Phương pháp chế biến món bít tết mềm ngon bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE ngay tại nhà giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị và chuẩn ngon như ở nhà hàng!
Bò bít tết là món ăn chính của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ với đặc trưng là miếng thịt bò to, mềm và khi thái ra màu vẫn còn độ hồng chín tái nhất định cùng hương vị thơm ngọt, thịt ngọt rồi được dùng chung với nấm hoặc sốt tỏi… Và khi ăn nhâm nhi thêm một chút khoai tây chiên hoặc salad thì cảm giác lại thêm bội phần tuyệt vời.
Làm Bít tết ngon như nhà hàng ngay tại nhà cùng chảo siêu bền đá SUNHOUSE
Dưới đây, SUNHOUSE xin chia sẻ cách làm bò bít tết bằng chảo siêu bền đá cực ngon, chuẩn vị nhà hàng nhé!
1.Chuẩn bị nguyên liệu làm bò bít tết bằng chảo SUNHOUSE ngay tại nhà (cho 4 người)
- 500g thịt bò than
- 45ml dầu hạt cải
- Rượu vang đỏ: 15 ml
- Muối và hạt tiêu
- 3 quả trứng gà
- Khoảng 3-4 củ khoai tây
- 2 trái cà chua
- 2 cây xà lách
- Hành tây, hành tím, tỏi khô thì chuẩn bị mỗi loại khoảng 1 củ
- 4-6 chiếc bánh mỳ
- Gừng 1 củ cùng một chút nước vắt của một quả chanh
Lưu ý: Khi chọn thịt bò để làm bít tết, bạn nên chọn một trong 3 phần thịt là thịt thăn nội – phần ngon nhất của một con bò, được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò nên rất phù hợp để chế biến món bít tết dày; phần thịt thứ 2 có thể chọn là thịt than ngoại – loại thịt mềm và cuối cùng là phần thịt than vai – có xương hình chữ T.
Cần chọn đúng phần thịt ngon khi muốn chế biến thành công món bít tết bằng chảo SUNHOUSE ngay tại nhà
2. Các bước thực hiện làm bò bít tết vị ngon như nhà hàng ngay tại nhà bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế thịt bò sau khi mua về
Sau khi mua thịt bò về thì trước hết bạn cần phải sơ chế thật sạch miếng thịt bò để đảm bảo vệ sinh an toàn. Sau đó bạn cho miếng thịt bò vào ngăn đông khoảng 15 phút để nó được cứng lại rồi lấy ra ngoài và thái thành từng lát có độ dày khoảng từ 1.5-2cm.
Tiếp đó, để miếng thịt được mềm và ngọt thì bạn phải dùng búa chuyên dụng để đập thịt và lưu ý không nên đập quá mạnh để tránh trường hợp thịt bị nát cũng như nước ngọt trong thịt bị chảy hết ra ngoài.
Dùng búa chuyên dụng để làm mềm thịt bò trước khi làm bít tết bằng chảo siêu bền SUNHOUSE
Bước 2: Ướp bò bít tết
Thịt bò sau khi được làm mềm, bạn sẽ rắc 1 ít muối, tiêu xay cùng 2 thìa cà phê dầu ăn, tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê dầu hào lên bề mặt thịt. Rồi dùng đũa trộn để 2 mặt miếng thịt bò ngấm đều gia vị.
Thao tác tiếp theo để sở hữu được một món bít tết ngon, vị như nhà hàng là bạn hãy bọc kín khay thịt lại trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt khi áp chảo có hương vị đậm đà hơn.
Ướp thịt rồi bọc kín để thịt bò có thể nhanh chóng thấm đều gia vị hơn
Bước 3: Bắt tay vào làm bít tết bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE
Cách làm bít tết bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE rất đơn giản. Đầu tiên bắc chảo lên bếp và khi chảo nóng, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào rồi cho thịt bò vào lúc chảo chưa bốc khói. Một kinh nghiệm nữa chính khi muốn thịt ngấm đều thì nên cho thêm một ít bơ vào chảo để gia vị được thấm đều hơn.
Sau khi cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút và không nên lật thịt hay di chuyển thịt trong khoảng thời gian này. Để thịt nhanh khô, bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống rồi lật thịt và làm thêm trong 1,5 phút. Nếu như bạn mua thịt bò Kobe Mỹ thì khi chiên mỗi mặt nên để khoảng 2 phút.
Bóp đều nước chanh và rượu vang lên miếng thịt bạn cần và cho ra đĩa, để nguội rồi trang trí với salad, khoai tây chiên mà bạn ưa thích
Bước 4: Làm nước sốt cho bò bít tết được chế biến từ chảo siêu bền đá SUNHOUSE
Nguyên liệu cần để làm được nước sốt ngon là: tiêu đen giã nhỏ, rửa sạch và bóc vỏ, thái hạt lựu cà chua, tỏi được bóc nhỏ, băm nhỏ, gừng được cạo sạch vỏ rồi thái sợi nhỏ.
Trộn dầu hào, xì dầu, đường, rượu, giấm vào bát rồi khuẩy đều cùng bột năng.
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cho đến khi chin rồi cho hỗn hợp được trộn bên trên vào, khuấy đều. Tiếp tục nấu, hạ nhỏ lửa cho đến khi nước sốt có dạng sánh là bạn đã sở hữu nước sốt để ăn bít tết thật tuyệt vời rồi đó.
Chế biến khoai tây chiên: Khoai tây rửa sach và gọt sạch vỏ, sau đó ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng để khoai tây vàng hơn. Trụng khoai tây với nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra để giáo (nước trụng khoai nên cho thêm vài hạt muối trắng). Kế đó bạn chiện vàng khoai tây lên (nên chiên 2 lần thì sẽ khoai sẽ giòn hơn).
Khoai tây chiên là một món ăn kèm tuyệt vời với bít tết được làm từ chảo SUNHOUSE
Chế biến Salad: Hành tím, hành tây đem bóc dạch vỏ và thái lát mỏng, với hành tây bạn nên ngâm nước đá lạnh khoảng 15 phút để hành tây giòn, ngon hơn. Rau xà lách bạn đem nhặt gốc sạch sẽ và rửa sạch với nước sạch, cắt nhỏ vừa miếng ăn. Cà chua rửa sạch và thái miếng vừa ăn, cuối cùng là cho đầy đủ các nguyên liệu vào bát trộn đều lên cùng với sốt Mayonaise và giấm táo.
Với những chia sẻ bên trên các bạn có thể tự tin chế biến món bò bít tết thơm ngon ngay tại nhà cùng chảo siêu bền đá SUNHOUSE. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu thêm những công thức nấu ăn tuyệt đỉnh ngay tại nhà nhé!