Thay vì kho thịt với các thực phẩm truyền thống như dừa, trứng cút, củ cải… bạn đã từng thử cách làm thịt ba chỉ kho củ đậu thơm ngon, lạ miệng?
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ (400g)
- 1 quả dừa xiêm
- 2 củ đậu
- Đường, gia vị
- Bộ nồi inox SUNHOUSE: Làm từ inox an toàn cho sức khoẻ
- Bếp đun: bếp hồng ngoại đôi hoặc bếp gas
Cách làm thịt ba chỉ kho củ đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng con chì dày khoảng 1 cm và to bằng 2 ngón tay
- Củ đậu rửa sạch, thái miếng con chì dài (tương tự như cùi dừa)
- Dừa xiêm bổ lấy nước, cho vào một bát to
Bước 2: Làm nước kho thịt ba chỉ
- Đặt chảo hoặc bộ nồi inox lên bếp hồng ngoại đôi
- Thêm đường vào nồi inox và đun nóng cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì từ từ thêm nước
- Cho thịt ba chỉ đã thái con chì và nồi inox, nêm gia vị vừa ăn
- Thêm nước hàng vào trộn đều đợi 15 cho ngấm nước, đều màu
Bước 3: Nấu thịt ba chỉ kho
- Đặt nồi thịt lên bếp hồng ngoại đôi đảo đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại
- Nêm nếm gia vị xem đã vừa chưa
- Thêm nước dừa và củ đậu vào để đảo đều
- Đậy nắp vung để ninh nhừ thịt cho đến khi thịt gần cạn nước thì tắt bếp
Chúc mừng bạn đã hoàn thành cách làm thịt ba chỉ kho với củ đậu lạ vị. Miếng thịt mềm nhừ, vừa ngấm nước hàng vừa có vị ngọt dịu, thanh của củ đậu và dừa xiêm sẽ khiến bất kì ai khi ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Để thịt nhanh nhừ, giữ đều màu bạn có thể kho bằng nồi áp suất đa năng SUNHOUSE hoặc nồi đất.