Bí quyết - Mẹo vặt

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất

26/05/2020 - 09:16 AM


Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO ngay tại nhà với 6 lỗi hay gặp nhất sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Bài viết hướng dẫn sửa máy lọc nước RO dưới đây chắc chắn sẽ là lời gợi ý cực hữu ích giúp bạn giải quyết nhanh chóng và dễ dàng 06 lỗi hỏng hóc hay gặp nhất ở hầu hết các máy lọc nước RO.

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 1
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất

1. Hệ thống lọc nước bị rò rỉ

Trước tiên, bài viết hướng dẫn sửa máy lọc nước RO sẽ gợi ý tới bạn cách giải quyết giải quyết một trong những lỗi hỏng máy lọc nước RO rất hay gặp phải, đó chính là hệ thống lọc nước bị rò rỉ.
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 2
Lỗi hệ thống lọc nước bị rò rỉ
 
Thông thường, lỗi bị rò rỉ hệ thống lọc nước thường xảy ra khi công đoạn lắp đặt tiến hành không được cẩn thận. Theo đó, tại vị trí cốc lọc, các đai ốc lắp ráp bị lỏng, bị mắt gioăng nên dẫn tới bị rò rỉ nước. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể do bị động vật cắn đứt dây dẫn nước nên gây ra rò rỉ.
Nếu như gặp trường hợp này, dù là máy lọc nước sinh hoạt hay máy lọc nước nấu ăn, bạn đều có thể tiến hành khắc phục theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO như sau:
- Đầu tiên, rút bỏ nguồn điện, khóa van cấp nước cho máy lọc nước sạch rồi lau sạch nước bị rò để tìm hiểu nguyên nhân xem hệ thống lọc nước bị rò do đâu, tại vị trí nào.
- Sau khi đã xác định được nguyên nhân, vị trí bị rò nước, bạn sẽ khắc phục theo từng nguyên nhân. Trường hợp các đai ốc bị lỏng bạn cần vặn chặt lại; nếu mất gioăng có thể mua để lắp bổ sung; hoặc nếu bị đứt dây dẫn nước thì có thể thay dây dẫn mới.

2. Mở vòi không có nước chảy ra

Trường hợp mở vòi không có nước chảy ra ở các máy lọc nước sinh hoạt RO, lỗi này xảy ra có thể do rất nhiều nguyên nhân như: van bình áp bị khóa, bơm yếu, cháy adapter, không có nước cấp, máy bị e khí, tắc màng lọc RO,...
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 3
Lỗi mở vòi không có nước chảy ra
 
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với lỗi này cũng không quá khó, bạn cần phải kiểm tra lại máy lọc nước sạch mình đang sử dụng để chắc chắn xem vấn đề mở vòi không có nước chảy ra xuất phát từ nguyên nhân nào. Tiếp đó, dựa vào nguyên nhân cụ thể để đưa ra cách khắc phục hiệu quả.
Chẳng hạn như nếu máy lọc nước sạch RO của bạn đang bị khóa van bình áp thì bạn chỉ cần mở van khóa bình áp trở lại; nếu cháy adapter thì có thể thay mới; không có nước cấp thì cần khắc phục lại nguồn nước,...

3. Máy lọc nước phát tiếng ồn lớn khi hoạt động

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 4
Lỗi máy lọc nước phát tiếng ồn lớn khi hoạt động
 
Khi sử dụng máy lọc nước sinh hoạt RO, nếu như thiết bị hoạt động và phát ra tiếng động lớn thì có thể xuất phát bởi 2 nguyên nhân chính sau:
- Do lõi lọc thô bám cặn bẩn, bị tắc hoặc nước vào bơm ít. Trường hợp này bạn có thể làm theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO bằng cách thay lõi lọc mới.
- Do cốt bơm tăng áp bị mòn. Trường hợp này thì bạn có thể tiến hành sửa hoặc thay mới cốt bơm tăng áp tùy mức độ hư mòn.

 4. Máy bơm vẫn chạy nhưng nước chảy chậm hoặc không chảy nước

Với lỗi thứ tư máy bơm vẫn chạy nhưng nước chảy chậm hoặc nước không chảy, trường hợp này có thể do rất nhiều nguyên nhân: Bơm điện có áp lực thấp dưới 65 psi, màng RO bị tắc, lõi lọc thô bị tắc, van giới hạn lắp sai chiều, van xả bị vật lạ chui vào hoặc chưa khóa van an toàn.
Một trong những cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất là bạn cần làm theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO bằng cách trực tiếp kiểm tra xem nguyên nhân bơm vẫn chạy nhưng máy lọc nước không ra nước hoặc nước chảy chậm do đâu rồi tùy vào mức độ hỏng của bộ phận để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế.
Nếu bạn không thật giỏi về các thao tác kỹ thuật này thì có thể gọi thợ về kiểm tra và khắc phục lỗi hỏng của máy lọc nước giúp gia đình mình.

5. Nước thải vẫn chảy khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 5
Lỗi nước thải vẫn chảy khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động
 
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động mà nước thải vẫn chảy thì bạn cần xác định nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp nhất. Cụ thể:
- Trường hợp nguyên nhân do áp lực nước lớn ở cút nối (trên 40psi) thì bạn khắc phục bằng cách điều chỉnh lại công tắc áp lực cao, để có thể giảm áp lực vào của nước.
- Trường hợp nguyên nhân do van cấp nước có vật lạ chui vào dẫn đến tắc ống hoặc khiến hệ thống máy lọc nước sạch chưa tắt hẳn, bạn có thể khắc phục bằng cách thay van mới rồi thông đường ống để thiết bị được hoạt động trở lại bình thường.
- Trường hợp do máy lọc nước sinh hoạt không có van giới hạn hoặc lắp ngược van giới hạn, bạn có thể tiến hành lắp thêm van giới hạn hay nếu đã có rồi thì cần đảo chiều lại van giới hạn cho đúng để khắc phục lỗi đang xảy ra.

6. Nước ở vòi chảy quá yếu

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 6
Lỗi nước ở vòi chảy quá yếu
 
Với những máy lọc nước sinh hoạt xảy ra tình trạng nước ở vòi chảy quá yếu, bạn cũng cần khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra xem nguyên nhân do đâu rồi tiến hành khắc phục theo tùy nguyên nhân.
Thông thường, nước ở vòi chảy quá yếu sẽ do những nguyên nhân chủ yếu sau: do áp lực không khí trong bình áp quá yếu, lõi lọc hết hạn sử dụng hoặc bị đóng cặn, ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chui, đường ống bị air,...
Tuy nhiên, nhằm hạn chế các lỗi có thể xảy ra với máy lọc nước sinh hoạt RO, đồng thời tiết kiệm thời gian bạn phải mày mò tìm hiểu các hướng dẫn sửa máy lọc nước RO, bạn nên duy trì thói quen thường xuyên kiểm tra định kỳ cho thiết bị máy lọc nước sạch của gia đình mình để có thể đảm bảo độ bền cho máy.
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 7
Nên dùng máy lọc nước thương hiệu uy tín như SUNHOUSE để hạn chế lỗi xảy ra
 
Ngoài ra, khi sử dụng máy lọc nước, bạn cũng nên tìm hiểu máy lọc nước RO loại nào tốt nhất và lựa chọn các sản phẩm phù hợp của những thương hiệu uy tín, chất lượng như máy lọc nước RO SUNHOUSE. Trường hợp thiết bị đã sử dụng nhiều năm quá cũ, bạn cũng có thể thanh lý máy lọc nước để mua các sản phẩm mới, vừa tối đa hiệu quả lọc nước lại vừa tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí sửa chữa do hỏng hóc thường xuyên.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Xử lý nồi chiên không dầu mới mua về như thế nào để hết mùi nhựa? Xem ngay cách vệ sinh nồi chiên không dầu mới mua về và sau khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
SUNHOUSE SHD5261 không đơn thuần là một chiếc máy làm sữa hạt thông thường, mà còn là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc sáng tạo vô vàn món ngon bổ dưỡng. Với thiết kế hiện đại, đa chức năng cùng công nghệ thông minh, máy sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến các món sữa hạt, ngũ cốc, sữa đậu, cháo, súp,... chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy khám phá những công thức nấu ngon được chia sẻ trong bài viết này để tận dụng tối đa tiềm năng của máy làm sữa hạt SUNHOUSE SHD5261. Cùng nhau trổ tài nấu những món ngon và bổ dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé!
Chi tiết
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
1800 6680
Top