Sườn xào chua ngọt
Canh thịt băm rau ngót
Đậu phụ sốt cà chua
Cà muối
Sườn heo rửa sạch để ráo
Rau ngót nhặt lấy lá, vò nát, rửa sạch để ráo
Thịt băm ướp 1 chút gia vị bột canh, nước mắm, bột ngọt
Đậu phụ rửa lại với nước sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn
Cà chua rửa sạch thái múi cau miếng nhỏ
Hành lá rửa sạch cắt khúc
Đầu tiên, chúng ta tiến hành rán đậu trước. Bật bếp từ và điều chỉnh mức nhiệt cao nhất, đổ ngập dầu và bỏ đậu vào chảo. Rán ở lửa lớn để đậu chín vàng đều và giòn.
Cùng lúc đó, bắc chảo ở bếp kia để phi hành. Khi hành đã thơm, bỏ thịt băm vào đảo nhanh tay. Lúc này đậu cũng đã chín, ta lấy đậu bỏ ra đĩa riêng. Bỏ bớt dầu trong chảo nếu thấy hơi nhiều, sau đó cho cà chua đã thái miếng xào cho hơi nhừ.
Đổ nước lọc vào chảo thịt băm, chờ nước bắt đầu sôi tiếp tục cho rau ngót vào nấu khoảng 2 phút. Khi rau sắp chín, tắt bếp để tiết kiệm nhiên liệu vì lúc này bếp từ vẫn đủ nhiệt để làm chín món canh. Ở chảo cà chua, đổ nước xâm xấp mặt, đun đến khi nước hơi cạn thì cho đậu vào, đảo đều cho đậu ngấm sốt khoảng 5 phút.
Sau khi nấu xong canh rau ngót, bỏ một chảo khác lên rồi điều chỉnh nhiệt độ ở mức 6. Phi thơm hành tỏi rồi cho sườn vào rán sơ. Khi sườn đã hơi xém các mặt, tiếp tục đổ sốt chua ngọt vào đảo đều để sườn ngấm gia vị. Trước khi ăn rắc ít hành lá để tăng thêm hương vị.
Vậy là đã hoàn thành bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người trong thời gian ngắn với bếp đôi từ hồng ngoại SUNHOUSE Apex APB9982.
Ổn định huyết áp
Chất papaverin có trong rau ngót có tác dụng chống co thắt cơ trơn, giúp giãn mạch nhờ đó giúp hạ huyết áp ở người mắc chứng cao huyết áp.
Thanh nhiệt giải độc
Rau ngót có vị ngọt, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, hạ sốt, lợi tiểu và tăng tiết nước bọt vô cùng hiệu quả
Trị táo bón
Rau ngót chứa nhiều chất xơ, có tác dụng bổ âm nên được sử dụng là giải pháp phòng tránh bệnh táo bón hiệu quả. Phụ nữ sau khi sinh nên ăn rau ngót để giúp giảm táo bón đồng thời bù lại âm, bổ âm và các chất dịch đã mất khi sinh nở.
Tăng cường hệ miễn dịch
Lượng canxi có trong rau ngót rất cần thiết với phụ nữ sau kỳ sinh nở. Nguồn canxi tự nhiên này giúp cơ thể phụ nữ không mắc phải tình trạng cao huyết áp và các vấn đề liên quan tới xương khớp ở phụ nữ sau sinh.
Ngừa bệnh tim mạch
Chất isoflavine trong đậu phụ có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Vậy nên, việc tiêu thụ đậu phụ hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và lượng cholesterol, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong đậu phụ có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Giảm loãng xương
Isoflavone trong đậu phụ có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác.
Giúp tăng cường hệ miễn dịch
Thịt heo có thể tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí tuệ, chống trầm cảm và thậm chí còn có thể chống ung thư nhờ chứa một hoạt chất có tên axit linoleic.Do mô xơ của thịt heo tương đối mềm và có chứa mỡ nên thịt heo sẽ dễ tiêu hóa hơn thịt bò. Các chuyên gia còn cho rằng, ăn thịt nạc heo thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và việc chữa trị táo bón.
Ngoài ra, việc xắt nhỏ thịt heo sẽ đem lại nhiều lợi ích dinh dưỡng đáng kể hơn. Thịt xắt nhỏ chứa protein, vitamin B12, kẽm, sắt và chất béo không bão hòa như Omega-3. Thay vì ăn thịt nguyên miếng, bạn nên chọn cách băm nhỏ thịt.
Cải thiện thị lực
Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin .
Làm sáng da
Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da.
Tốt cho tóc
Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt. Hơn nữa, cà chua có tính axit có thể cân bằng độ pH trong tóc. Nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu, dùng nước ép cà chua tươi thoa lên tóc và da đầu của bạn sau khi gội đầu, và rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm sau 4-5 phút. Không sử dụng quá thường xuyên vì axit của cà chua có thể làm khô mái tóc của bạn.
>> Tham khảo thêm các sản phẩm bếp điện từ đôi SUNHOUSE rất hiện đại tại: sunhouse.com.vn/bep-tu-doi