Bí quyết - Mẹo vặt

Mách bạn cách làm mứt dừa viên cho ngày Tết thêm “rôm rả”

16/08/2018 - 08:09 PM

Mứt là món ăn quen thuộc trong những ngày Tết nhưng chỉ bằng một chút sáng tạo, bạn có thể làm món mứt dừa viên bốn màu hấp dẫn, mới lạ để đón khách.

Mách bạn cách làm mứt dừa viên cho ngày Tết thêm “rôm rả”

Nguyên liệu
- Dừa bánh tẻ (800g cùi dừa, nên chọn loại cùi dừa đã nạo sạch vỏ, không nên nạo cùi như cách làm mứt dừa sợi dài)
- Đường (400g)
- Sữa tươi không đường (50ml)
- Lá dứa (tạo màu xanh)
- 1 gói cà phê (tạo màu nâu)
- Chanh keo ( tạo màu vàng)
- Chảo chống dính SUNHOUSE (hoặc nên chọn loại chảo xào để sên dừa)

Mách bạn cách làm mứt dừa viên cho ngày Tết thêm “rôm rả” 1
Cách làm mứt dừa viên
Bước 1: Sơ chế dừa
- Dừa mua về rửa sạch cùi, cắt thành những miếng dài, rộng khoảng 1cm sau đó tiếp tục cắt ngắn những miếng dừa thành các viên hình vuông nhỏ xinh
- Rửa sạch cùi dừa nhiều lần với nước ấm cho đến khi phần nước rửa không còn bị đục nữa
- Đổ dừa ra rổ và để ráo nước
- Đun một nồi nước sôi và đổ dừa vào trần qua khoảng 1 – 2 phút
- Để dừa ra rổ, ráo nước
Bước 2: Ướp đường
- Chia dừa thành 4 phần, để vào các bát to khác nhau (mỗi phần 200g)
- Phần dừa đầu tiên trộn với 50ml sữa tươi và 100g đường
- Phần dừa thứ 2 trộn với nước cốt chanh leo và 100g đường để tạo màu vàng của dừa
- Phần dừa thứ 3 trộn với nước cốt lá dứa đã xay nhuyễn và 100g đường để tạo màu xanh tự nhiên
- Phần dừa thứ 4 trộn với nước cà phê (80ml nước cà phê) và 100g đường để tạo màu nâu và hương thơm đặc trưng
- Chờ đường ở các bát tan hết và dừa ngấm màu
Bước 3: Sên mứt dừa
- Đặt chảo lên bếp
- Thêm dừa đã ngâm màu và đường vào sên với lửa vừa, đảo đều tay
- Chờ gần cạn nước, đường bắt đầu keo lại thì vặn nhỏ lừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh màu trắng, bám dính quanh dừa (làm tương tự với cả 4 phần dừa)
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món dừa viên thơm ngon! Màu sắc tự nhiên, bắt mắt cùng hương thơm tự nhiên của mứt dừa tự làm sẽ khiến nhiều người thích thú.

 

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top