Bí quyết - Mẹo vặt

Hướng dẫn làm bánh mì trứng mềm xốp bằng nồi cơm điện

16/08/2018 - 08:09 PM

Không cần lò nướng hay máy nướng bánh mỳ, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh mì trứng mềm xốp bằng nồi cơm điện theo các bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn làm bánh mì trứng mềm xốp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh mì trứng bằng nồi cơm điện:

- 250g Bột mì số 13 (loại bột dai, thích hợp làm bánh mì)

- 150ml sữa tươi không đường

- 1 quả trứng gà

- 5g men nở (hoặc có thể thay bằng một ít bột bakingsoda)

- 40g bơ nhạt

- Đường (50g), muối (2g)

- Nồi cơm điện SUNHOUSE

Cách làm bánh mì trứng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn bột

- Trộn đều 250g bột mì với khoảng 50g đường và 2g muối (có thể ít muối hơn nếu dùng bakingsoda) trong một bát to

- Tiếp tục thêm 5g men nở vào bát bột trộn đều (men nở nên trộn sau vì nếu trộn trực tiếp với đường và muối có thể khiến hoạt động của men kém hơn)

Hướng dẫn làm bánh mì trứng mềm xốp bằng nồi cơm điện 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Cho bơ nhạt vào bát con và quay trong lò vi sóng, sau đó để nguội

- Sữa tươi không đường đổ ra bát

- Trứng gà đánh tan

Bước 3: Nhào bột

- Tạo một chỗ trống ở giữa bát bột, đổ trứng đã đánh tan vừa giữa

- Thêm sữa tươi và bơ vào trộn đều

- Nhào bột cho đến khi tạo thành được một khối bột dẻo mịn, ấn xuống tạo thành vết lõm phồng

- Nếu bột bị ướt bạn có thể cho thêm bột vào nhồi còn nếu bột quá khô bạn có thể thêm sữa tươi

Bước 4: Chia khối bột

- Quét một lớp dầu ăn mỏng vào bát bột

- Dùng khăn ấm phủ lên mặt bát và ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi (ủ bột trong khoảng 1h)

- Sau khi bột nở, nhồi lại khối bột trong khoảng 3 phút rồi chia thành những viên tròn nhỏ

Bước 5: Nấu chín bằng nồi cơm điện

- Xếp các viên bột vào lòng nồi cơm điện

- Bật chế độ “cook” trong khoảng 10 phút và bật lại chế độ này khoảng 3 lần (sau khi nhảy)

- Chú ý lật mặt bánh mỳ khi nướng và kiểm tra bánh đã chín thì chuyển sang chế độ ủ ấm.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh mỳ trứng thơm ngon bằng nồi cơm điện!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Ngoài công dụng chính là chiên/nướng nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, không phải nồi chiên không dầu nào cũng có chức năng rã đông riêng. Nếu bạn sử dụng nồi chiên thông thường thì các nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng để rã đông thường xuyên. Những vì sao không nên, cần lưu ý gì khi rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi chiên không dầu, nhưng không biết dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không và mức độ tiêu hao điện năng như thế nào? Để biết nồi chiên không dầu có hao điện không sẽ phụ thuộc chính vào 2 yếu tố là công suất và thời gian sử dụng.  Trong bài viết đưới đây, SUNHOUSE giải đáp chi tiết mức điện năng sử dụng trung bình và nồi chiên không dầu công suất bảo nhiều là tốt và trả lời nồi chiên không dầu tốn bao nhiều điện, từ đó bạn có thể dễ lựa chọn cho gia đình mình loại nồi chiên tiết kiệm điện nhất. 
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Độ pH là chỉ số dùng để đo hoạt độ của các ion hydro (H+) và thường được dùng để đánh giá chất lượng nguồn nước. Thế nên, bạn muốn tìm hiểu xem nước sinh hoạt có độ pH bao nhiêu thì an toàn, cách kiểm tra và điều chỉnh độ pH để đảm bảo mang đến nguồn nước an toàn, chất lượng cho mình và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn các vấn đề liên quan đế độ pH trong nước sinh hoạt, hướng dẫn bạn cách đo và cải thiện nồng độ pH trong nước nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang gặp vấn đề nhưng bạn lại không biết chất nào dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, nên muốn tìm hiểu xem có chất nào dùng tiệt trùng nước hay không, đặc điểm và tính chất như thế nào để có thể yên tâm sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn loại chất thường dùng để tiệt trùng nước sinh hoạt, quy trình và những lưu ý cần nắm, giúp bạn có cách sử dụng đúng, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên dùng giấy bạc trong nồi chiên không dầu không? Câu trả lời là CÓ. Bởi giấy bạc đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong các món hấp, nướng với tính tiện lợi và giá thành rẻ.
Chi tiết
Làm sữa chua bằng nồi cơm điện tử là một phương pháp hay giúp tiết kiệm chi phí và an toàn vệ sinh thực phẩm. Xem ngay 2 cách làm sữa chua sánh mịn, 100% thành công
Chi tiết
Mỗi loại nồi cơm điện tử sẽ có cách thiết kế, sắp xếp các chức năng trong bảng điều khiển khác nhau nên cách sử dụng cũng sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện tử đúng - nhanh - đơn giản chỉ trong 2 phút với các thao tác cơ bản: Chuẩn bị nấu, Chọn Chế độ nấu, Cài đặt Hẹn giờ và Bắt đầu.
Chi tiết
1800 6680
Top