Bí quyết - Mẹo vặt

Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE

08/12/2020 - 08:05 AM

Phương pháp chế biến món bít tết mềm ngon bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE ngay tại nhà giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị và chuẩn ngon như ở nhà hàng!
Bò bít tết là món ăn chính của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ với đặc trưng là miếng thịt bò to, mềm và khi thái ra màu vẫn còn độ hồng chín tái nhất định cùng hương vị thơm ngọt, thịt ngọt rồi được dùng chung với nấm hoặc sốt tỏi… Và khi ăn nhâm nhi thêm một chút khoai tây chiên hoặc salad thì cảm giác lại thêm bội phần tuyệt vời.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  1

Làm Bít tết ngon như nhà hàng ngay tại nhà cùng chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Dưới đây, SUNHOUSE xin chia sẻ cách làm bò bít tết bằng chảo siêu bền đá cực ngon, chuẩn vị nhà hàng nhé!

1.Chuẩn bị nguyên liệu làm bò bít tết bằng chảo SUNHOUSE ngay tại nhà (cho 4 người)

  • 500g thịt bò than
  • 45ml dầu hạt cải
  • Rượu vang đỏ: 15 ml
  • Muối và hạt tiêu
  • 3 quả trứng gà
  • Khoảng 3-4 củ khoai tây
  • 2 trái cà chua
  • 2 cây xà lách
  • Hành tây, hành tím, tỏi khô thì chuẩn bị mỗi loại khoảng 1 củ
  • 4-6 chiếc bánh mỳ
  • Gừng 1 củ cùng một chút nước vắt của một quả chanh
Lưu ý: Khi chọn thịt bò để làm bít tết, bạn nên chọn một trong 3 phần thịt là thịt thăn nội – phần ngon nhất của một con bò, được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò nên rất phù hợp để chế biến món bít tết dày; phần thịt thứ 2 có thể chọn là thịt than ngoại – loại thịt mềm và cuối cùng là phần thịt than vai – có xương hình chữ T.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  2

Cần chọn đúng phần thịt ngon khi muốn chế biến thành công món bít tết bằng chảo SUNHOUSE ngay tại nhà 

2. Các bước thực hiện làm bò bít tết vị ngon như nhà hàng ngay tại nhà bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Bước 1: Sơ chế thịt bò sau khi mua về

Sau khi mua thịt bò về thì trước hết bạn cần phải sơ chế thật sạch miếng thịt bò để đảm bảo vệ sinh an toàn. Sau đó bạn cho miếng thịt bò vào ngăn đông khoảng 15 phút để nó được cứng lại rồi lấy ra ngoài và thái thành từng lát có độ dày khoảng từ 1.5-2cm.
Tiếp đó, để miếng thịt được mềm và ngọt thì bạn phải dùng búa chuyên dụng để đập thịt và lưu ý không nên đập quá mạnh để tránh trường hợp thịt bị nát cũng như nước ngọt trong thịt bị chảy hết ra ngoài.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  3
Dùng búa chuyên dụng để làm mềm thịt bò trước khi làm bít tết bằng chảo siêu bền SUNHOUSE

Bước 2: Ướp bò bít tết

Thịt bò sau khi được làm mềm, bạn sẽ rắc 1 ít muối, tiêu xay cùng 2 thìa cà phê dầu ăn, tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê dầu hào lên bề mặt thịt. Rồi dùng đũa trộn để 2 mặt miếng thịt bò ngấm đều gia vị.
Thao tác tiếp theo để sở hữu được một món bít tết ngon, vị như nhà hàng là bạn hãy bọc kín khay thịt lại trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt khi áp chảo có hương vị đậm đà hơn.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  4
Ướp thịt rồi bọc kín để thịt bò có thể nhanh chóng thấm đều gia vị hơn

Bước 3: Bắt tay vào làm bít tết bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Cách làm bít tết bằng chảo siêu bền đá SUNHOUSE rất đơn giản. Đầu tiên bắc chảo lên bếp và khi chảo nóng, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào rồi cho thịt bò vào lúc chảo chưa bốc khói. Một kinh nghiệm nữa chính khi muốn thịt ngấm đều thì nên cho thêm một ít bơ vào chảo để gia vị được thấm đều hơn.
Sau khi cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút và không nên lật thịt hay di chuyển thịt trong khoảng thời gian này. Để thịt nhanh khô, bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống rồi lật thịt và làm thêm trong 1,5 phút. Nếu như bạn mua thịt bò Kobe Mỹ thì khi chiên mỗi mặt nên để khoảng 2 phút.
Bóp đều nước chanh và rượu vang lên miếng thịt bạn cần và cho ra đĩa, để nguội rồi trang trí với salad, khoai tây chiên mà bạn ưa thích

Bước 4: Làm nước sốt cho bò bít tết được chế biến từ chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Nguyên liệu cần để làm được nước sốt ngon là: tiêu đen giã nhỏ, rửa sạch và bóc vỏ, thái hạt lựu cà chua, tỏi được bóc nhỏ, băm nhỏ, gừng được cạo sạch vỏ rồi thái sợi nhỏ.
Trộn dầu hào, xì dầu, đường, rượu, giấm vào bát rồi khuẩy đều cùng bột năng.
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cho đến khi chin rồi cho hỗn hợp được trộn bên trên vào, khuấy đều. Tiếp tục nấu, hạ nhỏ lửa cho đến khi nước sốt có dạng sánh là bạn đã sở hữu nước sốt để ăn bít tết thật tuyệt vời rồi đó.
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  5
Làm bít tết dễ như trở bàn tay cùng chảo siêu bền đá SUNHOUSE

Chế biến khoai tây chiên: Khoai tây rửa sach và gọt sạch vỏ, sau đó ngâm khoai tây vào nước muối pha loãng để khoai tây vàng hơn. Trụng khoai tây với nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì vớt ra để giáo (nước trụng khoai nên cho thêm vài hạt muối trắng). Kế đó bạn chiện vàng khoai tây lên (nên chiên 2 lần thì sẽ khoai sẽ giòn hơn).
Mẹo làm bít tết mềm ngon chuẩn vị nhà hàng với chảo siêu bền đá SUNHOUSE  6
Khoai tây chiên  là một món ăn kèm tuyệt vời với bít tết được làm từ chảo SUNHOUSE

Chế biến Salad: Hành tím, hành tây đem bóc dạch vỏ và thái lát mỏng, với hành tây bạn nên ngâm nước đá lạnh khoảng 15 phút để hành tây giòn, ngon hơn. Rau xà lách bạn đem nhặt gốc sạch sẽ và rửa sạch với nước sạch, cắt nhỏ vừa miếng ăn. Cà chua rửa sạch và thái miếng vừa ăn, cuối cùng là cho đầy đủ các nguyên liệu vào bát trộn đều lên cùng với sốt Mayonaise và giấm táo.
Với những chia sẻ bên trên các bạn có thể tự tin chế biến món bò bít tết thơm ngon ngay tại nhà cùng chảo siêu bền đá SUNHOUSE. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu thêm những công thức nấu ăn tuyệt đỉnh ngay tại nhà nhé!
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top