Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua

22/09/2020 - 09:29 AM

Máy lọc nước lắp trong tủ bếp được nhiều người ưa chuộng nhờ thiết kế tiện lợi, tiết kiệm không gian. Vậy máy lọc nước âm tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua ra sao? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bên cạnh những máy lọc nước sạch có vỏ tủ được ưa chuộng bởi diện mạo đẹp mắt, hài hòa với không gian, ngày nay, những máy lọc nước lắp trong tủ bếp bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm lớn. Đặc điểm nhỏ gọn, dễ dàng tích hợp trong tủ bếp của loại máy lọc nước sinh hoạt này trở nên phù hợp với những không gian sinh hoạt hạn chế như nhà chung cư. Vậy máy lọc nước âm tủ bếp có những loại nào, cách chọn mua ra sao? Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua 1
 
Máy lọc nước âm tủ bếp rất tiện lợi
  1. Máy lọc nước lắp trong tủ bếp là gì? Ưu nhược điểm nổi bật ra sao?

Máy lọc nước âm tủ bếp là khái niệm dành cho những loại máy lọc nước không tủ. Nghĩa là, máy lọc nước sạch này vẫn có đầy đủ các bộ phận như lõi lọc, bình áp, bơm, … nhưng được xếp đặt gọn ghẽ trên một giá nhỏ thay vì trong không gian tủ đứng vuông vắn như các máy lọc nước thông thường.
Do chỉ khác biệt về việc có vỏ tủ hay không, nhìn chung, những máy lọc nước lắp trong tủ bếp vẫn sở hữu công năng đầy đủ của máy lọc nước sạch thông thường. Lúc này, việc lắp thiết bị vào bên trong không gian tủ bếp có thể coi tương đương như một chiếc “vỏ tủ” của máy lọc nước sinh hoạt này.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua 2
Máy lọc nước không vỏ có thiết kế nhỏ gọn

Vậy máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những ưu nhược điểm gì?

  • Tiết kiệm không gian: rõ ràng, đây là ưu điểm cực kì nổi bật của loại máy lọc nước sinh hoạt này. Thay vì phải dành riêng một vị trí mặt sàn, phải tính toán xem nên để phòng khách hay phòng bếp, làm sao để tiện lợi, không vướng víu, … giờ đây bạn có thể tích hợp dễ dàng trong không gian tủ bếp sẵn có và nối thông lên vòi. Việc lấy nước vẫn dễ dàng, đơn giản mà không gian đã được tiết kiệm đáng kể.
  • Gọn gàng, dễ lắp đặt: thông thường, máy lọc nước sạch sẽ cần phải đặt ở vị trí nối với nguồn cấp nước đầu vào, với những máy lọc nước sạch RO, còn phải cần kết nối với vật dụng chứa nước thải, nối điện. Với máy lọc nước RO không vỏ tủ, bạn có thể dễ dàng kết nối nguồn cấp nước đầu vào từ bồn rửa ở khu bếp, không cần phải tính toán nối ngoài đường dây. Tương tự, nước thải đầu ra cũng có thể được tích hợp gọn gàng trong không gian này, dễ lắp đặt, tiện lợi sử dụng mà còn đem lại độ thẩm mĩ nhất định.
  • Chi phí rẻ: So với những máy lọc nước sinh hoạt có vỏ tủ, máy lọc nước không tủ đã được “cắt giảm” nguyên vật liệu sản xuất. Do đó, hiển nhiên rằng, máy lọc nước lắp trong tủ bếp sẽ có mức giá thấp hơn so với loại máy có vỏ tủ với chức năng tương tự.
  1. Máy lọc nước âm tủ bếp có những loại gì?

Nhìn chung, những máy lọc nước chỉ gồm bộ lõi, bình chứa, … mà không có vỏ tủ đều là máy lọc nước lắp âm tủ bếp. Có 3 loại máy lọc nước lắp trong tủ bếp phổ biến là:

Máy lọc nước 3 lõi

Thông thường, các máy lọc nước 3 lõi đều gồm các lõi: lõi PP 5 micron, lõi than hoạt tính, lõi PP 1 micron. Lõi PP 5 micron là 1 micron là lõi lọc dạng vật lý, loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn bằng lưới lọc với kích thước khe lưới lần lượt là 5 micron và 1 micron còn lõi than hoạt tính có khả năng loại bỏ một phần clo dư, tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị khó chịu trong nước.
Như vậy, máy lọc nước lắp trong tủ bếp này chỉ tương đương với máy lọc nước thô, thậm chí chỉ có công năng lọc bằng với bộ lõi lọc thô trong máy lọc nước sạch RO. Mặc dù có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ lắp đặt, không dùng điện, không nước thải, máy lọc nước 3 lõi không đảm bảo đủ chất lượng nước sạch để sử dụng trong ăn uống trực tiếp.

Máy lọc nước không nước thải Nano

Với số lõi bằng hoặc nhiều hơn máy lọc nước thô 1 lõi, máy lọc nước sinh hoạt sử dụng Nano cũng thường được thiết kế dạng máy lọc nước âm tủ bếp. So với máy lọc nước 3 lõi, máy lọc nước Nano có chất lượng lọc nước tốt hơn, đồng thời cũng sở hữu các ưu điểm như không dùng điện, không nước thải. Tuy nhiên, chất lượng lọc nước của máy lọc nước lắp trong tủ bếp này cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ sạch của nước cấp đầu vào. Do đó, bạn có thể sử dụng trong nấu nướng, nhưng để uống trực tiếp, cần thêm nhiều yếu tố đảm bảo khác, đặc biệt là chất lượng nước cấp đầu vào.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua 3
Máy lọc nước RO không vỏ đảm bảo chất lượng lọc sạch với bộ lọc 10 lõi

Máy lọc nước R.O không vỏ tủ

Trong số các máy lọc nước sinh hoạt phổ biến tại các gia đình hiện nay, máy lọc nước RO có ưu điểm nổi bật về chất lượng nước sạch đạt đến độ tinh khiết cao sau khi lọc tại màng RO, sau đó, tiếp tục được bổ sung thêm các khoáng chất có lợi, cân bằng pH, tạo vị ngọt mát tự nhiên cho nước, …
Do là công nghệ lọc tiên tiến nhất, máy lọc nước R.O không vỏ tủ cũng là loại máy lọc nước âm tủ bếp có giá thành khá đắt đỏ so với máy lọc nước 3 lõi hay máy lọc nước nano. Không chỉ vậy, loại máy này còn dùng điện và có nước thải, gây tốn kém chi phí hơn trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, khi so sánh tới sự đảm bảo chắc chắn về chất lượng nước lọc, phù hợp nấu ăn và ngay cả uống trực tiếp, sự đầu tư cho máy lọc nước R.O không vỏ tủ rõ ràng không hề lãng phí.
  1. Nên chọn mua máy lọc nước âm tủ bếp như thế nào?

Từ 3 loại máy lọc nước không tủ nêu trên, có thể thấy những tiêu chí quan trọng để chọn mua máy lọc nước lắp trong tủ bếp bao gồm:
  • Công nghệ lọc: Đây là yếu tố tối quan trọng với máy lọc nước sạch. Từ phân tích cơ chế lọc của các loại máy lọc nước âm tủ bếp nêu trên, có thể thấy máy lọc nước R.O không vỏ tủ là loại máy sở hữu công nghệ lọc tốt nhất.
  • Giá thành: Giá cả luôn là yếu tố quan trọng khi chọn mua bất cứ món đồ gì.Theo thứ tự, có thể thấy máy lọc nước 3 lõi có giá rẻ nhất, tiếp đó là máy lọc nước nano và đắt đỏ nhất là máy lọc nước R.O không vỏ tủ. Tuy nhiên, bên cạnh giá thành, yếu tố chất lượng và sự tiện lợi là điều bạn cần cân đối.
  • Chế độ bảo hành: Là thiết bị có độ phức tạp nhất định về kĩ thuật, chế độ bảo hành của máy lọc nước sạch nói chung và máy lọc nước âm tủ bếp rất quan trọng để đảm bảo quá trình sử dụng trơn tru, dễ dàng. Ngoài thời gian bảo hành, giới hạn bảo hành, mạng lưới các điểm bảo hành là những điều bạn cần cân nhắc.
Máy lọc nước lắp trong tủ bếp có những loại nào? Cách chọn mua 4
Máy lọc nước không vỏ SUNHOUSE được bảo hành 2 năm trên toàn quốc
 
Nếu đang phân vân chọn mua máy lọc nước lắp trong tủ bếp cho gia đình, bạn có thể tham khảo những mẫu máy lọc nước R.O không vỏ tủ từ thương hiệu uy tín như SUNHOUSE. Là đơn vị sản xuất nhiều máy lọc nước sạch RO chất lượng, có doanh số bán ấn tượng tại nhiều điểm bán, SUNHOUSE đã cho ra đời nhóm máy lọc nước R.O không vỏ tủ bao gồm máy lọc nước 10 lõi RO không vỏ SHA88117KVmáy lọc nước không tủ 8 lõi RO SHA8878KV.

Sự khác biệt chính của 2 máy lọc nước R.O không vỏ tủ này là số lõi khoáng, máy lọc nước 10 lõi SHA88117KV có thêm 2 lõi khoáng là lõi Far Infrared và lõi Hydrogen giúp phân cực phân tử nước, dễ hấp thụ cũng như tạo hydrogen và chất điện giải, đem lại nguồn nước tốt cho sức khỏe hơn. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là, giá bán của máy lọc nước âm tủ bếp SHA88117KV sẽ đắt đỏ hơn một chút.
Trên đây là những thông tin về máy lọc nước lắp trong tủ bếp, các loại máy cũng như tư vấn chọn mua máy lọc nước không tủ tốt nhất cho gia đình. Hy vọng rằng, những thông tin này hữu ích, giúp bạn chọn lựa được máy lọc nước sạch phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với 4 thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
Giấy nến được sử dụng trong nấu nướng để giúp giảm lượng dầu thừa có trong thức ăn và giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại giấy nến nào cũng có thể sử dụng cho nồi chiên không dầu. Xem ngay bài viết để tham khảo thông tin chi tiết nhé!
Chi tiết
Cơm tấm là món ăn ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện cũng như những lưu ý khi thực hiện tại nhà.
Chi tiết
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện sẽ giúp xôi mềm và giàu dinh dưỡng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình
Chi tiết
Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, an toàn vệ sinh ngay tại nhà nhé!
Chi tiết
Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn các bước đơn giản để nấu cơm gà bằng nồi cơm điện tại nhà mà hương vị không kém gì ngoài hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức
Chi tiết
1800 6680
Top