Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi?

01/06/2020 - 09:49 AM

Số lõi của máy lọc nước sạch là điều người tiêu dùng luôn quan tâm khi tìm mua. Có phải máy lọc nước 9 lõi hay 10 lõi mới tốt? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước sạch là thiết bị gia dụng được nhiều người tìm mua trong những năm gần đây do lo ngại tăng cao về tình hình nước sạch. Có nhiều tiêu chí chọn mua máy lọc nước loại tốt như công nghệ lọc, thương hiệu sản xuất, thiết kế máy lọc nước vỏ tủ hay máy lọc nước không vỏ tủ, … Trong những tiêu chí ấy, số lõi lọc là yếu tố được nhiều người quan tâm.
Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi? 1
Máy lọc nước không vỏ tủ có thể tối ưu không gian lắp đặt
 
Thế nhưng, thực tế, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ vai trò của số lõi, tại sao có sự khác biệt về số lõi giữa các công nghệ lọc nước, … Trong bài viết này, hãy cùng SUNHOUSE tìm hiểu về ý nghĩa số lõi của máy lọc nước, máy lọc nước có mấy lõi thì tốt và có nên mua máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi hay không?
  1. Nguyên lý máy lọc nước RO là gì? Vai trò của các lõi lọc ra sao?

Một trong những khác biệt nổi bật giữa máy lọc nước sạch Nano và máy lọc nước RO đó là số lõi. Thông thường, các máy lọc nước công nghệ Nano thường là máy lọc nước 3 lõi hoặc 5 lõi. Trong khi đó, các máy lọc nước sạch RO phổ biến trên thị trường thường có từ 8 lõi trở lên, nhiều sản phẩm là máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi.

Sự khác biệt về số lõi này thực chất là do sự khác biệt trong nguyên lý máy lọc nước RO và Nano hoạt động. Các nhà sản xuất Nano có xu hướng tạo ra các máy lọc nước không vỏ tủ, máy lọc nước âm tủ bếp với thiết kế nhỏ gọn, do vậy, thường tích hợp nhiều công năng vào một lõi lọc. Trong khi nguyên lý máy lọc nước RO là thực hiện tuần tự qua các bước, mỗi lõi phục vụ một công năng riêng biệt.

Nguyên lý máy lọc nước RO hoạt động được chia làm 3 bước rõ rệt, bắt đầu từ bước lọc thô với bộ 3- 4 lõi lọc với vai trò loại bỏ một phần tạp chất, cặn bẩn, chất hóa học và mùi vị khó chịu, sau đó tới bước lọc tinh với 1 lõi RO. Khi nước đã đạt đến độ tinh khiết cao, lọc sạch tới 99.99% vi khuẩn, tạp chất, cặn bẩn và các chất hòa tan có hại, máy lọc nước sạch RO mới tiến hành bổ sung các nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể, tạo kiềm tính và vị ngọt mát tự nhiên cho nước với bộ lõi bù khoáng dao động từ 4- 6 lõi.
Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi? 2
Sơ đồ máy lọc nước 10 lõi
 
Nếu nhìn vào sơ đồ máy lọc nước 8 lõi, bạn sẽ thấy điểm khác biệt chính giữa máy lọc nước 8 lõi và máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi chủ yếu nằm ở số lượng lõi khoáng. Ngoài ra, một số model máy đặc biệt như máy lọc nước nóng lạnh 9 lõi SHA76211CK, máy lọc nước 10 lõi SHA88119K là những model tiên phong tích hợp bộ 4 lõi lọc thô, bổ sung lõi lọc Cation, tối ưu khả năng lọc sạch với những vùng nước cứng, nước nhiễm đá vôi.
  1. Nên chọn mua máy lọc nước có mấy lõi?

Vì vậy, mặc dù về thiết kế có vẻ “cồng kềnh” hơn, đặc biệt là các máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi, thế nhưng, công năng lọc nước của máy lọc nước sạch RO luôn đảm bảo, đạt chất lượng tốt.
Đồng thời, cũng do nguyên lý máy lọc nước RO hoạt động theo cơ chế loại bỏ hoàn toàn tạp chất, cặn bẩn, chất hòa tan có hại, khác với máy lọc nước Nano chỉ loại bỏ một phần, do đó, chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước RO không bị ảnh hưởng bởi chất lượng nguồn nước đầu vào, luôn đạt tiêu chuẩn phù hợp để sử dụng ăn uống trực tiếp trong sinh hoạt hàng ngày, không cần đun sôi hay lọc bổ sung sau đó.
Không chỉ vậy, nhìn theo một hướng rộng hơn có thể thấy, sự tích hợp đồng thời nhiều công năng trong một lõi lọc có thể tạo ra áp lực lớn cho lõi, khiến lõi lọc chậm hơn, nhanh hỏng hơn, nhất là khi chất lượng nguồn nước đầu vào kém. Khi chuyên biệt hóa từng công năng cho từng lõi lọc, mặc dù nước phải đi qua nhiều lõi hơn, nhưng tốc độ lọc tại từng lõi sẽ được tối ưu hơn, áp lực lọc được san sẻ dần qua các lõi, giúp tuổi thọ của lõi lọc bền bỉ hơn.
Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi? 3
Bộ lọc 10 lõi đảm bảo chất lượng nước sạch vượt trội
 
Với những đặc điểm như vậy, nếu xét về độ nhỏ gọn, các máy lọc nước loại nhỏ như máy lọc nước 3 lõi xứng đáng đứng ngôi đầu bảng. Thế nhưng, khi xét về công năng chính, cơ bản nhất của máy lọc nước sạch là chất lượng nguồn nước sau lọc thì máy lọc nước đa lõi như máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi lại đảm bảo hơn rất nhiều.
Mặc dù về chi phí mua, máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi có thể đắt đỏ hơn, nhưng nếu tính toán thêm các chi phí sửa chữa, thay lõi và đặc biệt là chi phí liên quan đến sức khỏe khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo, rõ ràng, việc lựa chọn các máy lọc nước sạch RO với số lõi từ 8 lõi trở lên không hề tốn kém quá nhiều chi phí như bạn tưởng.

Thực tế cho thấy, mặc dù ít lõi hơn, nhưng các máy lọc nước 3 lõi hay 5 lõi sử dụng công nghệ Nano cũng có giá bán tương đương, không rẻ hơn quá nhiều so với các máy lọc nước sạch RO đa lõi. Như vậy, ngay cả xét về giá thành, máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi vẫn là những lựa chọn tương đối tiết kiệm.
Ngày nay, nhiều đơn vị như SUNHOUSE đã tung ra nhiều mẫu máy lọc nước lắp âm tủ bếp với bộ lọc 8 lõi, 10 lõi, …. Một số mẫu tiêu biểu có thể kể đến như máy lọc nước RO không vỏ tủ SHA88115KV, SHA8819KV, ... Do đó, ngay cả những gia đình muốn lựa chọn những máy lọc nước không tủ cũng có thể cân nhắc lựa chọn máy lọc nước RO thay vì chỉ có thể chọn máy lọc nước Nano như trước đây.
Với những yếu tố nêu trên, rõ ràng, máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi vẫn là những máy lọc nước loại tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các gia đình.
  1. Những model máy lọc nước 10 lõi tốt nhất từ SUNHOUSE

SUNHOUSE là một thương hiệu với lịch sử hơn 20 năm có mặt trên thị trường, đã trở nên quen thuộc với đại đa số các gia đình Việt Nam. Máy lọc nước RO SUNHOUSE là một trong những sản phẩm thế mạnh của thương hiệu này, với mạng lưới phân phối rộng khắp và doanh số bán ấn tượng tại nhiều điểm bán, chuỗi hệ thống siêu thị điện máy lớn.
Bên cạnh việc nghiên cứu phát triển sản phẩm, tối ưu chất lượng dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia tới từ Hàn Quốc, SUNHOUSE rất chú trọng phát triển đa dạng các mẫu mã, tiện ích cho các máy lọc nước 10 lõi, đáp ứng các nhu cầu khác biệt của người tiêu dùng Việt Nam.
Một số model máy lọc nước 10 lõi tốt nhất từ SUNHOUSE có thể kể đến như:

Máy lọc nước tích hợp nóng 10 lõi SUNHOUSE SHA76213CK

Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi? 4
SHA76213CK là model máy lọc nước nóng lạnh mới nhất từ SUNHOUSE
 
Là model máy lọc nước có nóng lạnh mới nhất từ SUNHOUSE, máy lọc nước 10 lõi SHA76213CK có diện mạo hoàn toàn khác biệt với thiết kế slim thon gọn, 1 vòi cùng 3 núm vặn với 3 chế độ nước nóng- lạnh- nguội riêng biệt.
Đặc biệt, sản phẩm được tích hợp công nghệ làm lạnh bằng Block giúp nước làm lạnh nhanh với độ lạnh sâu hơn, đem đến những ly nước mát lạnh sảng khoái trong những ngày nóng bức. Đáng lưu ý, SUNHOUSE là đơn vị tiên phong trên thị trường ứng dụng tiện ích nóng lạnh trên máy lọc nước sạch RO, do đó, những model máy lọc nước uống nóng lạnh từ thương hiệu này thực sự “đáng đồng tiền bát gạo”.

Máy lọc nước 2 vòi RO SUNHOUSE SHA88119K

Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi? 5
Máy lọc nước SHA88119K có 2 chế đô nước riêng biệt
 
Với thiết kế vỏ tủ kính cường lực tràn viền với nền đen sang trọng, máy lọc nước 10 lõi SHA88119K chính là điểm nhấn thú vị trong không gian nội thất gia đình. Bên cạnh công năng lọc nước ấn tượng với bộ lọc 10 lõi, sản phẩm còn được trang bị 2 vòi với 2 chế độ nước tinh khiết - nước khoáng riêng biệt thay vì chỉ có duy nhất lựa chọn nước khoáng như đại đa số các sản phẩm khác trên thị trường. Bạn có thể sử dụng nước tinh khiết này cho một số mục đích đặc biệt như nấu ăn, pha sữa cho trẻ, …

Máy lọc nước uống nóng lạnh RO SUNHOUSE SHR76210CK

Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi? 6
SHR76210CK là một trong những model nổi tiếng nhất của SUNHOUSE
 
Là một trong những model nổi tiếng nhất của nhóm máy lọc nước RO SUNHOUSE, cũng là cái tên quen thuộc thường đứng đầu danh sách những máy lọc nước loại tốt bán chạy nhất tại hệ thống siêu thị Điện máy xanh, máy lọc nước 10 lõi SHR76210CK là model đầu tiên tích hợp tiện ích đun nóng - làm lạnh nước ngay bên trong sản phẩm. Nhờ đó, máy lọc nước tích hợp nóng lạnh giảm tải đáng kể hoạt động đun nóng hay làm lạnh nước của người tiêu dùng, đem đến giải pháp nước sạch tiện lợi hơn.

Máy lọc nước RO không vỏ tủ SHA88117KV

Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi? 7
Máy lọc nước SHA88117KV có thiết kế nhỏ gọn
 
Đáp ứng nhu cầu sử dụng các máy lọc nước loại nhỏ có thể dễ dàng lắp âm tủ bếp, thế nhưng vẫn đảm bảo tối ưu công năng lọc sạch với bộ lọc 3 cấp, máy lọc nước 10 lõi SHA88117KV là giải pháp lý tưởng cho các gia đình có không gian hạn chế, mong muốn sử dụng máy lọc nước nấu ăn tốt nhưng không cần tốn kém nhiều chi phí cũng như không gian lắp đặt.

Máy lọc nước RO 10 lõi SHA88116K

Máy lọc nước mấy lõi thì tốt? Có nên mua máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi? 8
Máy lọc nước RO 10 lõi SHA88116K
 
Thay vì tích hợp tiện ích nóng lạnh, các chế độ nước khác biệt hay kiểu dáng nhỏ gọn, máy lọc nước 10 lõi SHA88116K phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản, tối ưu công năng chính. Do chỉ tập trung hoàn thiện khả năng lọc nước với bộ lọc 10 lõi, SHA88116K có giá bán khá “êm ví” trong khi vẫn sở hữu diện mạo đẹp mắt với vỏ tủ kính cường lực tràn viền. Nếu đang muốn sắm sửa một chiếc máy lọc nước sạch RO vỏ tủ đẹp, đây là lựa chọn bạn rất nên cân nhắc.
Trên đây là những thông tin về nguyên lý máy lọc nước RO, giải thích về vai trò, ý nghĩa của số lõi lọc cũng như tư vấn về một số model máy lọc nước 10 lõi tốt nhất từ thương hiệu nổi tiếng SUNHOUSE. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn chọn được máy lọc nước loại tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đình.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top