Chỉ bằng chảo chống dính SUNHOUSE và những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn có thể hoàn thành món sườn cốt lết thơm ngon, thoang thoảng hương thảo mộc độc đáo.
- Sườn cốt lết (chọn 2 miếng dày khoảng 2 cm)
- Gia vị: muối, hạt tiêu, tỏi, mật ong, bơ, lá thảo mộc
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Dầu ăn
- Thịt sườn rửa sạch, để ráo nước
- Dùng dụng cụ nấu ăn để làm mềm miếng thịt
- Chuẩn bị 1 khay ướp thịt
- Thêm 3 thìa muối, 2 thìa hạt tiêu, một ít nước và tỏi băm vào hòa tan trong khay
- Cho thịt đã làm mềm vào khay ngập nước đã pha gia vị và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 giờ (bạn cũng có thể cho thịt và nước gia vị vào 1 túi bảo quản thực phẩm kín để ngâm trong tủ lạnh, giúp gia vị ngấm đều vào các thớ thịt)
- Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, lấy miếng sườn ra thấm khô
- Đun nóng chảo (hoặc dùng chảo gang)
- Cho một ít bơ vào đun tan chảy
- Thêm mật ong hoặc đường nâu vào đun nóng
- Cho miếng sườn đã ráo nước ướp cùng thảo mộc tươi vào đun trong khoảng 3 phút rồi lật mặt miếng sườn và đun tiếp cho đến khi chín (để lửa vừa, không nên đun quá kĩ tránh sườn bị day)
- Để nguyên miếng thịt trên bếp khoảng 3 phút để sườn chín hơn và mềm.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món sườn cốt lết thơm ngon, hấp dẫn bằng chảo SUNHOUSE chống dính !