Làm bánh là cần phải có lò nướng? Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể hoàn thành chiếc bánh bông lan theo công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện.
- Bột mỳ (60g)
- Bột bắp (40g)
- Sữa tươi có đường (30ml)
- 4 quả trứng gà
- Muối, dầu ăn, đường, vani, chanh
- Nồi cơm điện SUNHOUSE
- Máy đánh trứng (có thể dùng máy xay sinh tố cầm tay để thay thế) hoặc đánh bằng tay. Tuy nhiên việc đánh bằng tay khá mất thời gian và công sức.
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào 2 bát riêng
- Trộn đều bột bắp và bột mì theo tỷ lệ đã chuẩn bị và rây cho mịn
- Thêm một ít muối, 1 thìa nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng và đánh đều. Trong quá trình đánh bạn cần cho thêm đường (tùy thuộc vào sở thích từng gia đình, với tỷ lệ này bạn có thể cho khoảng 70g đường).
- Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông lên (có thể dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay SUNHOUSE để đánh)
- Thêm vani, sữa tươi và một ít dầu ăn vào lòng đỏ trứng gà
- Đánh đều hỗn hợp này cho đến khi bông lên
- Thêm bột đã trộn mịn vào tiếp tục đánh đều
- Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng gà và lòng đỏ trứng gà đã đánh bông
- Đổ hỗn hợp bánh bông lan đã trộn đều vào nồi cơm điện
- Chọn chế độ “Cook” đối với nồi cơm điện thông thường (với các nồi có chế độ nướng bánh thì bạn chọn chế độ này).
- Sau khi hết thời gian nướng (nồi cơm điện tự động nhảy sang chế độ khác) bạn cần kiểm tra xem bánh bông lan đã chín hay chưa bằng cách dùng tay nhấn xuống mặt bánh.
- Bánh bông lan chín sẽ lõm xuống khi nhấn, chờ bánh nguội hơn và bỏ ra ngoài
- Nếu bánh chưa chín, bạn cần tiếp tục chọn chế độ nướng thêm 1 lần nữa
Thành phẩm bánh bông lan tuyệt ngon
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện nên không cần dùng lò nướng với bí quyết nấu ăn ngon cùng SUNHOUSE GROUP mà vẫn mềm, xốp và thơm ngon!