Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước RO giá bao nhiêu? Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất?

10/09/2020 - 09:55 AM

Nhiều người muốn tìm mua máy lọc nước sạch RO dùng cho gia đình nhưng không biết máy lọc nước RO giá bao nhiêu? Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Tình hình ô nhiễm nguồn nước nặng nề khiến nhiều người lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt. Ngày càng nhiều gia đình mong muốn sắm sửa máy lọc nước sạch như một vật dụng thiết yếu trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết máy lọc nước RO giá bao nhiêu, cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất?
Trong bài viết này, SUNHOUSE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này chi tiết nhất có thể.
 1. Máy lọc nước RO loại nào tốt nhất?

Cùng sử dụng công nghệ lọc nước RO tiên tiến, nhưng các máy lọc nước sinh hoạt này lại có nhiều loại, thường được phân biệt theo thiết kế hoặc một số tiện ích nổi bật. Các loại máy lọc nước sạch RO phổ biến bao gồm:
 • Máy lọc nước RO không vỏ tủ: Đây là loại sản phẩm mới bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây, đáp ứng nhu cầu sử dụng các máy lọc nước lắp trong tủ bếp để tối ưu không gian sinh hoạt tại các gia đình có diện tích hạn chế như chung cư, nhà ống, … Nhìn chung về công năng, bộ lọc, máy lọc nước RO không vỏ tủ cũng tương tự như các máy lọc có tủ. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở thiết kế và cách lắp đặt. Bên cạnh đó, do tiêu chí tối ưu kích thước và giá thành, máy lọc nước không tủ này hiện chưa được tích hợp nhiều tiện ích quan trọng như nóng lạnh.
Máy lọc nước RO giá bao nhiêu? Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? 1
Máy lọc nước có vỏ tủ có thể lắp đặt linh hoạt nhiều vị trí trong gia đình
 • Máy lọc nước sạch RO có vỏ tủ: Thường có bộ lọc từ 8- 10 lõi, được lắp đặt bên trong tủ đứng với các chất liệu phổ biến như tủ đứng inox, tủ đứng kính cường lực tràn viền, máy lọc nước sinh hoạt RO có vỏ tủ có khả năng lọc sạch nước đồng thời cung cấp khoáng chất hữu ích. Nhờ thiết kế có vỏ tủ, sản phẩm có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong gia đình, từ phòng bếp tới phòng khách tùy thuộc nhu cầu và thói quen sử dụng. Tuy nhiên cũng vì vậy mà so với máy lọc nước RO không vỏ tủ, loại có tủ thường có giá thành đắt đỏ hơn. Loại máy cũng thường được tích hợp những tiện ích hiện đại.
 • Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh: Thực chất, đây là một nhóm nhỏ trong loại máy lọc nước sạch RO có vỏ tủ. Thế nhưng, do nóng lạnh là một tiện ích quan trọng nổi bật đối với các máy lọc nước sinh hoạt, do đó, các máy lọc nước có nóng lạnh nhận được sự quan tâm rất lớn. Về công năng, máy lọc nước uống nóng lạnh tương tự như các máy lọc nước sạch RO có cùng số lõi. Về thiết kế, đây là loại có vỏ tủ với những chất liệu vỏ tủ inox, vỏ tủ kính cường lực tràn viền. Tuy nhiên, nhờ tích hợp thêm chức năng làm lạnh, đun nóng, loại máy này đem đến sự tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng nước sạch.
 1. Máy lọc nước RO giá bao nhiêu?

Nhìn chung, các máy lọc nước sinh hoạt bao gồm máy lọc nước nấu ăn và máy lọc nước uống trực tiếp cho các gia đình sử dụng công nghệ lọc nước RO thường có giá thành dao động từ 4 đến 9 triệu. Đây là giá thành phổ biến của các máy lọc nước sạch thuộc phân khúc bình dân, chưa sử dụng những chất liệu cao cấp như titanium, thành phần tạo ion kiềm, … hay những thiết kế, tiện ích cao cấp, …
Máy lọc nước RO giá bao nhiêu? Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? 2
Các máy lọc nước không vỏ tủ thường có giá thành khá rẻ
 
Trong đó, theo bảng giá công bố tại hệ thống siêu thị Điện máy xanh, các máy lọc nước không tủ thường có giá thành khá rẻ, chỉ từ 4 - 5,5 triệu đồng/ máy, tùy thuộc vào số lõi lọc. Những máy lọc nước không tủ 7 lõi sẽ có giá rẻ nhất, sau đó đến các máy 8 lõi, máy lọc nước 9 lõi và đắt đỏ nhất là máy lọc nước 10 lõi. Tuy nhiên, sự chênh lệch về giá có thể khác biệt theo thương hiệu hoặc chi tiết đặc biệt bên trong.
Các máy lọc nước có vỏ tủ có mức giá khá đa dạng, từ 4tr2 tới hơn 9 triệu, với số lõi ít nhất là 6. Đây cũng là loại máy được tích hợp nhiều tiện ích hay chi tiết đặc biệt, vì vậy, sự chênh lệch giá cũng khá phức tạp, không đơn giản như nhóm máy lọc nước RO không vỏ tủ.

Cuối cùng là nhóm máy lọc nước tích hợp nóng lạnh. Như đã cung cấp thông tin bên trên, nóng lạnh là một tiện ích đặc biệt và quan trọng đối với máy lọc nước sinh hoạt gia đình. Vì vậy, giá bán của những loại máy lọc nước uống nóng lạnh cũng đắt đỏ nhất, thường từ 8 triệu trở lên. Khoảng chênh lệch giá giữa các model, thương hiệu cũng rất lớn bởi đây là nhóm sản phẩm được đầu tư nghiên cứu, cải tiến lớn, tích hợp nhiều chi tiết, tính năng ấn tượng.
 1. Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất

Máy lọc nước RO giá bao nhiêu? Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? 3
Sơ đồ máy lọc nước 10 lõi

Để chọn được máy lọc nước RO loại nào tốt nhất, một số tiêu chí bạn cần lưu ý bao gồm:

 • Công năng lọc nước: Công năng lọc nước của sản phẩm có thể thay đổi theo số lõi. Hầu hết mọi sự khác biệt về lõi đều nằm ở bộ lõi khoáng, theo đó, các máy lọc nước 10 lõi thường có số lõi khoáng nhiều hơn máy lọc nước 8 lõi, đem đến những lợi ích sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, gần đây, một số đơn vị như SUNHOUSE đã bắt đầu phát triển bộ lọc thô 4 lõi thay vì 3 lõi như trước đây. Thay vì các lõi PP 5 micron, GAC than hoạt tính, PP 1 micron phổ biến, SUNHOUSE bổ sung thêm một số lõi như lõi Cation cho nước nhiễm đá vôi, lõi lọc phèn cho nước nhiễm mặn, … Bằng cách bổ sung lõi lọc thô chuyên biệt, áp lực lọc của lõi RO được giảm xuống, giúp tăng tốc độ lọc, tuổi thọ các lõi và các bộ phận khác như bơm.
 • Theo nguồn nước: Như vậy, tùy theo nguồn nước chúng ta có thể dễ dàng chọn máy lọc nước sinh hoạt có công năng tương ứng. Ngoài một số loại nước đặc biệt như nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm phèn, đa phần các loại nước khác chỉ cần đến bộ lọc thô thông thường với 2 lõi PP và lõi GAC.
Máy lọc nước RO giá bao nhiêu? Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? 4
Máy lọc nước uống nóng lạnh cung cấp tiện ích hữu dụng tại gia đình
 • Theo tính năng đi kèm: Để quá trình sử dụng nước sạch tại gia đình thêm thuận tiện, nhiều đơn vị tăng cường các tính năng, tiện ích đi kèm.Trong số đó, máy lọc nước tích hợp nóng lạnh là một trong những tính năng quan trọng nhất. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí và nhu cầu sử dụng không quá cao, bạn nên chọn máy lọc nước uống nóng lạnh đơn giản.
 • Theo không gian lắp đặt: Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt sản phẩm ở phòng khách hay phòng bếp, đặt riêng biệt hay lắp đặt bên trong tủ bếp mà bạn có thể chọn lựa giữa máy lọc nước không tủ hoặc có vỏ tủ.
 • Theo thương hiệu: Bên cạnh những yếu tố thuộc về bản thân sản phẩm thì thương hiệu cũng rất quan trọng khi lựa chọn những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe như máy lọc nước sinh hoạt. Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm, lựa chọn máy lọc nước sạch từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín giúp bạn nhận được hỗ trợ tốt hơn trong quá trình sử dụng, sửa chữa, bảo hành, thay lõi về sau.
Nếu đang tìm mua máy lọc nước sinh hoạt sử dụng tại gia đình, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm máy lọc nước sạch RO chất lượng từ SUNHOUSE. Với kinh nghiệm thị trường hơn 20 năm, mạng lưới điểm bán và điểm bảo hành rộng khắp toàn quốc, dịch vụ chuyên nghiệp, SUNHOUSE giúp bạn tận hưởng trải nghiệm dịch vụ sau bán hàng tốt hơn hẳn.
Bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm vào chất lượng máy lọc nước sạch RO SUNHOUSE bởi sản phẩm được kiểm soát chất lượng bởi đội ngũ chuyên viên kĩ thuật dưới sự dẫn dắt của chuyên gia từ Hàn Quốc. Mọi sản phẩm máy lọc nước RO từ thương hiệu này đều được áp dụng chế độ bảo hành 2 năm, giúp khách hàng an tâm sử dụng.

Một số sản phẩm máy lọc nước sinh hoạt gia đình bạn có thể tham khảo từ thương hiệu này như:

 • Máy lọc nước RO không vỏ tủ SHA88117KV: Với thiết kế máy lọc nước lắp trong tủ bếp, SHA88117KV có kiểu dáng gọn nhẹ, dễ dàng tích hợp trong tủ bếp bên dưới bồn rửa, tối ưu không gian sinh hoạt. Sản phẩm sử dụng bộ lọc 10 lõi với trung tâm là lõi RO DOW Filmtec nổi tiếng, đảm bảo công năng lọc sạch, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước tại gia đình.
Máy lọc nước RO giá bao nhiêu? Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? 5
 
Máy lọc nước không tủ SHA88117KV có thể lắp đặt bên trong tủ bếp
 • Máy lọc nước 2 vòi RO SHA88119K: Là sản phẩm máy lọc nước 2 vòi với tiện ích đặc biệt, cho phép sử dụng đồng thời hai loại nước khoáng - nước tinh khiết, SHA88119K đem đến sự lựa chọn mới cho nhu cầu sử dụng đặc biệt tại gia đình. Máy lọc nước 10 lõi này cũng đảm bảo công năng lọc sạch hoàn hảo, giúp bạn yên tâm về chất lượng nước sinh hoạt tại gia đình.
 • Máy lọc nước nhiễm phèn SHA8817KP: Đây là sản phẩm được thiết kế chuyên biệt cho khu vực bị hạn mặn, nước nhiễm phèn. Bằng cách tích hợp thêm lõi lọc phèn chuyên dụng cùng với bộ lọc thô 3 lõi thông thường. Với giá thành hợp lý, thiết kế vỏ tủ cường lực tràn viền cùng bộ lọc 9 lõi, SHA8817KP là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu lọc nước nhiễm phèn.
Máy lọc nước RO giá bao nhiêu? Cách chọn máy lọc nước RO loại nào tốt nhất? 6
Máy lọc nước SHA76211CK có nhiều cải tiến quan trọng
 • Máy lọc nước tích hợp nóng lạnh SHA76211CK: Là sản phẩm thế hệ thứ hai tiếp nối sự thành công rực rỡ của máy lọc nước uống nóng lạnh đầu tiên trên thị trường SHR76210CK, máy lọc nước 9 lõi SHA76211CK có nhiều cải tiến quan trọng giúp trải nghiệm sử dụng nước sạch nóng lạnh tại các gia đình thêm hoàn hảo. Bên cạnh việc ứng dụng bộ lọc thô 4 lõi bổ sung lõi Cation, máy lọc nước có nóng lạnh này còn được cải tiến về thiết kế vỏ tủ kính cường lực tràn viền đẹp mắt, cải tiến những chi tiết quan trọng như cút đấu nối thông minh giảm rò rỉ, dây nguồn chống giật, van áp thấp bảo vệ máy, … giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, đảm bảo khả năng vận hành ổn định.
Trên đây là những thông tin về máy lọc nước RO giá bao nhiêu và cách chọn lựa máy lọc nước RO loại nào tốt nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn chọn lựa được máy lọc nước RO tốt nhất hiện nay, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đình.
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với 4 thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
Giấy nến được sử dụng trong nấu nướng để giúp giảm lượng dầu thừa có trong thức ăn và giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại giấy nến nào cũng có thể sử dụng cho nồi chiên không dầu. Xem ngay bài viết để tham khảo thông tin chi tiết nhé!
Chi tiết
Cơm tấm là món ăn ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện cũng như những lưu ý khi thực hiện tại nhà.
Chi tiết
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện sẽ giúp xôi mềm và giàu dinh dưỡng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình
Chi tiết
Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, an toàn vệ sinh ngay tại nhà nhé!
Chi tiết
Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn các bước đơn giản để nấu cơm gà bằng nồi cơm điện tại nhà mà hương vị không kém gì ngoài hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức
Chi tiết
1800 6680
Top