Bí quyết - Mẹo vặt

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính có ngon như nồi hấp?

16/08/2018 - 08:06 PM

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất đơn giản và dễ thành công nếu áp dụng đúng công thức. Nhưng liệu làm bánh cuốn bằng chảo chống dính có ngon như nồi hấp? 

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tương tự như dùng nồi hấp ở các bước pha bột, làm nhân. Nhưng thay bằng sử dụng nồi hấp, bạn chỉ cần dùng chảo chống dính – thiết bị nhà bếp quen thuộc trong căn bếp gia đình. Bánh cuốn làm theo cách này vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon nhưng cần chú ý để tránh phần vỏ bánh bên ngoài bị rỗ do quá mỏng hay ngập dầu ăn, dễ ngấy. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại đây.

Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính có ngon như nồi hấp?

Lưu ý để làm bánh cuốn làm bằng chảo chống dính thơm ngon

- Sử dụng chảo chống dính loại nào tốt

Muốn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, bạn cần chọn chảo chống dính loại nào tốt, đảm bảo độ chống dính cao và an toàn cho sức khỏe. Bởi nếu độ chống dính kém, bột sẽ nhanh chóng bị bám vào bề mặt chảo, bị rỗ và ảnh hưởng thẩm mũ sau khi cuốn bánh.

Đồng thời, bạn cũng chỉ nên lựa chọn loại chảo chống dính có kích thước nhỏ, kích thước quá lớn khiến bột không thành hình và khó cuốn hơn. Nếu muốn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, bạn có thể tham khảo các loại chảo chống dính đang được nhiều người tin dùng hiện nay như Chảo chống dính đá hoa cương đáy từ SHM28D, chảo chống dính cao cấp đá hoa cương đáy từ SFP28B, SFP24, SFP26…

- Lượng dầu ăn vừa phải

Quá nhiều dầu ăn sẽ khiến bột bánh không liền khối, dễ bị rỗng ở giữa khi tráng. Đồng thời bánh cũng nhanh ngấy khi ăn. Ngược lại, lượng dầu ăn quá ít thì bánh sẽ bị rỗ, cháy ở các góc cạnh. Do đó, bạn nên dùng chổi hoặc giấy thấm phết đều dầu ăn lên bề mặt chảo chống dính.

- Nhiệt độ phù hợp

Để nhiệt độ cao sẽ giúp bột bánh nhanh chín nhưng đồng thời cũng tăng nguy cơ bị rỗ và cháy cạnh, khiến bánh không ngon. Còn lửa quá nhỏ sẽ khiến bột “chạy” quanh chảo, lâu chín và ngấm dầu. Do đó, bạn nên chờ chảo nóng mới cho bột vào và điều chỉnh lửa ở mức trung ibnfh.

- Gỡ bánh ra khỏi chảo chống dính đúng cách

Sau khi bột bánh chín đủ độ sẽ tự động bong ra khỏi chảo. Lúc này bạn chỉ cần dùng đũa gỗ khẽ nạy một vòng quanh thành bánh và nhanh tay úp ngược chảo chống dính xuống chiếc thớt sạch đã chuẩn bị sẵn.

Chúc bạn thành công!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top