Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay

30/07/2020 - 09:33 AM

Máy lọc nước 3 lõi có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt được nhiều người tìm kiếm. Thế nhưng, với chỉ 3 lõi, nhiều người không khỏi thắc mắc máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Ngày nay, vấn đề nước sạch trong sinh hoạt gia đình là mối quan ngại của nhiều người. Đáp ứng nhu cầu đó, ngày càng có nhiều loại máy lọc nước ra đời với sự đa dạng về kiểu dáng, tính năng và đặc biệt là công nghệ lọc. Sự khác biệt về công nghệ lọc cũng sẽ kéo theo sự thay đổi trong cấu trúc máy lọc nước sạch, đặc biệt là số lõi lọc.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 1
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch?
 
Thay vì những máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi có kích thước khá lớn, nhiều người tìm hiểu những máy lọc nước 3 lõi để tiết kiệm không gian và chi phí. Tuy nhiên, máy lọc nước 3 lõi liệu có đảm bảo chất lượng nước sạch? Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
  1. Máy lọc nước 3 lõi là gì? Cách sử dụng và lắp đặt ra sao?

Máy lọc nước 3 lõi là các loại máy lọc nước sạch chỉ có cấu tạo 3 lõi. Tuy nhiên, phổ biến có 2 loại máy lọc nước 3 lõi với 2 công nghệ lọc khác biệt.

Máy lọc nước thô

Các lõi của máy lọc nước 3 lõi này thường bao gồm lõi PP 5 micron, lõi than hoạt tính và lõi PP 1 micron. Có thể thấy các lõi này khá tương đồng với cấp lọc thô trong máy lọc nước sạch RO. Loại máy lọc nước 3 lõi này có giá thành khá rẻ.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 2
 
Máy lọc nước thô chỉ tương đương cấp lọc thô tiền xử lý của máy lọc nước RO

Máy lọc nước Nano

Với một số máy lọc nước 3 lõi Nano giá rẻ, các lõi này thường bao gồm lõi PP 5 micron, lõi Aragon lọc với 4 cơ chế (lọc cơ học, lọc trao đổi ion, lọc hấp phụ, lọc diệt khuẩn với thành phần Nano Silver) và lõi than hoạt tính hấp thụ màu, mùi vị khó chịu. Một số máy lọc nước 3 lõi cao cấp hơn, cấu tạo các lõi cũng phức tạp hơn, thường bao gồm lõi CBC tích hợp than hoạt tính và Nano Silver, lõi Aragon xử lý khuẩn chống bám cặn, lõi Catalon ứng dụng công nghệ vật liệu trao đổi ion sợi rỗng.

Như vậy, thay vì bộ lọc nhiều lõi, nhà sản xuất các máy lọc nước 3 lõi tập trung tích hợp nhiều tính năng trong từng lõi. Cũng vì vậy, giá máy lọc nước 3 lõi Nano không hề rẻ như máy lọc nước thô, mà khá ngang bằng với các máy lọc nước sinh hoạt RO đa lõi.
Dù khác biệt về nguyên lý lọc, các máy lọc nước 3 lõi đều có chung cách lắp đặt. Do không sử dụng điện, không có nước thải, thiết kế nhỏ gọn, các máy lọc nước 3 lõi đều có thể dễ dàng tích hợp bên trong tủ bếp, kết nối với vòi nước trên bồn rửa, rất tiện lợi.
  1. Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo nước sạch?

Như phân tích bên trên, với máy lọc nước 3 lõi lọc thô chỉ tương đương với cấp lọc thô trong máy lọc nước sạch RO. Tuy nhiên, ở máy lọc nước RO, cấp lọc thô này chỉ đóng vai trò tiền xử lý, trung tâm đảm bảo chất lượng lọc sạch của máy lọc nước sinh hoạt RO nằm ở lõi RO với cơ chế lọc thẩm thấu ngược.
Hiểu như vậy có nghĩa là, máy lọc nước 3 lõi dạng này chỉ có khả năng xử lý một phần cặn bẩn, tạp chất với kích thước >1micron (so với khe lưới siêu nhỏ 0.0001 micromet của màng lọc RO) và một phần chất hóa học, mùi vị khó chịu. Nước sau lọc của máy lọc nước thô, vì vậy, cũng không đảm bảo chất lượng để sử dụng trực tiếp.
Với máy lọc nước 3 lõi Nano, mặc dù số lõi lọc ít, nhà sản xuất lại tích hợp nhiều cơ chế lọc trong từng lõi. Do đó, so với máy lọc nước thô, loại máy lọc nước 3 lõi Nano có khả năng lọc sạch tốt hơn hẳn. Thậm chí, một số nhà sản xuất tuyên bố rằng bộ lọc 3 lõi của loại máy này có khả năng lọc tương đương với các máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi khác.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 3
Chất lượng lọc của máy lọc nước nano phụ thuộc nhiều vào chất lượng nước đầu vào
 
Tuy nhiên, để đánh giá, chúng ta cần nhìn vào bản chất công nghệ lọc Nano. Khác với công nghệ lọc RO loại bỏ hoàn toàn tất cả các chất có trong nước, cho ra nước tinh khiết, sau đó, bổ sung thêm khoáng chất vào nước qua bộ lõi khoáng, cơ chế lọc Nano lại được xây dựng theo tiêu chí giữ lại khoáng chất tự nhiên có trong nước ban đầu. Như vậy, song song với khoáng chất, cũng sẽ có một số tạp chất, đặc biệt là chất hóa học có thể “ở lại” trong nước.

Do đó, chất lượng lọc nước của máy lọc nước 3 lõi Nano chịu ảnh hưởng rất lớn từ chất lượng nước cấp đầu vào. Nếu nước cấp đầu vào quá bẩn, hoặc chất lượng nước không đảm bảo, hoặc màng lọc rất nhanh tắc do cơ chế không xả nước thải mà giữ lại chất thải bên ngoài màng lọc của loại máy lọc nước 3 lõi này.
Tổng kết lại, có thể khẳng định, máy lọc nước 3 lõi có khả năng lọc sạch nước nhất định. Tuy nhiên, rất khó để có thể chắc chắn rằng nước đầu ra sau lọc của máy lọc nước 3 lõi, dù là máy lọc nước thô hay Nano, đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe dành cho ăn uống trực tiếp tại gia đình.
  1. Có nên mua máy lọc nước 3 lõi không?

Nếu đang muốn sắm sửa máy lọc nước thô tiền xử lý, kết hợp một bước lọc khác, bạn hoàn toàn có thể sắm sửa máy lọc nước 3 lõi thô với chi phí rẻ, dễ lắp đặt.
Tuy nhiên, do máy lọc nước 3 lõi Nano có chi phí khá tương đồng với những máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi sử dụng công nghệ RO, bạn cần hết sức cân nhắc.
Đầu tiên, về khả năng lọc, so với máy lọc nước 3 lõi Nano, máy lọc nước RO rõ ràng uy tín và đảm bảo chất lượng hơn hẳn. Công nghệ lọc RO được đánh giá cao về độ tinh khiết, được ứng dụng trong y tế, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, … là những ngành đòi hỏi tiêu chuẩn rất khắt khe. Bên cạnh đó, các máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi RO đều được tích hợp thêm bộ lõi khoáng, đảm bảo bạn không chỉ được sử dụng nước sạch mà còn giữ lại được các khoáng chất hữu ích.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 4
Thay vì mua máy lọc nước 3 lõi, bạn có thể mua máy lọc nước không tủ SUNHOUSE
 
Tiếp theo, dù gọn nhẹ, đơn giản hơn nhưng máy lọc nước 3 lõi Nano lại khiến từng lõi phải chịu áp lực lớn do thiết kế “đa nhiệm”, giữ vai trò lọc theo nhiều cơ chế khác nhau. Trái lại, nguyên lý máy lọc nước RO lại được xây dựng theo từng tầng với các lõi có vai trò riêng biệt, đồng thời bổ trợ lẫn nhau. Chẳng hạn, từng lõi lọc thô có vai trò riêng, sau đó lọc hoàn toàn tại màng R.O, rồi bổ sung khoáng chất qua từng lõi tại bộ lõi khoáng. Do đó, các lõi lọc trong máy RO được giảm tải áp lực, đảm bảo tốt hơn vai trò của mình, đồng thời, tuổi thọ sử dụng cũng cao hơn.

Như vậy, với giá thành tương đương, rõ ràng máy lọc nước sinh hoạt RO vẫn là lựa chọn an toàn và chắc chắn hơn. Nếu muốn tiết kiệm không gian, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các máy lọc nước RO không vỏ tủ từ những thương hiệu lớn như máy lọc nước 10 lõi RO SUNHOUSE SHA88117KV hay máy lọc nước không tủ 8 lõi RO SUNHOUSE SHA8878KV.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 5
Máy lọc nước nóng lạnh SHA76211Ck có mức giá tương đương máy lọc nước 3 lõi Nano
 
Ngoài ra, với giá thành trên 7 triệu cho máy lọc nước 3 lõi Nano cao cấp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các máy lọc nước tích hợp nóng lạnh RO SUNHOUSE như SHA76211CK hay SHR76210CK, cho phép bạn lựa chọn nước ở nhiệt độ thường, nước nóng, nước lạnh để sử dụng trực tiếp, hết sức tiện lợi.
Trên đây là những thông tin về máy lọc nước 3 lõi. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về loại máy lọc nước sạch này, từ đó dễ dàng chọn lựa loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua về như thế nào để hết mùi nhựa? Xem ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua về và sau khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
SUNHOUSE SHD5261 không đơn thuần là một chiếc máy làm sữa hạt thông thường, mà còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc sáng tạo vô vàn món ngon bổ dưỡng. Với thiết kế hiện đại, đa chức năng cùng công nghệ thông minh, máy sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa hạt, ngũ cốc, sữa đậu, cháo, súp,... chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy khám phá những công thức nấu ngon được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa tiềm năng của máy làm sữa hạt SUNHOUSE SHD5261. Cùng nhau trổ tài nấu những món ngon và bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
1800 6680
Top