

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Lượng canxi có trong rau ngót rất cần thiết với phụ nữ sau kỳ sinh nở. Nguồn canxi tự nhiên này giúp cơ thể phụ nữ không mắc phải  tình trạng cao huyết áp và các vấn đề liên quan tới xương khớp ở phụ nữ sau sinh.

  1. Đậu phụ

  • Ngừa bệnh tim mạch

Chất isoflavine trong đậu phụ có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Vậy nên, việc tiêu thụ đậu phụ hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và lượng cholesterol, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

  • Giảm loãng xương

Isoflavone trong đậu phụ có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác.

  1. Thịt heo

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Thịt heo có thể tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí tuệ, chống trầm cảm và thậm chí còn có thể chống ung thư nhờ chứa một hoạt chất có tên axit linoleic.Do mô xơ của thịt heo tương đối mềm và có chứa mỡ nên thịt heo sẽ dễ tiêu hóa hơn thịt bò. Các chuyên gia còn cho rằng, ăn thịt nạc heo thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và việc chữa trị táo bón.
Ngoài ra, việc xắt nhỏ thịt heo sẽ đem lại nhiều lợi ích dinh dưỡng đáng kể hơn. Thịt xắt nhỏ chứa protein, vitamin B12, kẽm, sắt và chất béo không bão hòa như Omega-3. Thay vì ăn thịt nguyên miếng, bạn nên chọn cách băm nhỏ thịt.

  1. Cà chua

  • Cải thiện thị lực

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp  ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như  lycopene, lutein và zeaxanthin .

  • Làm sáng da

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da.

  • Tốt cho tóc

Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt. Hơn nữa, cà chua có tính axit có thể cân bằng độ pH trong tóc. Nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu, dùng nước ép cà chua tươi thoa lên tóc và da đầu của bạn sau khi gội đầu, và rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm sau 4-5 phút. Không sử dụng quá thường xuyên vì axit của cà chua có thể làm khô mái tóc của bạn.

>> Tham khảo thêm các sản phẩm bếp điện từ đôi SUNHOUSE rất hiện đại tại: sunhouse.com.vn/bep-tu-doi

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
1800 6680
Top