Bí quyết - Mẹo vặt

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất

26/05/2020 - 09:16 AM


Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO ngay tại nhà với 6 lỗi hay gặp nhất sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Bài viết hướng dẫn sửa máy lọc nước RO dưới đây chắc chắn sẽ là lời gợi ý cực hữu ích giúp bạn giải quyết nhanh chóng và dễ dàng 06 lỗi hỏng hóc hay gặp nhất ở hầu hết các máy lọc nước RO.

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 1
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất

1. Hệ thống lọc nước bị rò rỉ

Trước tiên, bài viết hướng dẫn sửa máy lọc nước RO sẽ gợi ý tới bạn cách giải quyết giải quyết một trong những lỗi hỏng máy lọc nước RO rất hay gặp phải, đó chính là hệ thống lọc nước bị rò rỉ.
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 2
Lỗi hệ thống lọc nước bị rò rỉ
 
Thông thường, lỗi bị rò rỉ hệ thống lọc nước thường xảy ra khi công đoạn lắp đặt tiến hành không được cẩn thận. Theo đó, tại vị trí cốc lọc, các đai ốc lắp ráp bị lỏng, bị mắt gioăng nên dẫn tới bị rò rỉ nước. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể do bị động vật cắn đứt dây dẫn nước nên gây ra rò rỉ.
Nếu như gặp trường hợp này, dù là máy lọc nước sinh hoạt hay máy lọc nước nấu ăn, bạn đều có thể tiến hành khắc phục theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO như sau:
- Đầu tiên, rút bỏ nguồn điện, khóa van cấp nước cho máy lọc nước sạch rồi lau sạch nước bị rò để tìm hiểu nguyên nhân xem hệ thống lọc nước bị rò do đâu, tại vị trí nào.
- Sau khi đã xác định được nguyên nhân, vị trí bị rò nước, bạn sẽ khắc phục theo từng nguyên nhân. Trường hợp các đai ốc bị lỏng bạn cần vặn chặt lại; nếu mất gioăng có thể mua để lắp bổ sung; hoặc nếu bị đứt dây dẫn nước thì có thể thay dây dẫn mới.

2. Mở vòi không có nước chảy ra

Trường hợp mở vòi không có nước chảy ra ở các máy lọc nước sinh hoạt RO, lỗi này xảy ra có thể do rất nhiều nguyên nhân như: van bình áp bị khóa, bơm yếu, cháy adapter, không có nước cấp, máy bị e khí, tắc màng lọc RO,...
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 3
Lỗi mở vòi không có nước chảy ra
 
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với lỗi này cũng không quá khó, bạn cần phải kiểm tra lại máy lọc nước sạch mình đang sử dụng để chắc chắn xem vấn đề mở vòi không có nước chảy ra xuất phát từ nguyên nhân nào. Tiếp đó, dựa vào nguyên nhân cụ thể để đưa ra cách khắc phục hiệu quả.
Chẳng hạn như nếu máy lọc nước sạch RO của bạn đang bị khóa van bình áp thì bạn chỉ cần mở van khóa bình áp trở lại; nếu cháy adapter thì có thể thay mới; không có nước cấp thì cần khắc phục lại nguồn nước,...

3. Máy lọc nước phát tiếng ồn lớn khi hoạt động

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 4
Lỗi máy lọc nước phát tiếng ồn lớn khi hoạt động
 
Khi sử dụng máy lọc nước sinh hoạt RO, nếu như thiết bị hoạt động và phát ra tiếng động lớn thì có thể xuất phát bởi 2 nguyên nhân chính sau:
- Do lõi lọc thô bám cặn bẩn, bị tắc hoặc nước vào bơm ít. Trường hợp này bạn có thể làm theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO bằng cách thay lõi lọc mới.
- Do cốt bơm tăng áp bị mòn. Trường hợp này thì bạn có thể tiến hành sửa hoặc thay mới cốt bơm tăng áp tùy mức độ hư mòn.

 4. Máy bơm vẫn chạy nhưng nước chảy chậm hoặc không chảy nước

Với lỗi thứ tư máy bơm vẫn chạy nhưng nước chảy chậm hoặc nước không chảy, trường hợp này có thể do rất nhiều nguyên nhân: Bơm điện có áp lực thấp dưới 65 psi, màng RO bị tắc, lõi lọc thô bị tắc, van giới hạn lắp sai chiều, van xả bị vật lạ chui vào hoặc chưa khóa van an toàn.
Một trong những cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất là bạn cần làm theo hướng dẫn sửa máy lọc nước RO bằng cách trực tiếp kiểm tra xem nguyên nhân bơm vẫn chạy nhưng máy lọc nước không ra nước hoặc nước chảy chậm do đâu rồi tùy vào mức độ hỏng của bộ phận để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế.
Nếu bạn không thật giỏi về các thao tác kỹ thuật này thì có thể gọi thợ về kiểm tra và khắc phục lỗi hỏng của máy lọc nước giúp gia đình mình.

5. Nước thải vẫn chảy khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 5
Lỗi nước thải vẫn chảy khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động
 
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO khi máy lọc nước đã ngừng hoạt động mà nước thải vẫn chảy thì bạn cần xác định nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp nhất. Cụ thể:
- Trường hợp nguyên nhân do áp lực nước lớn ở cút nối (trên 40psi) thì bạn khắc phục bằng cách điều chỉnh lại công tắc áp lực cao, để có thể giảm áp lực vào của nước.
- Trường hợp nguyên nhân do van cấp nước có vật lạ chui vào dẫn đến tắc ống hoặc khiến hệ thống máy lọc nước sạch chưa tắt hẳn, bạn có thể khắc phục bằng cách thay van mới rồi thông đường ống để thiết bị được hoạt động trở lại bình thường.
- Trường hợp do máy lọc nước sinh hoạt không có van giới hạn hoặc lắp ngược van giới hạn, bạn có thể tiến hành lắp thêm van giới hạn hay nếu đã có rồi thì cần đảo chiều lại van giới hạn cho đúng để khắc phục lỗi đang xảy ra.

6. Nước ở vòi chảy quá yếu

Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 6
Lỗi nước ở vòi chảy quá yếu
 
Với những máy lọc nước sinh hoạt xảy ra tình trạng nước ở vòi chảy quá yếu, bạn cũng cần khắc phục lỗi này bằng cách kiểm tra xem nguyên nhân do đâu rồi tiến hành khắc phục theo tùy nguyên nhân.
Thông thường, nước ở vòi chảy quá yếu sẽ do những nguyên nhân chủ yếu sau: do áp lực không khí trong bình áp quá yếu, lõi lọc hết hạn sử dụng hoặc bị đóng cặn, ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chui, đường ống bị air,...
Tuy nhiên, nhằm hạn chế các lỗi có thể xảy ra với máy lọc nước sinh hoạt RO, đồng thời tiết kiệm thời gian bạn phải mày mò tìm hiểu các hướng dẫn sửa máy lọc nước RO, bạn nên duy trì thói quen thường xuyên kiểm tra định kỳ cho thiết bị máy lọc nước sạch của gia đình mình để có thể đảm bảo độ bền cho máy.
Hướng dẫn sửa máy lọc nước RO với 6 lỗi hay gặp nhất 7
Nên dùng máy lọc nước thương hiệu uy tín như SUNHOUSE để hạn chế lỗi xảy ra
 
Ngoài ra, khi sử dụng máy lọc nước, bạn cũng nên tìm hiểu máy lọc nước RO loại nào tốt nhất và lựa chọn các sản phẩm phù hợp của những thương hiệu uy tín, chất lượng như máy lọc nước RO SUNHOUSE. Trường hợp thiết bị đã sử dụng nhiều năm quá cũ, bạn cũng có thể thanh lý máy lọc nước để mua các sản phẩm mới, vừa tối đa hiệu quả lọc nước lại vừa tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí sửa chữa do hỏng hóc thường xuyên.
 
Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với 4 thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
Giấy nến được sử dụng trong nấu nướng để giúp giảm lượng dầu thừa có trong thức ăn và giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải loại giấy nến nào cũng có thể sử dụng cho nồi chiên không dầu. Xem ngay bài viết để tham khảo thông tin chi tiết nhé!
Chi tiết
Cơm tấm là món ăn ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện cũng như những lưu ý khi thực hiện tại nhà.
Chi tiết
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện sẽ giúp xôi mềm và giàu dinh dưỡng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình
Chi tiết
Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, an toàn vệ sinh ngay tại nhà nhé!
Chi tiết
Trong bài viết dưới đây, SUNHOUSE sẽ mách bạn các bước đơn giản để nấu cơm gà bằng nồi cơm điện tại nhà mà hương vị không kém gì ngoài hàng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức
Chi tiết
1800 6680
Top