Nguyên liệu làm tôm chiên giòn bằng chảo chống dính
- Spagetti (150g)
- Tôm sú (12 con)
- Hành tây (1 củ)
- Bột chiên giòn (hoặc bột mỳ)
- Gia vị, hạt tiêu đen
- Sốt mayonnaise, tương ớt, cốt chanh
- Chảo chống dính SUNHOUSE
Cách làm tôm chiên giòn bằng chảo chống dính
Bước 1: Trộn nước sốt
- Cho sốt mayonnaise vào một bát nhỏ
- Thêm tương ớt, nước cốt chanh vào trộn đều (nêm nêm vừa khẩu vị từng gia đình)
Bước 2: Sơ chế tôm
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ phần đầu và vỏ
- Dùng dao nhẹ nhàng rạch phần sống lưng tôm để loại bỏ sợi chỉ đen
- Ướp tôm với gia vị và hạt tiêu đen trong 10 phút để thấm đều vào thịt tôm
Bước 3: Sơ chế mỳ spaghetti
- Đun sôi nồi nước trên bếp (thêm một ít muối và dầu ăn để sợi mì spaghetti không bị quá nhạt hay dính vào nhau khi đun)
- Chờ nước sôi thì thả mỳ spaghetti vào luộc cho đến khi sợi mỳ chín mềm (có thể dùng tay bấm thử độ chín của sợi mỳ)
- Vớt mỳ chín ra chậu nước lạnh để khoảng 1 phút thì cho ra rổ để ráo nước (trần mỳ qua nước lạnh giúp mỳ không bị nát)
Bước 4: Bọc tôm chiên
- Cuộn quanh thân tôm đã sơ chế bằng khoảng 5 – 7 sợi mỳ quấn vòng quanh (kín phần thân tôm)
- Đổ bột chiên giòn hoặc bột mỳ ra đĩa, lăn tôm qua lớp bột để tạo thành một lớp áo mỏng
Bước 5: Chiên tôm bằng chảo chống dính SUNHOUSE
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp làm nóng
- Thêm dầu vào đun nóng già sau đó cho tôm vào chiên vàng (nên cho lượng dầu vừa phải, ngập tôm khi chiên để đảm bảo tôm chín đều và vàng đẹp, không bị nát sợi mỳ)
- Chiên tôm bằng lửa vừa cho đến khi chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món tôm chiên bọc mỳ spaghetti bằng chảo chống dính SUNHOUSE.