Không cần lò nướng hay máy nướng bánh mỳ, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh mì trứng mềm xốp bằng nồi cơm điện theo các bước đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh mì trứng bằng nồi cơm điện:
- 250g Bột mì số 13 (loại bột dai, thích hợp làm bánh mì)
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 5g men nở (hoặc có thể thay bằng một ít bột bakingsoda)
- 40g bơ nhạt
- Đường (50g), muối (2g)
- Nồi cơm điện SUNHOUSE
Cách làm bánh mì trứng bằng nồi cơm điện
Bước 1: Trộn bột
- Trộn đều 250g bột mì với khoảng 50g đường và 2g muối (có thể ít muối hơn nếu dùng bakingsoda) trong một bát to
- Tiếp tục thêm 5g men nở vào bát bột trộn đều (men nở nên trộn sau vì nếu trộn trực tiếp với đường và muối có thể khiến hoạt động của men kém hơn)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cho bơ nhạt vào bát con và quay trong lò vi sóng, sau đó để nguội
- Sữa tươi không đường đổ ra bát
- Trứng gà đánh tan
Bước 3: Nhào bột
- Tạo một chỗ trống ở giữa bát bột, đổ trứng đã đánh tan vừa giữa
- Thêm sữa tươi và bơ vào trộn đều
- Nhào bột cho đến khi tạo thành được một khối bột dẻo mịn, ấn xuống tạo thành vết lõm phồng
- Nếu bột bị ướt bạn có thể cho thêm bột vào nhồi còn nếu bột quá khô bạn có thể thêm sữa tươi
Bước 4: Chia khối bột
- Quét một lớp dầu ăn mỏng vào bát bột
- Dùng khăn ấm phủ lên mặt bát và ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi (ủ bột trong khoảng 1h)
- Sau khi bột nở, nhồi lại khối bột trong khoảng 3 phút rồi chia thành những viên tròn nhỏ
Bước 5: Nấu chín bằng nồi cơm điện
- Xếp các viên bột vào lòng nồi cơm điện
- Bật chế độ “cook” trong khoảng 10 phút và bật lại chế độ này khoảng 3 lần (sau khi nhảy)
- Chú ý lật mặt bánh mỳ khi nướng và kiểm tra bánh đã chín thì chuyển sang chế độ ủ ấm.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh mỳ trứng thơm ngon bằng nồi cơm điện!