Bí quyết - Mẹo vặt

Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay

30/07/2020 - 09:33 AM

Máy lọc nước 3 lõi có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt được nhiều người tìm kiếm. Thế nhưng, với chỉ 3 lõi, nhiều người không khỏi thắc mắc máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Ngày nay, vấn đề nước sạch trong sinh hoạt gia đình là mối quan ngại của nhiều người. Đáp ứng nhu cầu đó, ngày càng có nhiều loại máy lọc nước ra đời với sự đa dạng về kiểu dáng, tính năng và đặc biệt là công nghệ lọc. Sự khác biệt về công nghệ lọc cũng sẽ kéo theo sự thay đổi trong cấu trúc máy lọc nước sạch, đặc biệt là số lõi lọc.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 1
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch?
 
Thay vì những máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi có kích thước khá lớn, nhiều người tìm hiểu những máy lọc nước 3 lõi để tiết kiệm không gian và chi phí. Tuy nhiên, máy lọc nước 3 lõi liệu có đảm bảo chất lượng nước sạch? Cùng SUNHOUSE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
  1. Máy lọc nước 3 lõi là gì? Cách sử dụng và lắp đặt ra sao?

Máy lọc nước 3 lõi là các loại máy lọc nước sạch chỉ có cấu tạo 3 lõi. Tuy nhiên, phổ biến có 2 loại máy lọc nước 3 lõi với 2 công nghệ lọc khác biệt.

Máy lọc nước thô

Các lõi của máy lọc nước 3 lõi này thường bao gồm lõi PP 5 micron, lõi than hoạt tính và lõi PP 1 micron. Có thể thấy các lõi này khá tương đồng với cấp lọc thô trong máy lọc nước sạch RO. Loại máy lọc nước 3 lõi này có giá thành khá rẻ.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 2
 
Máy lọc nước thô chỉ tương đương cấp lọc thô tiền xử lý của máy lọc nước RO

Máy lọc nước Nano

Với một số máy lọc nước 3 lõi Nano giá rẻ, các lõi này thường bao gồm lõi PP 5 micron, lõi Aragon lọc với 4 cơ chế (lọc cơ học, lọc trao đổi ion, lọc hấp phụ, lọc diệt khuẩn với thành phần Nano Silver) và lõi than hoạt tính hấp thụ màu, mùi vị khó chịu. Một số máy lọc nước 3 lõi cao cấp hơn, cấu tạo các lõi cũng phức tạp hơn, thường bao gồm lõi CBC tích hợp than hoạt tính và Nano Silver, lõi Aragon xử lý khuẩn chống bám cặn, lõi Catalon ứng dụng công nghệ vật liệu trao đổi ion sợi rỗng.

Như vậy, thay vì bộ lọc nhiều lõi, nhà sản xuất các máy lọc nước 3 lõi tập trung tích hợp nhiều tính năng trong từng lõi. Cũng vì vậy, giá máy lọc nước 3 lõi Nano không hề rẻ như máy lọc nước thô, mà khá ngang bằng với các máy lọc nước sinh hoạt RO đa lõi.
Dù khác biệt về nguyên lý lọc, các máy lọc nước 3 lõi đều có chung cách lắp đặt. Do không sử dụng điện, không có nước thải, thiết kế nhỏ gọn, các máy lọc nước 3 lõi đều có thể dễ dàng tích hợp bên trong tủ bếp, kết nối với vòi nước trên bồn rửa, rất tiện lợi.
  1. Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo nước sạch?

Như phân tích bên trên, với máy lọc nước 3 lõi lọc thô chỉ tương đương với cấp lọc thô trong máy lọc nước sạch RO. Tuy nhiên, ở máy lọc nước RO, cấp lọc thô này chỉ đóng vai trò tiền xử lý, trung tâm đảm bảo chất lượng lọc sạch của máy lọc nước sinh hoạt RO nằm ở lõi RO với cơ chế lọc thẩm thấu ngược.
Hiểu như vậy có nghĩa là, máy lọc nước 3 lõi dạng này chỉ có khả năng xử lý một phần cặn bẩn, tạp chất với kích thước >1micron (so với khe lưới siêu nhỏ 0.0001 micromet của màng lọc RO) và một phần chất hóa học, mùi vị khó chịu. Nước sau lọc của máy lọc nước thô, vì vậy, cũng không đảm bảo chất lượng để sử dụng trực tiếp.
Với máy lọc nước 3 lõi Nano, mặc dù số lõi lọc ít, nhà sản xuất lại tích hợp nhiều cơ chế lọc trong từng lõi. Do đó, so với máy lọc nước thô, loại máy lọc nước 3 lõi Nano có khả năng lọc sạch tốt hơn hẳn. Thậm chí, một số nhà sản xuất tuyên bố rằng bộ lọc 3 lõi của loại máy này có khả năng lọc tương đương với các máy lọc nước 9 lõi, máy lọc nước 10 lõi khác.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 3
Chất lượng lọc của máy lọc nước nano phụ thuộc nhiều vào chất lượng nước đầu vào
 
Tuy nhiên, để đánh giá, chúng ta cần nhìn vào bản chất công nghệ lọc Nano. Khác với công nghệ lọc RO loại bỏ hoàn toàn tất cả các chất có trong nước, cho ra nước tinh khiết, sau đó, bổ sung thêm khoáng chất vào nước qua bộ lõi khoáng, cơ chế lọc Nano lại được xây dựng theo tiêu chí giữ lại khoáng chất tự nhiên có trong nước ban đầu. Như vậy, song song với khoáng chất, cũng sẽ có một số tạp chất, đặc biệt là chất hóa học có thể “ở lại” trong nước.

Do đó, chất lượng lọc nước của máy lọc nước 3 lõi Nano chịu ảnh hưởng rất lớn từ chất lượng nước cấp đầu vào. Nếu nước cấp đầu vào quá bẩn, hoặc chất lượng nước không đảm bảo, hoặc màng lọc rất nhanh tắc do cơ chế không xả nước thải mà giữ lại chất thải bên ngoài màng lọc của loại máy lọc nước 3 lõi này.
Tổng kết lại, có thể khẳng định, máy lọc nước 3 lõi có khả năng lọc sạch nước nhất định. Tuy nhiên, rất khó để có thể chắc chắn rằng nước đầu ra sau lọc của máy lọc nước 3 lõi, dù là máy lọc nước thô hay Nano, đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe dành cho ăn uống trực tiếp tại gia đình.
  1. Có nên mua máy lọc nước 3 lõi không?

Nếu đang muốn sắm sửa máy lọc nước thô tiền xử lý, kết hợp một bước lọc khác, bạn hoàn toàn có thể sắm sửa máy lọc nước 3 lõi thô với chi phí rẻ, dễ lắp đặt.
Tuy nhiên, do máy lọc nước 3 lõi Nano có chi phí khá tương đồng với những máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi sử dụng công nghệ RO, bạn cần hết sức cân nhắc.
Đầu tiên, về khả năng lọc, so với máy lọc nước 3 lõi Nano, máy lọc nước RO rõ ràng uy tín và đảm bảo chất lượng hơn hẳn. Công nghệ lọc RO được đánh giá cao về độ tinh khiết, được ứng dụng trong y tế, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, … là những ngành đòi hỏi tiêu chuẩn rất khắt khe. Bên cạnh đó, các máy lọc nước 9 lõi, 10 lõi RO đều được tích hợp thêm bộ lõi khoáng, đảm bảo bạn không chỉ được sử dụng nước sạch mà còn giữ lại được các khoáng chất hữu ích.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 4
Thay vì mua máy lọc nước 3 lõi, bạn có thể mua máy lọc nước không tủ SUNHOUSE
 
Tiếp theo, dù gọn nhẹ, đơn giản hơn nhưng máy lọc nước 3 lõi Nano lại khiến từng lõi phải chịu áp lực lớn do thiết kế “đa nhiệm”, giữ vai trò lọc theo nhiều cơ chế khác nhau. Trái lại, nguyên lý máy lọc nước RO lại được xây dựng theo từng tầng với các lõi có vai trò riêng biệt, đồng thời bổ trợ lẫn nhau. Chẳng hạn, từng lõi lọc thô có vai trò riêng, sau đó lọc hoàn toàn tại màng R.O, rồi bổ sung khoáng chất qua từng lõi tại bộ lõi khoáng. Do đó, các lõi lọc trong máy RO được giảm tải áp lực, đảm bảo tốt hơn vai trò của mình, đồng thời, tuổi thọ sử dụng cũng cao hơn.

Như vậy, với giá thành tương đương, rõ ràng máy lọc nước sinh hoạt RO vẫn là lựa chọn an toàn và chắc chắn hơn. Nếu muốn tiết kiệm không gian, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các máy lọc nước RO không vỏ tủ từ những thương hiệu lớn như máy lọc nước 10 lõi RO SUNHOUSE SHA88117KV hay máy lọc nước không tủ 8 lõi RO SUNHOUSE SHA8878KV.
Máy lọc nước 3 lõi có đảm bảo chất lượng nước sạch? Tìm hiểu ngay 5
Máy lọc nước nóng lạnh SHA76211Ck có mức giá tương đương máy lọc nước 3 lõi Nano
 
Ngoài ra, với giá thành trên 7 triệu cho máy lọc nước 3 lõi Nano cao cấp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các máy lọc nước tích hợp nóng lạnh RO SUNHOUSE như SHA76211CK hay SHR76210CK, cho phép bạn lựa chọn nước ở nhiệt độ thường, nước nóng, nước lạnh để sử dụng trực tiếp, hết sức tiện lợi.
Trên đây là những thông tin về máy lọc nước 3 lõi. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về loại máy lọc nước sạch này, từ đó dễ dàng chọn lựa loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với 4 thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
Giấy nến được sử dụng trong nấu nướng để giúp giảm lượng dầu thừa có trong thức ăn và giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại giấy nến nào cũng có thể sử dụng cho nồi chiên không dầu. Xem ngay bài viết để tham khảo thông tin chi tiết nhé!
Chi tiết
Cơm tấm là món ăn ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện cũng như những lưu ý khi thực hiện tại nhà.
Chi tiết
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện sẽ giúp xôi mềm và giàu dinh dưỡng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình
Chi tiết
Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, an toàn vệ sinh ngay tại nhà nhé!
Chi tiết
Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn các bước đơn giản để nấu cơm gà bằng nồi cơm điện tại nhà mà hương vị không kém gì ngoài hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức
Chi tiết
1800 6680
Top