Bí quyết - Mẹo vặt

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

16/08/2018 - 08:00 PM

Không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể học cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần.

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

- Trứng gà (3 quả)

- Bột mỳ (30g)

- Bột bắp (30g)

- Đường (tùy khẩu vị gia đình, thường là khoảng 50g)

- Dầu ăn

- Sữa tươi không đường (khoảng 10ml)

- 1 ống vanilla để bánh thơm hơn

- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh

- Dụng cụ làm bánh bông lan: máy đánh trứng (có thể thay bằng máy xay sinh tố cầm tay như mẫu này cũng được), rây bột, chảo chống dính SUNHOUSE (tham khảo giá chảo ở đây), bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas), giấy A4, ghim bấm, giấy nến

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Giấy A4:

Cắt giấy A4 bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ kích thước dài 20cm, cao 6m

Dùng ghim bấm để bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến được đặt ở bên trong khuôn giấy

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính 1

- Trứng gà

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để vào 2 bát

Bước 2: Trộn bột làm bánh bông lan

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính 2

- Dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố đa năng để đánh lòng trắng trứng gà cho đến khi tạo bọt

- Thêm nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và tăng dần tốc độ đánh trong khoảng 2 – 3 phút sau đó cho từ từ đường vào để đánh cho tới khi trứng bông lên tạo thành vân

- Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông và tiếp tục đánh với tốc độ thấp

- Trộn thêm sữa tươi, dầu ăn, vanilla vào một bát nhỏ và cho hỗn hợp này vào bát trứng đã đánh bông, tiếp tục đánh với tốc độ thấp nhất cho đến khi hỗn hợp này hòa quyện vào nhau

- Sử dụng lọc rây để rây bột mỳ và bột bắp vào chiếc bát lớn, dùng đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay để trộn đều

- Chia hỗn hợp bánh bông lan đã trộn làm 3 phần và trộn đều bằng tay hoặc cây trộn

Bước 3: Nướng bánh bằng chảo chống dính

- Đặt chảo chống dính lên bếp hồng ngoại đôi (hoặc bếp gas) để đun nóng

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính 3

- Thấm dầu ăn vào khăn giấy và lau đều lên bề mặt chảo chống dính

- Cho khuôn giấy vào chảo chống dính, đổ 1 lượng bột vào khuôn (khoảng 3/4 khuôn, để bánh bông lan có không gian nở)

- Đậy nắp chảo lại và rán bánh ở lửa nhỏ trong khoảng 8 phút cho đến khi mặt bánh vàng

- Lật lại mặt bánh và rán tiếp khoảng 5 – 6 phút để bánh chín đều, vàng ươm

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi khuôn giấy

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính 4

- Sau khi bánh đã chín thì để ra ngoài cho nguội bớt

- Dùng kéo cắt khuôn giấu để lấy bánh ra

Thêm ruốc, trứng muối, bơ hoặc siro… lên phía trên bề mặt bánh để tăng vị ngon, hấp dẫn.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món bánh bông lan hấp dẫn bằng chảo chống dính SUNHOUSE!

Bình luận Facebook
Bình luận
Bài viết liên quan
Bạn đang muốn tự tay lắp đặt bếp từ đôi cho căn bếp của mình? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từng bước, từ khâu chuẩn bị dụng cụ đến hoàn thành việc lắp đặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Chi tiết
Nồi cơm điện 1.8L là loại nồi to và dùng trong gia đình đông người (4-6 người). Tuy nhiên, thực tế ở nhiều loại nồi, vì lượng gạo nấu vào nhiều nên rất khó cho ra cơm dẻo ngon. Vậy đâu là tiêu chí để lựa chọn được một chiếc nồi cơm điện giá rẻ nhưng nấu ngon, đặc biệt cho nhiều người?
Chi tiết
Bạn đang tìm kiếm kích thước bếp điện từ đôi phù hợp cho căn bếp? Bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ kích thước bếp từ âm đôi chuẩn nhất cho nhù cầu và diện tích bếp. Xem ngay!
Chi tiết
Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bếp điện từ với đa dạng chủng loại khiến khách hàng có chút khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn mua được chiếc bếp điện từ ưng ý, phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình? Tiêu chí lựa chọn bếp điện từ như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn tham khảo kinh nghiệm mua bếp điện từ theo 11 tiêu chí hàng đầu trong bài viết dưới đây.
Chi tiết
Nồi chiên không dầu không chỉ chiên, nướng thực phẩm mà còn có khả năng rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu các bước rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và đúng cách trong bài viết dưới đây!
Chi tiết
Với các chức năng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ sẽ dễ dàng sáng tạo hàng trăm món ăn như chiên, nướng, quay, hấp, sấy khô, làm bánh,... chỉ với 1 vài thao tác đơn giản
Chi tiết
Bếp điện âm (hay bếp điện từ âm) là loại bếp được thiết kế để lắp chìm xuống mặt bếp, tạo thành một mặt phẳng liền mạch với mặt bếp. Thiết kế lắp bếp điện âm giúp tạo ra không gian bếp gọn gàng, sang trọng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi hơn. 
Chi tiết
Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng nấu nướng đa dạng, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn nồi chiên không dầu có tốn điện không. Cùng SUNHOUSE tìm hiểu 4 lý do nồi chiên không dầu KHÔNG tốn điện và công suất nồi chiên không dầu trong bài viết sau!
Chi tiết
Máy ép trái cây là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện lấy nước ép tươi ngon và giàu dinh dưỡng từ trái cây. Tuy nhiên, khi sử dụng máy ép, có trường hợp khách hàng phản ánh về hiện tượng cảm giác tay bị giật điện nhẹ khi tiếp xúc với bã ép. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này và những điều cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm máy ép trái cây.
Chi tiết
Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm đang là vấn đề đáng báo động tại Việt Nam và cả thế giới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của mỗi người. Thế nhưng bạn lại chưa nắm rõ được thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm tại Việt Nam như thế nào, chưa biết cách khắc phục để mang lại nguồn nước sạch, an toàn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm tại Việt hiện nay, các nguyên nhân chủ yếu và hướng khắc phục hiệu quả, an toàn. Mời bạn cùng theo dõi!
Chi tiết
1800 6680
Top