Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước RO không ra nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

29/07/2020 - 09:14 AM


Máy lọc nước RO không ra nước thải vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào cho nhanh chóng, hiệu quả? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Cập nhật ngay các nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước RO không ra nước thải trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là lời gợi ý cực hữu ích, giúp bạn có thể sửa chữa, tự khắc phục máy lọc nước bị lỗi, hỏng không ra nước thải ngay tại nhà.
Máy lọc nước RO không ra nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Hướng dẫn khắc phục máy lọc nước RO không ra nước thải

1. Van nước thải bị tắc

Van nước thải bị tắc là một trong những lỗi rất hay gặp khiến cho máy lọc nước RO không ra nước thải.
Máy lọc nước RO không ra nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 2
Lỗi van nước thải bị tắc
 
Theo đó, khi van nước thải bị tắc, nước thải từ bộ lọc nước RO sẽ không thể đưa ra ngoài và bị giữ lại bên trong, dẫn đến máy lọc nước RO không ra nước thải. Tình trạng này nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ra các hệ quả như tắc màng lọc RO hay toàn bộ hệ thống máy lọc nước sạch sẽ vận hành với công suất lớn liên tục, vừa tốn điện năng lại vừa gây hại cho thiết bị.
Muốn khắc phục lỗi van nước thải bị tắc, hướng dẫn sửa máy lọc nước RO tốt nhất là bạn nên thay van mới bởi thường thì giá của một chiếc van xả nước thải khá rẻ.
Ngoài ra, nhằm hạn chế lỗi này xảy ra, bạn cũng có thể thường xuyên vệ sinh định kỳ, bằng cách tháo phần van nước xả thải ra, lấy vòi nước mạnh để xịt bỏ bụi bẩn bên trong, rồi lại lắp vào cho máy lọc nước sạch hoạt động bình thường, vô cùng đơn giản.

2. Lõi lọc nước RO bị tắc khiến máy lọc nước RO không ra nước thải

Hiện nay, có hai nguyên nhân thường gặp khiến lõi lọc RO bị tắc dẫn đến tình trạng máy lọc nước RO không ra nước thải: do lõi lọc đã hoạt động trong thời gian quá dài hoặc do tắc ở van nước thải. Khi này, tùy theo nguyên nhân sẽ có hướng dẫn sửa máy lọc nước RO phù hợp.
Máy lọc nước RO không ra nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 3
Lỗi lõi lọc nước RO bị tắc khiến máy lọc nước RO không ra nước thải
 
Trường hợp do lõi lọc RO đã hoạt động lâu ngày nên bị tắc thì giải pháp tối ưu nhất là bạn nên thay lõi lọc RO mới. Nhiều người chọn tự vệ sinh lõi lọc RO nhưng đây chỉ là cách đối phó tạm thời bởi màng lọc RO rất khó có thể vệ sinh sạch, dù có cố gắng thì bạn cũng chỉ loại bỏ được số ít cặn bẩn trong đó mà thôi, khi sử dụng chất lượng nước lọc cũng sẽ không thật sự đảm bảo.
Với trường hợp bị tắc ở van nước thải thì bạn có cũng có thể thay van mới cho máy lọc nước sinh hoạt mình đang sử dụng.

3. Lõi lọc số 1,2,3 bị tắc

Hiện nay, một trong những nguyên nhân cũng rất hay gặp khiến máy lọc nước RO không ra nước thải chính là bởi các lõi lọc số 1, 2, 3 bị tắc.
Máy lọc nước RO không ra nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 4
Lỗi lõi lọc số 1,2,3 bị tắc
 
Lỗi này có thể xuất phát từ việc bộ lõi lọc số 1, 2, 3 đã được sử dụng trong thời gian quá lâu; bộ lõi lọc 1, 2, 3 không được thay thế định kỳ; nguồn nước đầu vào quá bẩn; hoặc thiết bị máy lọc nước nấu ăn, máy lọc nước sinh hoạt đã phải hoạt động liên tục với công suất lớn.
Với trường hợp các lõi lọc 1, 2, 3 không được chú ý thay thế định kỳ hay đã sử dụng trong thời gian quá lâu, mức độ tắc cũng khá nặng, cách tốt nhất là bạn nên thay mới bộ ba lõi lọc này.
Với trường hợp lõi lọc số 1, 2, 3 của máy lọc nước sạch RO bị tắc do nguồn nước đầu vào quá bẩn thì bạn cần khắc phục chất lượng nguồn nước đầu vào, có thể lọc qua bể trước khi nước được đưa vào máy lọc.
Với trường hợp bộ ba lõi lọc này bị tắc do hoạt động liên tục với công suất lớn, bạn nên điều chỉnh lại thời gian sử dụng cho hợp lý hơn.
Ngoài ra, để có thể hạn chế lỗi máy lọc nước RO không ra nước thải và gia tăng tuổi thọ cho các lõi lọc khác, bạn nên chú ý vệ sinh và thay lõi lọc số 1, 2, 3 theo định kỳ: lõi 1 thay sau 3-6 tháng; lõi 2 thay sau 6-9 tháng; lõi 3 thay sau 6-9 tháng.

4. Máy bơm bị hỏng

Máy lọc nước RO không ra nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 5
Lỗi máy bơm bị hỏng
 
Việc máy bơm bị hỏng hay đã quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước không được đưa vào hệ thống lọc, dẫn tới máy lọc nước RO không ra nước thải dù đang hoạt động.
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO trong trường hợp này đó là, bạn nên thay bơm mới để đảm bảo cho máy lọc nước được vận hành một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

5. Nước cấp không có

Đây cũng chính là một trong những lỗi hay gặp khiến cho máy lọc nước RO không ra nước thải. Bởi, nếu không có nước cấp thì dĩ nhiên không thể có nước thải, dù hệ thống máy lọc nước sinh hoạt vẫn đang vận hành.
Muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước cấp, điều chỉnh lại cho nguồn nước cấp được hoạt động ổn định và bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem công tắc nước cấp có đang bị tắt hay không.
Ngoài ra, vẫn còn một số nguyên nhân khác khiến máy lọc nước RO không ra nước thải  như: van điện từ bị cháy, bị e khí,...
Máy lọc nước RO không ra nước thải - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất 6
Nên sử dụng máy lọc nước uy tín như SUNHOUSE để hạn chế các lỗi có thể xảy ra
 
Nhằm hạn chế tối đa các lỗi có thể xảy ra, khiến máy lọc nước RO không ra nước thải, bạn nên thường xuyên kiểm tra định kỳ cho máy, chú ý vệ sinh và thay các lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo độ bền cho máy.
Trường hợp thiết bị máy lọc nước sạch đã dùng quá lâu, không còn đảm bảo hiệu quả và chất lượng nước lọc, bạn cũng có thể thanh lý máy lọc nước và nên tìm mua máy lọc nước RO loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn, đến từ các thương hiệu uy tín như máy lọc nước SUNHOUSE.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top