Bạn đang lo lắng vì không có lò nướng để làm một mẻ bánh bông lan thơm ngon ngây ngất chiêu đãi cả nhà? Đừng lo, SUNHOUSE sẽ “bật mí” cho bạn cách làm bánh bông lan mà không cần đến lò nướng mà chỉ đơn giản với một chiếc chảo đúc siêu bền đá sâu đáy từ SUNHOUSE siêu dễ ngay tại nhà trong công thức dưới đây. Cùng vào bếp với vài công đoạn đơn giản để sở hữu ngay món ăn ngon chiêu đã cả nhà nhé!
Làm bánh bông lan dễ dàng ngay tại nhà cùng chảo SUNHOUSE
Bánh bông lan không chỉ được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, mềm xốp mà còn vì đây là món ăn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nếu kết hợp cùng lớp trứng sữa béo ngậy thì món bánh này sẽ trở thành món ăn lý tưởng cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều. Việc bạn cần làm để sở hữu món ăn ngon nghẻ này chỉ là chuẩn bị nguyên liệu sau đó đơn giản dùng chảo chống dính là được.
Thử tài làm bánh bông lan đậm vị, mềm xốp bằng chảo đá siêu bền SUNHOUSE – ngon không kém lò nướng
Sau bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy
làm bánh bông lan bằng chảo chống dính hay cụ thể là
chảo đúc siêu bền đá sâu đáy từ SUNHOUSE không hề khó chút nào. Bởi bạn chỉ cần thực hiện vài công đoạn đơn giản rồi đổ hỗn hợp bánh vào chảo và chờ thành quả thôi là hoàn thành. Cùng SUNHOUSE bắt tay vào bếp để làm bánh bông lan chiêu đãi mọi người nhé!
Nguyên liệu để làm bánh bông lan bằng chảo đúc siêu bền sâu đáy SUNHOUSE
- Bột ngô, bột mì số 8: mỗi loại chuẩn bị 40 gram
- Dầu ăn khoảng 30 ml
- Sữa tươi không đường: 15 gram
- 4 quả trứng gà
- 80 gram đường – tùy khẩu vị
- 1/2 muỗng cà phê cream of tartar hoặc 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng – có thể thay bằng 1 ống vanilla bột
Chuẩn bị dụng cụ để làm bánh bông lan tại nhà
- Cây đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng, cây trộn bột, rây bột
- Giấy nến nướng bánh hoặc giấy a4, giấy bìa cứng, kim bấm
- Quan trọng không thể thiếu chính là chiếc
chảo đúc siêu bền sâu đáy SUNHOUSE SHG1228MCA
Các bước thực hiện làm bánh bông lan bằng chảo
Bước 1: Bạn cần cắt giấy bình cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài tối thiểu là 20cm và cao tối thiểu 6cm
Chuẩn bị cắt giấy để làm khung bánh bông lan
Tiếp đó, sử dụng bấm ghim cố định lớp giấy nến vào giấy bìa cứng rồi cuộn tròn lại làm sao để cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.
Cuộn tròn và cố định 2 lớp giấy với nhau
Bước 2: Đập trứng rồi tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng
Bước 3: Sau đó dùng máy đánh trứng hoặc gậy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng và để ở mức độ chậm để lòng trứng tạo bọt (hình 1). Đánh đến khi lòng trắng nổi bọt lớn, cho thêm cream of tartar hoặc nước cốt chanh và một chút muối (hình 2). Tăng dần tốc độ đánh và đến khi chỉ còn lượng bọt nhỏ hơn thì từ từ cho đường vào (hình 3). Tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông lên tạo thành vân – tại giai đoạn này bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng vách nhấc thử que đánh trứng lên xem nó có tạo thành hình chop không là được (hình 4).
Bước 4: Từ từ cho lần lượt các phần lòng đỏ trứng đã được tách trước đó vào hỗn hợp lòng trắng vừa được đánh bông với tốc độ đánh thấp (hình 1). Sau đó, bắt đầu trộn sữa tươi, vani và dầu ăn vào bát trứng đã được đánh bông cả phần lòng đỏ thành hỗn hợp rồi đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện như hình 2 + hình 3.
Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp đã hòa quyện với bột bắp từ từ rây vào phần lòng đỏ với sữa như hình 4 và trộn đều đến khi nhuyễn mịn.
Bước 5: Chia phần hỗn hợp vừa được đánh nhuyễn giữa lòng trắng trứng với các nguyên liệu khác thành 3 phần bằng nhau. Cho từng phần vào phần lòng đỏ và vừa cho vào vừa trộn theo cách xúc đảo để thu được một hỗn hợp mịn màu vàng nhạt (hình 1+2+3)
Khi đã trộn xong, chuẩn bị cho chảo lên bếp rồi để chế độ lửa nhỏ và cho một ít dầu ăn vào chảo rồi dùng khăn giấy sạch đảo đều xung quanh chảo. (hình 4)
Bước 6: Cho khuôn giấy đã làm trước đó vào chảo rồi đổ 1 lượng bột vào khuôn, cần chú ý chỉ đổ khoảng ¾ khuôn bánh để bột có không gian để nở. Rồi đậy nắp chảo lại, để lửa vừa và trong khoảng 8 phút và mở vung, lật bánh ngược lại rồi tiếp tục để thêm khoảng 5-8 phút nữa là xong.
Bước 7: Sau khi bánh chín thì cho thành quả ra ngoài và dùng kéo để cắt khuôn giấy ra là bạn đã sở hữu được những chiếc bánh bông lan nhỏ xinh ngon miệng để chiêu đãi cả nhà rồi đó.
Thành quả nhận được khi làm bánh bông lan mềm mịn, thơm ngon bằng chảo đúc siêu bền SUNHOUSE
Đúng là quá dễ để thực hiện đúng không nào! Nhưng điều bạn lo lắng vẫn chính là không biết chọn chiếc chảo nào để tránh trường hợp bánh bông lan làm ra bị cháy xén đúng không? Để SUNHOUSE bật mí cho bạn chiếc
chảo siêu bền đá sâu đáy từ SUNHOUSE SHG1228MCA sở hữu lòng chảo được phủ chống dính Whitford (USA) vừa sáng màu vừa sang trọng và có độ chống dính cực tốt cũng như không PFOA, không phản ứng với thức ăn nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Đặc biệt sẽ mang đến những chiếc bánh bông lan không bị lẹm mất phần nào cả!
Chảo siêu bền đá sâu SUNHOUSE sở hữu lớp chống dính tuyệt vời khi chế biến các món ngon như bánh bông lan
Ngoài ra, các dòng
chảo chống dính của SUNHOUSE – bao gồm cả chảo siêu bền đá sâu đáy từ SUNHOUSE SHG1228MCA đều được sử dụng phù hợp với mọi loại bếp nhừ cấu tạo đáy từ nên bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn an toàn.
Chảo chống dính SUNHOUSE được sử dụng trên mọi loại bếp và đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối
Qua bài viết trên, SUNHOUSE rất mong những thông tin liên quan đến cách chọn chảo cũng như các bước làm bánh bông lan dễ dàng đến cho các bạn! Hãy thử làm ngay hôm nay và chia sẻ công thức này đến mọi người nhé!