Hiểu được vấn đề về bộ phận quan trọng nhất trong chảo chống dính chính là lớp chống dính phía trong lòng chảo, SUNHOUSE đã cho ra mắt dòng sản phẩm chảo chống dính với ưu điểm vượt trội và bền bỉ. Không chỉ được sản xuất từ những nguyên liệu tốt nhất mà dòng chảo chống dính SUNHOUSE còn ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để mang đến sự trải nghiệm tối ưu nhất cho người sử dụng. Nhưng muốn sử dụng chảo chống dính đáy từ kéo dài tuổi thọ phải làm thế nào? Hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.
Bảo quản chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE
Để giữ chảo chống dính đáy từ được bền, sau khi vệ sinh thì bạn nên dùng khăn khô để lau sạch chảo và treo lên cao. Việc thường xuyên đặt chảo chồng lên những xoong nồi khác là thói quen của phần lớn người Việt Nam, nhất là khi đun nấu và vệ sinh xong. Nhưng bạn nên hạn chế điều đó bởi nó là một sai lầm khi sử dụng chảo chống dính đáy từ SUNHOUSE.
Chảo SUNHOUSE mặc dù có cấu tạo 3-5 lớp chống dính và ứng dụng lớp chống dính nhưng khi đặt chồng nên nhiều vật inox khác sẽ khiến lớp chống dính sẽ nhanh bị bong tróc.
Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính đáy từ
Mặc dù trên mọi hướng dẫn sử dụng và trên bao bì sản phẩm của SUNHOUSE luôn ghi rõ không được dùng đồ kim loại hoặc sắc nhọn để sử dụng trên chảo chống dính nhưng nhiều người lại bỏ qua hoặc theo thói quen dùng những vật dụng đó. Lớp chống dính trong chảo sẽ không chịu được tác dụng của những dụng cụ nấu ăn như vậy và thông thường bạn sẽ không hề biết rằng mình đã làm xước, bong tróc lớp chống dính hay chưa. Lâu ngày, các vết xước sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.
Sau khi nấu thức ăn xong, bạn nên để nhiệt độ của chảo giảm xuống rồi mới rửa. Vì khi chảo còn đang nóng, lực tác động vào sẽ khiến lớp chống dính dễ bong ra
Lưu ý nên nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình
Nhiệt độ quá cao sẽ khiến lớp chống dính bị bong ra sau lâu ngày sử dụng và tùy vào từng loại chảo chống dính khác nhau mà mức chịu nhiệt cũng sẽ riêng biệt. Bởi vậy, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho chảo chống dính nhất.
Bạn cần chú ý không sử dụng chảo chống dính để nướng và kho thức ăn. Vì khi nướng, nhiệt độ sẽ tập trung nơi lòng chảo là chủ yếu. Còn khi kho, thời gian kho sẽ lâu hơn thời gian chiên và xào, chảo sẽ phải chịu một lượng nhiệt nhiều và lâu hơn.
Bạn nên biết rằng ở nhiệt độ cao, lớp chống dính bong ra sẽ phân hủy nhanh chóng và ngấm vào thức ăn, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và độ thơm ngon của món ăn. Do vậy mức nhiệt thấp hoặc trung bình là phù hợp nhất với loại chảo này.
Mặc dù,
Chảo SUNHOUSE hiện nay sử dụng lớp chống dính và có cấu tạo 3 - 5 lớp chống dính nhưng khi ở nhiệt độ cao mà khô thì nó vẫn có thể bị cháy.
Vì thế, tốt nhất là trước khi đưa lên bếp để đun nấu, bạn nên lau khô chảo trước để giảm bớt thời gian làm nóng. Bởi khi bạn làm nóng chảo trong vòng 30 giây, nhiệt độ chảo rán khi đó gần 200℃, nhiệt độ nấu ăn phù hợp nhất chỉ khoảng 150℃.
Vệ sinh chảo chống dính đáy từ sau mỗi lần sử dụng
Bạn hãy dùng nước rửa chén pha loãng với nước lạnh, sau đó dùng miếng rửa chén chuyên dụng nhúng vào dung dịch đã pha và lau đều xung quanh bề mặt chảo từ trong ra ngoài.
Chú ý khi rửa chảo chống dính, bạn nên lựa chọn miếng rửa chén mềm bằng xốp hoặc vải mịn để không làm bong tróc lớp chống dính phía trong lòng chảo.
Sau khi vệ sinh bằng nước rửa chén, phải rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hết nước rửa chén và dầu mỡ còn trong chảo.
>>
Tư vấn chọn mua chảo chống dính cho gia đình
Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính đá hoa cương được bền và lâu. Các bạn độc giả nên lưu ý những điều trên đây để có một chiếc chảo chống dính đáy từ tiện lợi và đảm bảo an toàn. Còn nếu bạn chưa được trải nghiệm hoặc đang tìm hiểu để mua cho gia đình một chiếc chảo chống dính giá rẻ phù hợp với điều kiện mà vẫn tốt thì có thể truy cập
https://sunhouse.com.vn/chao-chong-dinh hoặc liên hệ hotline 1800 6680 để được tư vấn hỗ trợ tận tình nhé!